1. >

iPhone X không được chuộng như kỳ vọng của "Trái táo cắn dở"

Facebook Share

BNEWS.VN "Đại gia" công nghệ Apple sẽ giảm sản lượng iPhone X trong quý I/2018 do nhu cầu của người tiêu dùng đối với dòng điện thoại đắt đỏ này không như kỳ vọng của nhà sản xuất.

iPhone X không được chuộng như kỳ vọng của "Trái táo cắn dở"

iPhone X không được chuộng như kỳ vọng của "Trái táo cắn dở". Ảnh: EPA

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Apple dự kiến sản xuất khoảng 20 triệu chiếc iPhone X trong 3 tháng đầu năm, giảm khoảng 40 triệu chiếc so với kế hoạch ban đầu.

Apple cũng giảm tới 60% số đơn đặt hàng các thiết bị sử dụng trong iPhone X.

Hiện "Trái táo cắn dở" từ chối bình luận về thông tin trên và dự kiến sẽ công bố doanh thu trong quý IV/2017 và ngày 1/2 tới.

Giới phân tích dự đoán công ty này sẽ thông báo tổng số iPhone bán ra - bao gồm cả các mẫu iPhone 6, 7 và 8 - tăng 1,5% trong quý này.

Được mở bán vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày Apple cho ra đời sản phẩm mang tính đột phá iPhone, iPhone X được quảng bá là điện thoại thông minh của tương lai với nhiều tính năng độc đáo như nhân diện bằng gương mặt, màn hình kính...

Apple ấn định giá siêu phẩm này là 1.000 USD bất luận một loạt những sản phẩm cạnh tranh có giá thấp hơn nhiều với hy vọng thúc đẩy được doanh thu của hãng.

Tuy nhiên, kết quả thu được từ dòng sản phẩm này đã không được như mong đợi. Ngày 29/1, cổ phiếu của Apple đã giảm 2,1%, so với mức giảm 0,5% của chỉ số công nghệ Nasdaq.

Thay vì sử dụng iPhone X, một số người tiêu dùng đã quay sang những mẫu cũ rẻ hơn như là iPhone 7 và 7 Plus.

Tuy nhiên. giới phân tích cho rằng đây không hẳn là tín hiệu xấu đối với Apple vì những mẫu cũ có giá thành sản xuất thấp hơn, do đó đem lại lợi nhuận cao hơn tính trên mỗi sản phẩm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif