Iran và Qatar thảo luận về việc giải phóng quỹ 6 tỷ USD
Ngoại trưởng Qatar đã thông báo nội dung trên trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian ngày 27/1.
Cụ thể, việc giải phóng nguồn quỹ nêu trên đang được triển khai sau thỏa thuận giữa các ngân hàng trung ương Iran và Qatar.
Quỹ trên được Hàn Quốc giải phóng vào năm 2023, theo nội dung thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa Iran và Mỹ và đã được chuyển tới 6 tài khoản của Iran tại 2 ngân hàng của Qatar.
Theo thông tin trên trang web của Bộ Ngoại giao Iran, trong cuộc điện đàm, hai nhà ngoại giao Iran và Qatar cũng thảo luận về những diễn biến mới trên Dải Gaza và nhấn mạnh cần chấm dứt khủng hoảng tại dải đất này.
- Từ khóa :
- Iran
- Qatar
- giải phóng quỹ
- ngân hàng Qatar
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Bitcoin sụt mạnh khi những hứng khởi về các quỹ ETF lắng xuống
11:44' - 19/01/2024
Bitcoin đã giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ khi Mỹ phê duyệt gần chục quỹ ETF bitcoin vào tuần trước.
-
Tài chính
Quỹ Bill & Melinda Gates dự kiến ngân sách kỷ lục trong năm 2024
14:28' - 15/01/2024
Quỹ Bill & Melinda Gates dự kiến ngân sách 8,6 tỷ USD trong năm nay, mức cao nhất từ trước đến nay, khi nguồn tài trợ y tế cho các quốc gia thu nhập thấp nhất bị suy giảm sau đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thuế Quảng Trị "lên số", chống thất thu trong kinh tế số
18:28' - 26/03/2026
Từ chuyển đổi phương pháp tính thuế đối với hộ kinh doanh đến đẩy mạnh quản lý trên nền tảng số, tỉnh Quảng Trị đang từng bước đổi mới toàn diện việc quản lý thuế.
-
Tài chính
EU tái phân bổ 34,6 tỷ euro cho các ưu tiên chiến lược mới
07:40' - 26/03/2026
Việc tái phân bổ nguồn lực không chỉ nhằm duy trì đà tăng trưởng kinh tế mà còn hướng tới bảo đảm tự chủ chiến lược, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ và năng lượng.
-
Tài chính
Quản lý thuế hộ kinh doanh chuyển từ tư duy “kiểm soát” sang “phục vụ”
16:03' - 25/03/2026
Ngành thuế đang chuyển mạnh từ tư duy “quản lý” sang “hỗ trợ, phục vụ”, triển khai nhiều giải pháp hướng dẫn sát thực tế theo phương thức “cầm tay chỉ việc”.
-
Tài chính
Những "bãi đá ngầm" trên thị trường stablecoin
08:50' - 25/03/2026
Thị trường stablecoin đang bùng nổ mạnh mẽ và trở thành một cấu phần quan trọng của hệ sinh thái tài chính số toàn cầu.
-
Tài chính
Bộ Tài chính đôn đốc tiến độ tổng kiểm kê tài sản công
17:50' - 24/03/2026
Bộ Tài chính đề nghị các bộ, cơ quan trung ương, UBND và Sở Tài chính các tỉnh, thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thành việc kiểm kê tài sản và gửi báo cáo đúng kế hoạch.
-
Tài chính
Cục Thuế phát sóng chương trình hỗ trợ kê khai thuế cho hộ kinh doanh
17:13' - 24/03/2026
Theo Cục Thuế, thực tế cho thấy nhiều hộ kinh doanh, đặc biệt là các hộ bán hàng đa kênh, đang gặp khó khăn trong việc quản lý và ghi chép doanh thu.
-
Tài chính
Đề xuất giảm một nửa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết tháng 6/2026
14:52' - 24/03/2026
Theo dự thảo, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ etanol) và nhiên liệu bay được đề xuất giảm từ 2.000 đồng/lít xuống còn 1.000 đồng/lít, trong khi dầu diesel từ 1.000 đồng còn 500 đồng/lít.
-
Tài chính
Kiểm soát, chống buôn lậu mặt hàng xăng dầu
12:04' - 24/03/2026
Cục Hải quan vừa có công văn gửi Chi cục Hải quan các khu vực về tăng cường kiểm soát, chống buôn lâu mặt hàng xăng dầu.
-
Tài chính
Tỷ giá hôm nay 24/3: Đồng USD tiếp tục đi lên
08:44' - 24/03/2026
Sáng 24/3, thị trường ngoại tệ trong nước được điều chỉnh tăng khi cả tỷ giá trung tâm và tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại đồng loạt nhích lên.

Đồng USD. Ảnh: AFP/TTXVN