Hàn Quốc mở rộng chương trình miễn thị thực quá cảnh để thúc đẩy du lịch

18:19' - 12/12/2019
BNEWS Kể từ năm 2020, khách du lịch nước ngoài sẽ được phép quá cảnh tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc trong 72 giờ đồng hồ mà không cần xin thị thực.
Sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap News

Kể từ năm 2020, khách du lịch nước ngoài sẽ được phép quá cảnh tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc trong 72 giờ đồng hồ mà không cần xin thị thực. Chương trình miễn thị thực này hiện mới chỉ được áp dụng tại sân bay quốc tế Incheon, với thời gian quá cảnh tối đa 24 giờ.

Tăng thời gian và mở rộng phạm vi miễn thị thực quá cảnh cho du khách nước ngoài ở sân bay là một trong số 4 biện pháp chính sách quan trọng được Chính phủ Hàn Quốc công bố ngày 12/12 nhằm thúc đẩy du lịch tại các địa phương của nước này. Nổi bật trong số các biện pháp này còn có chương trình thị thực mới dành cho công dân các nước Đông Nam Á.

Theo thông cáo báo chí, Hàn Quốc có kế hoạch ký một hiệp ước với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cho phép những người trẻ tuổi ở các nước trong khu vực này có thể lưu lại Hàn Quốc trong thời gian lên tới một năm để tham gia các tour du lịch và học ngôn ngữ.

Các biện pháp trên được thảo luận trong một cuộc họp do Thủ tướng Lee Nak-yeon chủ trì, bàn về các chiến lược thúc đẩy du lịch ở các địa phương của Hàn Quốc. Tham dự cuộc họp có các bộ trưởng Văn hóa, Y tế, Giao thông của Hàn Quốc, cùng nhiều quan chức cấp cao các bộ Tài chính, Giáo dục, Ngoại giao, Tư pháp... cũng như các cơ quan du lịch trực thuộc chính phủ nước này.

Với gói biện pháp này, Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu đón 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế và phục vụ 380 triệu lượt khách du lịch nội địa, với mức chi tiêu của du khách đạt 120.000 tỷ won (101,1 tỷ USD).

Theo số liệu thống kê, số lượng khách du lịch quốc tế tới Hàn Quốc trong năm 2019 dự kiến đạt mức kỷ lục 17,4 triệu lượt, tăng so với mức 15,4 triệu lượt của năm ngoái./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục