Phản ứng của Paypal trước thông tin về dự định mua lại Pinterest

20:18' - 25/10/2021
BNEWS Công ty điều hành hệ thống thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới PayPal Inc ngày 25/10 thông báo công ty này không theo đuổi kế hoạch mua lại mạng xã hội Pinterest Inc vào thời điểm hiện tại.

Động thái trên nhằm phản hồi trước thông tin Paypal đang đàm phán để mua trang web này với giá lên tới 45 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của PayPal đã tăng 6,2% lên 255,20 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch đầu tuần 25/10, trong khi giá cổ phiếu của Pinterest giảm khoảng 10% xuống 52,50 USD/cổ phiếu.
Hãng tin Bloomberg News (Mỹ) đã đưa tin về cuộc đàm phán giữa Paypal và Pinterest hôm 20/10, sau đó hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) đã xác nhận khi một nguồn tin đã tiết lộ với hãng rằng PayPal đã chào giá mua lại ở mức 70 USD/cổ phiếu cho Pinterest.

Tuy nhiên, các nguồn tin đã cho rằng không có thỏa thuận nào là chắc chắn và các điều khoản có thể thay đổi.
Nếu thỏa thuận này thành hiện thực, đây có thể là thương vụ mua lại một công ty truyền thông xã hội có giá trị lớn nhất, vượt xa thương vụ mua LinkedIn trị giá 26,2 tỷ USD của Microsoft vào năm 2016.
Thương vụ này có thể sẽ giúp PayPal bắt kịp đà tăng trưởng của thương mại điện tử khi ngày càng có nhiều người mua sắm mua các mặt hàng mà họ thấy trên mạng xã hội, thông qua việc dõi theo “những người có ảnh hưởng" trên các nền tảng như Instagram, TikTok và thậm chí là Pinterest.
Paypal đã tiến hành một vài thương vụ mua lại trong năm nay, bao gồm cả việc mua lại công ty Paidy (BNPL) của Nhật Bản trị giá 2,7 tỷ USD.

Công ty này cũng đã mua lại Happy Returns, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ người mua sắm trực tuyến trả lại hàng hóa không mong muốn, với số tiền chưa được tiết lộ hồi tháng 5/2021 để đẩy mạnh các dịch vụ thương mại điện tử của mình và mua lại công cụ tìm phiếu giảm giá trực tuyến Honey Science với giá 4 tỷ USD vào năm 2019.
PayPal đã không cung cấp chi tiết trong thông báo của mình. Còn Pinterest cũng không trả lời yêu cầu bình luận./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục