Israel thông qua thỏa thuận miễn thị thực với UAE

08:09' - 23/11/2020
BNEWS Chính phủ Israel đã thông qua thỏa thuận miễn thị thực cho công dân Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), sau khi Abu Dhabi phê chuẩn hiệp ước này hồi đầu tháng.

Động thái mới nhất này đã đánh dấu công dân UAE trở thành những người Arab đầu tiên được phép nhập cảnh Israel mà không cần thị thực.

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, phát biểu trong phiên họp nội các, Thủ tướng  Netanyahu cho biết thỏa thuận miễn thị thực với UAE sẽ mở ra cũng như củng cố quan hệ giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Netanyahu cũng khẳng định chuyến thăm Israel hồi tuần trước của Ngoại trưởng Bahrain Abdullatif bin Rashid al-Zayani được xác định có ý nghĩa "vô cùng lớn", với việc hai bên tuyên bố mở đại sứ quán tại nước của nhau.

Đây là những động thái nhằm từng bước hiện thực hóa thỏa thuận bình thường hóa quan hệ được ký kết giữa Israel với UAE và Bahrain hồi tháng 9 vừa qua.

Hôm 19/11, hãng hàng không Etihad Airways của UAE và El Al của Israel cũng đã ký bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, trong các lĩnh vực chia sẻ khách hàng thường xuyên, dịch vụ liên danh và kỹ thuật và hàng hóa.

Việc ký kết diễn ra sau khi Etihad tuyên bố sẽ khởi động các chuyến bay hàng ngày đến Tel Aviv.

Trước đó, hãng hàng không Israir của Israel cũng thông báo sẽ khai thác các chuyến bay thẳng trực tiếp chở khách đến UAE./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục