Ít nhất 6 người chết và mất tích tại Sơn La và Nghệ An do mưa lũ
Cụ thể, tại Nghệ An đã xảy ra mưa to, lũ lớn, ngập nước tại một số xã ở các huyện miền núi. Tính đến chiều 17/8, riêng huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã có 4 người chết và mất tích do mưa lũ. Cũng tại xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) có 2 mẹ con bị nước cuốn trôi nhưng rất may người dân phát hiện và cứu vớt kịp thời.
Đến chiều 17/8, tại nhiều bản làng ở các huyện miền núi tỉnh Nghệ An đang bị cô lập, chia cắt do đường giao thông bị ngập nước, sạt lở đất đá; cuộc sống, đi lại của người dân đang rất khó khăn. Ngay tại thị trấn các huyện Kỳ Sơn, Quỳ Hợp, Con Cuông đang có rất nhiều nơi bị ngập, có nơi ngập sâu 0,8m, không thể qua lại. Hiện nay mực nước các sông suối ở miền núi Nghệ An đang dâng cao, trong đó mực nước sông Lam chảy qua nhiều huyện miền núi đang dâng cao và xuất hiện lũ.Chiều 17/8, lãnh đạo các huyện miền núi trực tiếp đến các địa phương vùng trọng điểm ngập lụt để ứng cứu, sơ tán và thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản cho các hộ dân. Tuy nhiên, hiện nay việc khắc phục, ứng cứu rất khó khăn vì giao thông đang bị chia cắt, các phương tiện như ô tô, xe máy không thể đi vào.
Do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn, gây lũ. Tính đến chiều 17/8, mưa lũ đã làm chị Mùi Thị Uyên (sinh năm 1989, tại bản Tây Tà Lào, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ) bị chết do mưa lũ cuối trôi khi đang chăn bò và anh Vì Văn An (sinh năm 1976, tại bản Nà Dìu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La) bị mất tích do mưa lũ. Mưa lũ cũng làm 4 nhà bị hự hại nặng, trong đó 1 nhà bị đổ sập hoàn toàn và 1 nhà phải di dời khẩn cấp; hơn 100 ha lúa vụ mùa tại các huyện Vân Hồ, Thuận Châu bị lũ cuốn trôi, vùi lấp. Nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Sơn La bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, tỉnh Sơn La đề nghị các huyện, thành phố, sở, ngành chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to
07:49' - 17/08/2018
Dự báo thời tiết hôm nay 17/8 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng tâm bão số 4 đã đi vào đất liền tỉnh Thanh Hóa và sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập ba đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão và mưa lũ sau bão
18:00' - 15/08/2018
Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị thành lập 3 đoàn công tác đi chỉ đạo, đôn đốc các địa phương kiểm tra hệ thống đê sông ứng phó với bão và mưa lũ sau bão vào sáng 16/8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 4 gây mưa lớn tại Bắc Bộ từ 15 đến 17/8
20:10' - 14/08/2018
Rạng sáng 16/8, bão số 4 sẽ đi vào Vịnh Bắc Bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Hàng trăm xác lợn chết bị vứt ra kênh Bắc tại Thanh Hóa
15:51'
Từ ngày 1/7/2025 đến nay, hàng trăm xác lợn chết bị thả trôi trên tuyến kênh Bắc. Đây là kênh có vai trò quan trọng, cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho 11 phường, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ: Giải ngân đầu tư công đạt 30% – Dự án giao thông cần “lực đẩy”
15:32'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hòa cho biết, thời gian tới số vốn cần giải ngân rất lớn để đạt theo kế hoạch, các ban cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.
-
Kinh tế tổng hợp
Rong mơ vào vụ, ngư dân Khánh Hòa trúng đậm
13:30'
Những ngày này, ngư dân vùng biển phía Nam của tỉnh Khánh Hòa đang tất bật vào mùa khai thác rong mơ tự nhiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghị quyết 57: Cú hích hạ tầng công nghệ Đà Nẵng
13:06'
Sáng 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (Ban Chỉ đạo 57 thành phố Đà Nẵng), đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Kinh tế tổng hợp
Khi Phú Quốc “đo” hiệu quả bằng sự hài lòng của dân
12:30'
Phú Quốc đã chuẩn bị trước, kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, dữ liệu… cơ bản đáp ứng được những dịch vụ công mà chính quyền đặc khu cung cấp cho người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Sông Hồng: Dòng chảy văn hóa đang “chờ” đánh thức
12:29'
Sông Hồng – dòng sông “Mẹ” trong tâm thức người Việt không chỉ kiến tạo địa lý mà còn bồi đắp chiều sâu văn hóa cho cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Tháp giữ “lộc trời” giữa dòng sông Tiền
11:32'
Hơn một năm qua, trên sông Tiền, tại khu vực bờ kè An Thạnh, phường Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện đàn cá tự nhiên với rất nhiều loài cá nước ngọt như: cá tra, cá trê, cá rô, cá vồ đém…
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập: Cháy tại trung tâm viễn thông gây gián đoạn hoạt động diện rộng
10:32'
Bộ Y tế Ai Cập ngày 8/7 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm viễn thông ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet diện rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ do biến đổi khí hậu
10:25'
Trận lũ cuối tuần qua tại bang Texas, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, đã cho thấy mối đe dọa ngày càng tăng với Mỹ từ các trận lũ lịch sử, một phần được thúc đẩy bởi tình trạng biến đổi khí hậu.