Israel sẽ tham gia cơ chế đánh thuế kinh tế số

09:33' - 23/06/2021
BNEWS Israel sẽ gia nhập cơ chế áp thuế kinh tế số do OECD cùng Nhóm G20 khởi xướng.

Bộ trưởng Tài chính Israel Avigdor Lieberman ngày 22/6 cho biết nước này sẽ gia nhập cơ chế áp thuế kinh tế số do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cùng Nhóm các nền kinh tế lớn và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) khởi xướng.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, thông báo của Bộ Tài chính Israel nêu rõ quyết định trên được đưa ra trước khi cơ chế áp thuế nói trên được một ủy ban OECD thông qua, dự kiến vào ngày 30/6 tới.

 Cơ chế thuế nói trên sẽ cho phép các nước đánh thuế lợi nhuận của các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho người dân, kể cả khi các công ty này không có các cơ sở vật chất như văn phòng, kho bãi, tại các nước đó, chẳng hạn các công ty quảng cáo số và bán lẻ trên Internet.

Cơ chế này cũng nhằm ngăn chặn các công ty trốn thuế bằng cách chuyển lợi nhuận sang những nơi đánh thuế thấp.   

Cơ chế thuế sẽ quy định mức thuế tối thiểu áp dụng với các tập đoàn có tổng doanh thu hằng năm từ 750 triệu euro (hơn 894 triệu USD) trở lên.

Việc đánh thuế kinh tế số là bước đầu tiên trong chương trình BEPS (chống lợi dụng Cơ sở tính thuế và chuyển lợi nhuận) của OECD và G20 nhằm giải quyết vấn đề đánh thuế các tập đoàn đa quốc gia.
Bộ trưởng Lieberman nhấn mạnh kinh tế Israel đang hội nhập toàn cầu, do đó nước này phải có các chính sách trong hợp tác với các nước khácc. Cơ chế thuế mới sẽ cho phép Israel thu được thuế từ các công ty lớn có lợi nhuận từ các hoạt động ở Israel./.

   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục