IsDB cho Indonesia vay hơn 300 triệu USD để xây bệnh viện

07:39' - 13/11/2021
BNEWS Bộ Y tế Indonesia vừa nhận được khoản tín dụng gần 4.300 tỷ rupiah (301,6 triệu USD) từ Ngân hàng Phát triển Hồi giáo (IsDB) để nâng cấp cơ sở vật chất của một số bệnh viện lên chuẩn quốc tế.
Phát biểu tại sự kiện “Ngày Phát triển Bền vững Indonesia năm 2021” ngày 11/11, quan chức Bộ Y tế Andry Chandra cho hay nguồn tài trợ mới từ IsDB sẽ được dùng để hiện đại hóa và nâng cấp sáu bệnh viện ngành dọc.
Dự án bao gồm cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ và quản trị tại các bệnh viện liên quan. Ngoài ra, khoản vay này cũng sẽ được dùng để tài trợ cho công tác nghiên cứu và phát triển y tế.
Ông Andry không công bố các cơ sở y tế thụ hưởng dự án, song tiết lộ rằng các khu vực được giải ngân tiền tài trợ gồm thủ đô Jakarta, thành phố Bandung thuộc tỉnh Tây Java, tỉnh Bali, và thành phố Makassar thuộc tỉnh Nam Sulawesi.
Dự án được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc đối với các loại bệnh gây tốn kém cho ngân sách nhà nước, gồm bệnh tim, ung thư, đột quỵ, suy thận, tiểu đường, sức khỏe bà mẹ, bệnh lao, và một số bệnh nhiễm trùng.
Ngoài việc tu sửa một số cơ sở y tế cũ kỹ, Bộ Y tế cũng sẽ xây dựng ba bệnh viện đa khoa trung ương tại miền Đông bằng vốn vay của IsDB, gồm Bệnh viện trung ương Kupang, Bệnh viện Bác sĩ J Leimena Ambon, và Bệnh viện trung ương Papua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục