Israel mở rộng và cải tiến hạ tầng mạng di động 5G
Chương trình sẽ gồm 5 dự án thử nghiệm do 5 doanh nghiệp đảm nhiệm. Dự án đầu tiên là triển khai các mạng 5G tư nhân tại công trường khai thác mỏ hóa chất Biển Chết và công ty nước sạch quốc gia Mekorot.
Dự án thứ hai nhằm thiết lập đường truyền video cho hệ thống camera của các đô thị thông minh hoạt động trên nền tảng 5G. Dự án thứ ba sẽ thiết lập công nghệ liên lạc cho các trung tâm y tế trên mạng 5G tại Bệnh viện Rambam ở miền Bắc.
Dự án thứ tư sẽ thử nghiệm các giải pháp an ninh tiên tiến và các ứng dụng điện toán di động trong môi trường thực tế. Dự án thứ năm nhằm kiểm chứng khái niệm của hệ thống 5G trong hợp tác với công ty Directorate of Defense R&D thuộc Bộ Quốc phòng Israel.
IIA và Bộ Truyền thông Israel đã được cấp ngân sách 12,5 triệu NIS (tương đương 3,89 triệu USD) để lựa chọn các doanh nghiệp và hỗ trợ các hoạt động thử nghiệm của họ. IIA hy vọng chương trình này sẽ tạo ra bước đột phá đáng kể, đưa Israel vào nhóm các quốc gia dẫn đầu về phát triển công nghệ và ứng dụng nhằm thay đổi phong cách sống trong môi trường 5G./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Chất lượng mạng 5G tại Hàn Quốc được cải thiện trong nửa cuối năm 2020
08:02' - 03/01/2021
Tốc độ tải xuống và chất lượng tổng thể của mạng di động thế hệ thứ năm (5G) tại nước này đã được cải thiện trong nửa cuối năm 2020 so với nửa đầu năm.
-
Chuyển động DN
Viettel chính thức khai trương dịch vụ 5G tại thành phố Thủ Đức
20:01' - 31/12/2020
Ngày 31/12/2020, Viettel khai trương mạng 5G tại các khu vực trung tâm của thành phố Thủ Đức.
-
Công nghệ
MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại
19:00' - 28/12/2020
Chiều 28/12, Tổng công ty Viễn thông MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại "MobiFone chào 5G - mở tương lai".
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
SK hynix ra mắt HBM4 16 lớp tại CES 2026
16:57' - 06/01/2026
SK hynix giới thiệu chip nhớ AI HBM4 16 lớp dung lượng 48GB cùng loạt giải pháp bộ nhớ mới, nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy hệ sinh thái AI.
-
Công nghệ
Đà Nẵng tăng tốc hội nhập quốc tế trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn
14:34' - 06/01/2026
Ngày 6/1, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Kỹ sư bán dẫn Hàn Quốc đã đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế về bán dẫn 2026 (ICOS 2026).
-
Công nghệ
Amazon ra mắt trang web Alexa+ cạnh tranh với ChatGPT
13:30' - 06/01/2026
Amazon cho biết người tiêu dùng có thể sử dụng Alexa.com để “nhận câu trả lời nhanh, khám phá các chủ đề phức tạp, tạo nội dung, lên kế hoạch hành trình du lịch và nhận trợ giúp làm bài tập về nhà”.
-
Công nghệ
Giá thiết bị điện tử tiêu dùng năm 2026 có thể tăng 20% do thiếu chip
11:13' - 06/01/2026
Các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm Dell, Lenovo, Raspberry Pi và Xiaomi đã cảnh báo rằng tình trạng thiếu chip có thể làm tăng thêm áp lực chi phí và buộc họ phải tăng giá.
-
Công nghệ
Kodiak và Bosch hợp tác phát triển công nghệ tự lái cho xe tải
07:30' - 06/01/2026
Bosch và Kodiak sẽ hợp tác trên các nền tảng dự phòng được thiết kế để biến xe tải hạng nặng, bất kể là do công ty nào sản xuất, thành xe tự lái.
-
Công nghệ
Mỹ: Tham vọng hạ tầng AI "kẹt" giữa vòng vây phản đối từ người dân
21:18' - 05/01/2026
Làn sóng xây dựng các trung tâm dữ liệu khổng lồ để phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây của các tập đoàn công nghệ Mỹ đang vấp phải sự kháng cự gay gắt từ người dân địa phương.
-
Công nghệ
Brunei ra mắt hệ thống định danh kỹ thuật số quốc gia
16:00' - 05/01/2026
Brunei ID cho phép cư dân Brunei xác minh danh tính kỹ thuật số của họ khi truy cập các dịch vụ trực tuyến của chính phủ thông qua cơ chế đăng nhập duy nhất được hỗ trợ bằng xác thực sinh trắc học.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo Viettel lọt Top 10 Sản phẩm công nghệ
11:34' - 05/01/2026
Trợ lý ảo Viettel, do Viettel AI nghiên cứu và phát triển, lọt Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.
-
Công nghệ
Quản trị rủi ro AI - vấn đề cấp bách của Malaysia
08:30' - 05/01/2026
Malaysia đang thực thi Đạo luật An toàn Trực tuyến 2025, xây dựng các hướng dẫn luật pháp và phát triển các phương pháp để cải thiện quản trị.

Biểu tượng mạng 5G tại một triển lãm ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN