Iran bắt đầu phát triển mỏ dầu giáp với Saudi Arabia
Ngày 21/8, hãng thông tấn Tasnim (Iran) dẫn lời một quan chức điều hành của công ty Dầu khí ngoài khơi Iran (IOOC) cho biết quốc gia này đã lên kế hoạch bắt đầu phát triển mỏ dầu Isfandiar, tiếp giáp với mỏ dầu Lulu của Saudi Arabia.
Ông Alireza Medizadeh, giám đốc điều hành IOOC, nói rằng giai đoạn đầu của dự án phát triển mỏ dầu này sẽ được thực hiện trong vòng 3 năm tới. Giai đoạn đầu sẽ gồm việc thiết kế, xây dựng và lắp đặt một dàn giếng khoan cũng như khoan 4 giếng sản xuất.
Dầu khí khai thác từ mỏ dầu Esfandiar sẽ được xử lý tại dàn Abouzar gần đó trước khi chuyển đến đảo Khark, một cảng xuất khẩu dầu chính của Iran.
Mỏ dầu Esfandiar, nằm cách đảo Khark 95 km về phía Tây Nam, được ước tính có trữ lượng hơn 500 triệu thùng. Iran có một số mỏ dầu và mỏ khí ở vùng Vịnh chung với Qatar, Saudi Arabia và Kuwait, nhưng chưa khai thác được thích đáng bởi những lệnh trừng phạt của Mỹ./.
- Từ khóa :
- dầu mỏ
- iran
- khai thác dầu mỏ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga tháng thứ ba liên tiếp là nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất cho Trung Quốc
09:35' - 21/08/2022
Khối lượng dầu mỏ Nga bán cho Trung Quốc mỗi ngày ở mức khoảng 1,68 triệu thùng, thấp hơn mức cao kỷ lục khoảng 2 triệu thùng/ngày hồi tháng Năm.
-
Hàng hoá
Singapore: Xuất khẩu hàng hóa phi dầu mỏ tăng 20 tháng liên tiếp
08:42' - 19/08/2022
Xuất khẩu các mặt hàng nội địa phi dầu mỏ (NODX) của Singapore trong tháng 7/2022 đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Berkshire Hathaway đầu tư lớn vào lĩnh vực dầu mỏ
10:58' - 12/08/2022
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã mua hơn 11 tỷ USD cổ phiếu của công ty dầu khí Occidental Petroleum, giúp tập đoàn này kiểm soát hơn 20% cổ phần của nhà sản xuất dầu khí này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Khai mạc Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu 2025
21:30' - 01/08/2025
Thành phố Hà Nội xác định OCOP không chỉ là sản phẩm nông thôn mà còn là sản phẩm văn hóa, là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập.
-
Hàng hoá
36 cửa hàng Petrolimex tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu bán xăng E10
20:25' - 01/08/2025
Ngày 1/8, Công ty Xăng Dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) - Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) đã đồng loạt bán thí điểm xăng sinh học E10 tại 36 cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh (cũ).
-
Hàng hoá
Thí điểm bán xăng E10 tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng từ ngày 1/8/2025
15:25' - 01/08/2025
Dự kiến từ ngày 1/8/205, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex sẽ thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 (xăng E10) ở các cửa hàng thuộc địa bàn TPHCM (trước sáp nhập).
-
Hàng hoá
Thuế quan mới của Mỹ kéo giá dầu tiếp tục giảm
15:08' - 01/08/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều ngày 1/8 trên thị trường châu Á, sau khi đã giảm hơn 1% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại rớt giá
09:15' - 01/08/2025
Thị trường kim loại chứng kiến áp lực bán lan rộng, khi chìm trong sắc đỏ. Đà giảm diễn ra trong bối cảnh đồng USD mạnh lên, giới đầu tư thận trọng với các tín hiệu mới về chính sách thuế quan tại Mỹ
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm trước thời hạn áp thuế của Mỹ
07:36' - 01/08/2025
Trong phiên 31/7, giá dầu Brent giao tháng 9/2025 giảm 71 xu Mỹ, xuống 72,53 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI cùng kỳ hạn của Mỹ giảm 74 xu Mỹ, xuống 69,26 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ dù có những tín hiệu trái chiều về nguồn cung
15:24' - 31/07/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ tại châu Á trong phiên chiều 31/7, khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ bất ngờ gia tăng đã gây áp lực lên giá dầu.
-
Hàng hoá
Giá xăng tăng, giá dầu điêzen giảm từ chiều 31/7
14:55' - 31/07/2025
Trái ngược với các dự báo trước đó, chiều 31/7, giá các loại xăng dầu đồng loạt tăng nhẹ, ngoại trừ dầu điêzen giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá cà phê biến động mạnh
10:00' - 31/07/2025
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ áp thuế bổ sung 40% với hàng hóa Brazil, nâng tổng mức thuế lên 50%. Động thái này khiến giá cà phê – mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Brazil biến động mạnh