BNEWS Iran có một số mỏ dầu và mỏ khí ở vùng Vịnh chung với Qatar, Saudi Arabia và Kuwait, nhưng chưa khai thác được thích đáng bởi những lệnh trừng phạt của Mỹ.
Ngày 21/8, hãng thông tấn Tasnim (Iran) dẫn lời một quan chức điều hành của công ty Dầu khí ngoài khơi Iran (IOOC) cho biết quốc gia này đã lên kế hoạch bắt đầu phát triển mỏ dầu Isfandiar, tiếp giáp với mỏ dầu Lulu của Saudi Arabia.
Ông Alireza Medizadeh, giám đốc điều hành IOOC, nói rằng giai đoạn đầu của dự án phát triển mỏ dầu này sẽ được thực hiện trong vòng 3 năm tới. Giai đoạn đầu sẽ gồm việc thiết kế, xây dựng và lắp đặt một dàn giếng khoan cũng như khoan 4 giếng sản xuất.
Dầu khí khai thác từ mỏ dầu Esfandiar sẽ được xử lý tại dàn Abouzar gần đó trước khi chuyển đến đảo Khark, một cảng xuất khẩu dầu chính của Iran.
Mỏ dầu Esfandiar, nằm cách đảo Khark 95 km về phía Tây Nam, được ước tính có trữ lượng hơn 500 triệu thùng. Iran có một số mỏ dầu và mỏ khí ở vùng Vịnh chung với Qatar, Saudi Arabia và Kuwait, nhưng chưa khai thác được thích đáng bởi những lệnh trừng phạt của Mỹ./.
- Từ khóa:
- dầu mỏ
- iran
- khai thác dầu mỏ
Tin liên quan
Nga tháng thứ ba liên tiếp là nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất cho Trung Quốc
Khối lượng dầu mỏ Nga bán cho Trung Quốc mỗi ngày ở mức khoảng 1,68 triệu thùng, thấp hơn mức cao kỷ lục khoảng 2 triệu thùng/ngày hồi tháng Năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.











