BNEWS Chính phủ Israel ngày 22/8 sẽ bắt đầu một chiến dịch xét nghiệm đại trà đối với toàn bộ trẻ em từ 3 đến 12 tuổi trên cả nước, nhằm phân luồng học sinh trước ngày khai giảng.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, chiến dịch được phối hợp thực hiện bởi Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa (cơ quan quốc phòng phụ trách các vấn đề dân sự trong khủng hoảng) và chính quyền các địa phương.
Theo kế hoạch, toàn bộ khoảng 1,4 triệu học sinh 3-12 tuổi tại Israel sẽ được xét nghiệm kháng thể với virus SARS-Cov-2, nhóm đối tượng vẫn chưa được tiêm phòng vaccine. Nhiều khả năng một phần trong số này đã từng bị nhiễm COVID-19 và đã khỏi bệnh.
Nếu vậy, các em sẽ được cấp chứng nhận “Thẻ Xanh” để được miễn cách ly hoặc xét nghiệm trong các trường hợp có tiếp xúc với F0 hoặc khi tham gia các sự kiện đông người.
Trước đó, Thủ tướng Naftali Bennett thông báo nước này đã nhập 1,7 triệu bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 để xét nghiệm cho học sinh trước ngày tựu trường, nhằm “hạn chế học sinh bị nhiễm bệnh đến trường”. Các bộ xét nghiệm này sẽ được gửi đến từng gia đình để phụ huynh tự làm xét nghiệm cho con.
Hầu hết các trường học ở Israel sẽ khai giảng vào đầu tháng 9 sau kỳ nghỉ Hè, ngoài học sinh các trường theo hệ thống tôn giáo đã bắt đầu đi học từ giữa tháng 8. Tuy nhiên, năm nay do dịch COVID-19 tăng nhanh nên kế hoạch khai giảng có thể sẽ bị hoãn lại. Trước mắt, học sinh ở các khu vực được đánh giá là "nguy cơ cao" sẽ phải học trực tuyến.
Bất chấp chiến dịch tiêm phòng hiệu quả, số lượng ca nhiễm mới COVID-19 tại Israel vẫn tăng mạnh trong tuần qua ở mức trên 6.000 ca/ngày, với số ca nặng đã vượt con số 600./.
Tin liên quan
Israel chuẩn bị xây dựng nhà máy pin năng lượng Mặt Trời đầu tiên
Israel đang xúc tiến kế hoạch xây dựng nhà máy chế tạo tấm pin năng lượng Mặt Trời đầu tiên ở nước này tại thành phố cảng Eilat.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoàn thuế quan vượt nguồn thu
Quy mô các khoản hoàn thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump phải chi trả hiện đã vượt số tiền thu được từ các khoản thuế nhập khẩu, gây thêm một đòn giáng vào nền kinh tế Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ đưa ra nhận định về quan hệ thương mại với Canada
Tổng thống Donald Trump ngày 23/8 cho rằng Canada muốn được hưởng những lợi ích tương tự một tiểu bang của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Mỹ có thể chịu tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại với Canada
Quyết định áp thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa Canada chính thức có hiệu lực từ ngày 22/8 đang làm dấy lên những lo ngại sâu sắc về các tác động tiêu cực đối với chính nền kinh tế Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Thế giớiXu hướng tăng đầu tư cho đội tàu chở dầu tại các nước vùng Vịnh
Khủng hoảng tại Eo biển Hormuz đang buộc các nước sản xuất và xuất khẩu dầu vùng Vịnh tăng đầu tư vào đội tàu chở dầu nhằm bảo đảm khả năng đưa mặt hàng này ra thị trường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/8/2026
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/8/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý về lượng điện tiêu thụ của các trạm sạc xe điện tại Trung Quốc tăng vọt; Ấn Độ thu hút hơn 511 triệu USD FDI...
-
Kinh tế Thế giớiDu lịch Hong Kong (Trung Quốc) bứt phá trong 7 tháng đầu năm 2026
Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) mới đây công bố, trong 7 tháng đầu năm nay đã đón 31,22 triệu lượt du khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada chưa chốt thỏa thuận thương mại, nguy cơ thuế quan vẫn hiện hữu
Mỹ và Canada đàm phán khẩn cấp nhằm đạt thỏa thuận trước hạn 22/8, tránh mức thuế 50% áp lên khoảng 20 tỷ USD hàng hóa Canada.
-
Kinh tế Thế giớiBắc Cực chưa thể soán ngôi kênh đào Suez
Tuyến hàng hải phương Bắc giúp rút ngắn hành trình Trung Quốc - châu Âu còn 20-22 ngày, nhưng hạn chế về thời tiết, chi phí, quy mô tàu và phụ thuộc Nga cản trở khả năng cạnh tranh với kênh đào Suez.











