Italy ngăn chặn Syngenta của Trung Quốc mua lại công ty hạt giống rau
Theo các quan chức chính phủ Italy, nước này đã ngăn chặn việc tập đoàn Syngenta thuộc sở hữu của Trung Quốc mua lại công ty sản xuất hạt giống rau Verisem, nhấn mạnh cam kết của Thủ tướng Mario Draghi trong việc bảo vệ các tài sản quan trọng khỏi các cuộc đấu thầu nước ngoài không mong muốn.
Quyết định được đưa ra tại cuộc họp nội các ngày 19/10 vừa qua nhưng chưa được công bố công khai, đánh dấu lần đầu tiên Italy phủ quyết một vụ mua lại trong lĩnh vực nông sản.
Rome sử dụng quy định "quyền lực vàng" của mình để chặn các chủ thầu không mong muốn trong các ngành được coi là có tầm quan trọng chiến lược, chẳng hạn như viễn thông, ngân hàng và y tế.
Tập đoàn Syngenta có trụ sở tại Thụy Sĩ đã được ChemChina, công ty đã được chuyển thành Sinochem Holdings Corp vào đầu năm nay, mua năm 2017 với giá 43 tỷ USD.
Theo một nguồn tin thứ ba, Syngenta đã đề nghị mua Verisem với giá khoảng 200 triệu euro (232,76 triệu USD). Verisem, công ty được quỹ Paine Schwarts and Partners của Mỹ đưa ra bán, đã tự mô tả trên trang web của mình là một nhà sản xuất hạt giống toàn cầu với các cơ sở sản xuất đặt tại Italy, Pháp và Bắc Mỹ./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Tập đoàn viễn thông Telstra có thêm "động lực" để mua lại Digicel
09:18' - 26/10/2021
Chính phủ Australia thông báo sẽ cung cấp gần 1,8 tỷ AUD cho tập đoàn viễn thông của nước này là Telstra để mua lại Digicel, nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất ở Nam Thái Bình Dương.
-
Chuyển động DN
Phản ứng của Paypal trước thông tin về dự định mua lại Pinterest
20:18' - 25/10/2021
Công ty điều hành hệ thống thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới PayPal Inc ngày 25/10 thông báo công ty này không theo đuổi kế hoạch mua lại mạng xã hội Pinterest Inc vào thời điểm hiện tại.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Studio Ghibli với hành trình tìm kiếm truyền nhân
18:01' - 16/06/2025
Kể từ khi được Hayao Miyazaki và cố đạo diễn Isao Takahata thành lập vào năm 1985, studio đứng sau kiệt tác từng đoạt giải Oscar "Vùng đất linh hồn" đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Bình Dương bứt tốc xuất khẩu, 6 tháng tăng gần 14%
14:15' - 16/06/2025
6 tháng đầu năm 2025, giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn tiềm ẩn nhiều bất định, Bình Dương vẫn giữ vững đà tăng trưởng tích cực trong xuất khẩu và sản xuất công nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng: Hoàn thành tháo dỡ đê quây
21:04' - 15/06/2025
Ngày 15/6, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các nhà thầu thi công đã hoàn thành tháo dỡ đê quây của Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
-
Doanh nghiệp
TikTok World 2025: Định hình tương lai tiếp thị số
15:44' - 15/06/2025
TikTok vừa tổ chức sự kiện thường niên TikTok World 2025, công bố hàng loạt giải pháp sáng tạo ứng dụng công nghệ AI, hướng đến mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng toàn diện cho doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Google ra mắt Android 16 phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động
08:37' - 14/06/2025
Tập đoàn công nghệ Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động tại 2 dự án truyền tải điện trọng điểm
20:52' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại hai dự án trọng điểm do EVNNPT làm chủ đầu tư.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10' - 13/06/2025
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51' - 13/06/2025
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.