Italy đặt mục tiêu đến tháng 9 tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 80% dân số
Theo tài liệu của văn phòng nội các Italy, Tướng Francesco Paolo Figliuolo - đứng đầu nhóm chuyên trách chống dịch COVID-19, đã công bố kế hoạch tiêm chủng quốc gia, theo đó nước này sẽ tiêm ở mức tối đa công suất với 500.000 liều mỗi ngày.
Italy dự kiến trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận thêm các lô vaccine, đến quý II năm nay sẽ nhận được tổng cộng 52,5 triệu liều (từ mức 15,7 triệu liều trong quý I), và đến quý III nhận được tổng cộng 84,9 triệu liều.
Ngoài các cơ sở y tế, Italy sẽ sử dụng các doanh trại quân đội, xưởng sản xuất, siêu thị bán lẻ, trung tâm tập gym, trường học và các cơ sở của nhà thờ làm địa điểm triển khai tiêm chủng.
Hiện chưa đến 51 triệu người ở Italy đủ điều kiện tiêm vaccine, trong đó 60% có thể được tiêm chủng vào cuối tháng 7, ngưỡng đầu tiên có thể tạo ra miễn dịch cộng đồng.
Italy tăng tốc chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 sau khi xuất hiện chỉ trích về tiến độ chậm chạp tại một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh ở châu Âu.
Kể từ khi đại dịch bùng phát ở Italy vào tháng 2/2020, nước này ghi nhận 101.881 ca tử vong - mức cao thứ hai ở châu Âu sau Anh và cao thứ 7 trên thế giới, trong khi số ca mắc hiện là 3,2 triệu ca. Đến nay mới chỉ có hơn 1,95 triệu người ở Italy, tương đương 3,8% dân số, được tiêm vaccine./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
5 nước EU kêu gọi họp thượng đỉnh về việc phân phối vaccine không công bằng
18:43' - 13/03/2021
Lãnh đạo các nước Áo, CH Séc, Slovenia, Bulgaria và Latvia ngày 12/3 gửi một thư kêu gọi tổ chức một hội nghị thượng đỉnh EU để thảo luận về "sự mất cân bằng lớn" trong phân phối vaccine COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Lý do hãng AstraZeneca tiếp tục giao vaccine cho EU chậm hơn kế hoạch
18:02' - 13/03/2021
Ngày 13/3, tập đoàn dược phẩm Anh/Thụy Điển AstraZeneca tiếp tục thông báo việc giao vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho Liên minh châu Âu (EU) sẽ chậm hơn kế hoạch.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ đối mặt với thách thức thuyết phục người dân tiêm vaccine
11:18' - 13/03/2021
Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ phải đối mặt với cuộc chiến khó khăn trong việc thuyết phục người dân tin tưởng vào các loại vaccine đã được cấp phép hiện nay tại Mỹ để đi tiêm chủng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Những trường hợp không được ghi tên, xóa tên trong danh sách cử tri
15:04'
Điều 30 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Điều 10 Thông tư số 21/2025/TT-BNV quy định cụ thể những trường hợp không được ghi tên, xóa tên trong danh sách cử tri.
-
Kinh tế & Xã hội
Phụ nữ Đồng Tháp thắp lửa khởi nghiệp từ sản vật quê nhà
11:23'
Từ phong trào khởi nghiệp và mạnh dạn tham gia thị trường trong sự cạnh tranh khốc liệt của thời kỳ hội nhập, phụ nữ Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu ngoài mong đợi bằng sự bền bỉ và dẻo dai.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo chí trung ương đổi mới cách tiếp cận thông tin về bầu cử Quốc hội
11:22'
Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, các cơ quan báo chí trung ương triển khai sớm công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông nhiều tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để thi công chống ngập
09:37'
Từ 14/3 đến 31/5, Hà Nội phân luồng giao thông trên các phố Phan Chu Trinh, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền… để thi công dự án chống úng ngập nội đô, hạn chế ùn tắc tại khu vực Hoàn Kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lao động ngành du lịch ở Dubai lao đao
07:44'
Đối với hàng nghìn lao động trong ngành du lịch ở Dubai, cuộc xung đột tại Trung Đông đã khiến hoạt động kinh doanh gần như tê liệt, đẩy thu nhập của họ vào tình trạng bấp bênh.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia châu Âu đánh giá cao tiềm năng hợp tác AI với Việt Nam
06:30'
Nhiều chuyên gia châu Âu cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/3, sáng mai 15/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 “Du lịch xanh, trải nghiệm số”
21:48' - 13/03/2026
Tối 13/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2026 với chủ đề “Du lịch xanh, trải nghiệm số” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoạt động kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội đã trở lại bình thường
21:36' - 13/03/2026
Thị trường xăng dầu ở Hà Nội ngày 13/3 tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực khi nguồn cung tại nhiều cửa hàng được cải thiện rõ rệt, hoạt động kinh doanh cơ bản trở lại bình thường.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Bergamo, Italy ngày 12/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN