iPhone X không được chuộng như kỳ vọng của "Trái táo cắn dở"
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Apple dự kiến sản xuất khoảng 20 triệu chiếc iPhone X trong 3 tháng đầu năm, giảm khoảng 40 triệu chiếc so với kế hoạch ban đầu.
Apple cũng giảm tới 60% số đơn đặt hàng các thiết bị sử dụng trong iPhone X.
Hiện "Trái táo cắn dở" từ chối bình luận về thông tin trên và dự kiến sẽ công bố doanh thu trong quý IV/2017 và ngày 1/2 tới.
Giới phân tích dự đoán công ty này sẽ thông báo tổng số iPhone bán ra - bao gồm cả các mẫu iPhone 6, 7 và 8 - tăng 1,5% trong quý này.
Được mở bán vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày Apple cho ra đời sản phẩm mang tính đột phá iPhone, iPhone X được quảng bá là điện thoại thông minh của tương lai với nhiều tính năng độc đáo như nhân diện bằng gương mặt, màn hình kính...
Apple ấn định giá siêu phẩm này là 1.000 USD bất luận một loạt những sản phẩm cạnh tranh có giá thấp hơn nhiều với hy vọng thúc đẩy được doanh thu của hãng.
Tuy nhiên, kết quả thu được từ dòng sản phẩm này đã không được như mong đợi. Ngày 29/1, cổ phiếu của Apple đã giảm 2,1%, so với mức giảm 0,5% của chỉ số công nghệ Nasdaq.
Thay vì sử dụng iPhone X, một số người tiêu dùng đã quay sang những mẫu cũ rẻ hơn như là iPhone 7 và 7 Plus.
Tuy nhiên. giới phân tích cho rằng đây không hẳn là tín hiệu xấu đối với Apple vì những mẫu cũ có giá thành sản xuất thấp hơn, do đó đem lại lợi nhuận cao hơn tính trên mỗi sản phẩm./.
- Từ khóa :
- iPhone X
- Trái táo cắn dở
- mỹ
- apple
- ddieeenj thoại iphone x
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Siêu phẩm iPhone X đang khiến nhiều nhà sản xuất linh kiện lo lắng
13:47' - 28/01/2018
Gần đây, những tin đồn rằng doanh số bán siêu phẩm iPhone X của Apple có xu hướng chậm lại đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến các dự báo về thu nhập của nhiều nhà cung cấp linh kiện điện tử Hàn Quốc.
-
Đời sống
Pin iPhone phát nổ ở Thụy Sĩ, một người bị bỏng
19:10' - 09/01/2018
Sáng 9/1, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã được điều động đến một quầy bán các sản phẩm của hãng Apple ở thành phố Zürich, Thụy Sĩ, sau khi một vụ nổ pin điện thoại iPhone do quá nóng.
-
Chuyển động DN
Apple bị điều tra hành vi giảm hiệu năng các iPhone đời cũ
10:54' - 09/01/2018
Hành vi của Apple còn gọi là "sự lỗi thời có tính toán".
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hành trình nâng tầm nông sản bản địa
18:16' - 07/01/2026
Sau quá trình sắp xếp, hợp nhất các đơn vị hành chính, tỉnh Tuyên Quang bước vào giai đoạn tổ chức lại không gian phát triển nông nghiệp - nông thôn theo hướng tập trung, đồng bộ và hiệu quả hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm tại thị trường châu Á
15:50' - 07/01/2026
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên 7/1, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đã đạt được thỏa thuận nhập khẩu lượng dầu thô trị giá 2 tỷ USD từ Venezuela.
-
Hàng hoá
Sầu riêng Thái Lan đối mặt sự cạnh tranh ngày càng tăng trong khu vực
14:56' - 07/01/2026
Trước quy định an toàn ngày càng chặt của Trung Quốc và cạnh tranh gia tăng trong khu vực, Thái Lan kêu gọi doanh nghiệp nâng cao chất lượng sầu riêng xuất khẩu để giữ vững thị phần.
-
Hàng hoá
Nông dân Vĩnh Long tất bật xuống giống rau phục vụ Tết 2026
12:54' - 07/01/2026
Hơn tuần nay, nông dân tỉnh Vĩnh Long bắt đầu xuống giống vụ rau màu phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2026.
-
Hàng hoá
VDS ra mắt Freso - sàn thương mại điện tử nông sản B2B chuẩn hoá quy trình giao dịch
12:53' - 07/01/2026
VDS đã nghiên cứu & phát triển Freso - sàn thương mại điện tử nông sản B2B; kết nối cung cấp nguyên liệu thực phẩm trực tiếp từ nông trại, hợp tác xã đến các nhà hàng (F&B).
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương công bố tình hình Quỹ Bình ổn giá xăng dầu quý III/2025
12:36' - 07/01/2026
Từ ngày 1/7/2025 đến ngày 30/9/2025, tổng số dư Quỹ BOG của các doanh nghiệp đầu mối có sự biến động nhẹ nhờ lãi phát sinh.
-
Hàng hoá
Giá bông tại Mỹ chạm đỉnh 8 tuần
10:49' - 07/01/2026
Giá bông kỳ hạn New York tăng mạnh nhất 8 tuần do lo ngại nguồn cung năm 2026 thắt chặt và biến động giá năng lượng, trong khi cà phê Arabica cũng leo lên mức cao nhất từ cuối năm 2025.
-
Hàng hoá
Giá nickel tăng vọt hơn 10% nhờ lực mua từ Trung Quốc
10:36' - 07/01/2026
Giá nickel trên Sàn Giao dịch Kim loại London (LME) bất ngờ tăng hơn 10% trong phiên ngày 6/1, chạm mức 18.785 USD/tấn – mức tăng theo ngày mạnh nhất trong hơn ba năm qua.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục giảm trong kỳ điều hành ngày mai 8/1
09:43' - 07/01/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ xăng trong kỳ điều hành ngày mai 8/1 tiếp tục giảm nhẹ, đưa giá xăng E5 RON 92 về mức 18.227 đồng/lít và xăng RON 95-III về mức 18.541 đồng/lít.

iPhone X không được chuộng như kỳ vọng của "Trái táo cắn dở". Ảnh: EPA