Iran: Ít nhất 35 người thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than tại Golestan
Theo hãng tin Tasnim, Bộ trưởng Hợp tác, Lao động và An sinh xã hội Iran Ali Rabiei đã xác nhận con số thương vong nói trên, đồng thời cho biết hơn 30 người trong số những người bị thương đã được đưa tới điều trị tại các bệnh viện lân cận.
Truyền thông Iran trước đó đưa tin hơn 50 công nhân vẫn đang mắc kẹt trong hầm mỏ dài 2km với đầy khí độc.Trong khi đó, ông Reza Bahrami, quan chức ngành công nghiệp khai mỏ tỉnh Golestan cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có nhiều người bị mắc kẹt sau thảm kịch và có cả những thợ mỏ đã tìm cách tiến sâu vào hầm lò để giải cứu đồng nghiệp.
Cũng theo ông Bahrami, khoảng 600m chiều dài hầm đã được khai thông. Các nhân viên cứu nạn vẫn đang làm việc hết sức khẩn trương, song khí độc phía trong đường hầm đang gây khó khăn cho công tác cứu hộ.
Về phần mình, Tỉnh trưởng Golestan Hassan Sadeghlou xác nhận hiện còn 32 thợ mỏ vẫn đang mắc kẹt ở phía cuối của một trong những ống thông hơi dài 1.300m sâu trong hầm.
Vụ nổ mỏ than xảy ra lúc 12h45 theo giờ địa phương (tức 16h45 theo giờ Việt Nam) đúng lúc các thợ đổi ca ở mỏ có hơn 500 thợ này./.
>>>Nổ mỏ than tại Iran: Khoảng 50 thợ mỏ bị mắc kẹt- Từ khóa :
- iran
- nổ mỏ than
- golestan
- nạn nhân nổ mỏ than
- thiệt hại
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Iran triển khai dự án sản xuất xăng dầu chiến lược
09:21' - 01/05/2017
Ngày 30/4, kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin nước này đã triển khai giai đoạn đầu của dự án sản xuất xăng dầu tại khu vực Vịnh Persian.
-
Kinh tế Thế giới
Iran: Phương án gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu được ủng hộ
13:27' - 30/04/2017
Iran Bijan Zanganeh cho biết các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã phát đi tín hiệu ủng hộ việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Iran vào EU tăng 300% sau thỏa thuận JCPOA
07:52' - 30/04/2017
Kim ngạch xuất khẩu của Iran vào EU đã tăng hơn 300% sau khi thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đưa ra đánh giá trái ngược về việc Iran thực hiện thỏa thuận hạt nhân
08:49' - 21/04/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/4 chỉ trích Iran "không thực hiện đúng tinh thần" của thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehran và nhóm P5+1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37'
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30'
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Trump Media rẽ hướng sang năng lượng hợp hạch với thương vụ sáp nhập 6 tỷ USD
08:22'
Trump Media & Technology Group công bố thỏa thuận sáp nhập với TAE Technologies trị giá hơn 6 tỷ USD, hướng tới phát triển năng lượng hợp hạch trong bối cảnh nhu cầu điện cho AI gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội tăng tốc của nền kinh tế băng tuyết
08:01'
Hội chợ triển lãm quốc tế công nghiệp băng tuyết Cát Lâm lần thứ 9 diễn ra từ 18–22/12 tại Trường Xuân (Trung Quốc), hướng tới thúc đẩy tiêu dùng, kết nối du lịch, thể thao và công nghiệp băng tuyết.
-
Kinh tế Thế giới
NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2025: Bài toán tự chủ
07:28'
Năm 2025 khép lại với một bức tranh thế giới bất định, khi các trụ cột vốn nâng đỡ hệ thống kinh tế – an ninh toàn cầu liên tiếp rung chuyển trước sức ép địa chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế EU lao đao
06:30'
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58' - 18/12/2025
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00' - 18/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48' - 18/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

Công tác cứu hộ người bị nạn trong vụ nổ mỏ than ở Golestan, Iran ngày 3/5/2017. EPA/STRINGER
Cứu hộ công nhân mỏ than Golestan sau tai nạn nổ mỏ. Ảnh: AFP