Iraq muốn tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thô
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 30/6, truyền thông Trung Đông dẫn phát biểu của Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Thamer Ghadhban cho biết, ông mong đợi một thỏa thuận toàn cầu về cắt giảm sản lượng dầu mỏ sẽ được tiếp tục gia hạn từ 6 đến 9 tháng nữa.
Trong một tuyên bố, ông Ghadhban nêu rõ: “Những nhà sản xuất dầu chủ chốt đang hướng tới quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ từ 6 đến 9 tháng”.
Trước đó, Nga và Saudi Arabia nhất trí gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu thô. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh giá dầu đang chịu sức ép do nguồn cung đang gia tăng từ Mỹ và tình hình kinh tế thế giới đang có chiều hướng tăng trưởng chậm lại.
Thỏa thuận giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, trong đó có Nga, nhằm giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày, hết hạn vào cuối tháng 6 này.
Dự kiến, cuộc họp của tổ chức này trong hai ngày 1-2/7 tại Vienna (Áo), sẽ thảo luận các bước tiếp theo. Với 14 quốc gia thành viên, OPEC hiện chiếm hơn 1/3 sản lượng dầu toàn cầu./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Các nước trong và ngoài OPEC sẽ gia hạn thoả thuận cắt giảm sản lượng
07:44' - 30/06/2019
Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC đều nhất trí về nguyên tắc việc gia hạn thoả thuận cắt giảm sản lượng dầu, được ký kết năm 2018 tại Algeria.
-
Thị trường
Nga và các nhà sản xuất dầu sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng
20:41' - 02/05/2019
Bộ trưởng Năng lượng Oman cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất dầu khác sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khi nhóm họp vào tháng 6 tới tại Vienna, Áo.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ có tuần khởi sắc nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng
11:43' - 16/03/2019
Tuần qua, thị trường dầu mỏ đã có tuần khởi sắc, nhờ sự hỗ trợ từ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất cũng như dự báo mới về sản lượng dầu thô tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng từ EU trước kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ
14:03'
EU đang đứng trước nguy cơ bùng phát một cuộc chiến thương mại quy mô lớn với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ áp thuế 30% đối với hàng hóa châu Âu, bắt đầu từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch "chống sốc" trước các "đòn thuế quan" của Mỹ
12:34'
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) vừa lên tiếng cảnh báo nước này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế “chưa từng có”.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu thương mại tìm mọi cách tránh bị tấn công trên Biển Đỏ
12:32'
Nhiều tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ đang phải liên tục phát đi những thông điệp trên các kênh sóng công cộng với mong muốn có thể tránh trở thành mục tiêu bị tấn công của Houthi.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tưởng tương lai tươi sáng của quan hệ song phương
10:44'
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear nhận định quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ đã đạt được những tiến triển to lớn, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45'
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20'
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.