Italy thất thu trong mùa du lịch Hè 2020
Theo báo cáo công bố ngày 11/7 của Hiệp hội Nông dân Italy (Coldiretti), một mùa Hè vắng khách du lịch quốc tế sẽ gây tổn thất 12 tỷ euro (13,6 tỷ USD) về doanh thu cho các khách sạn, nhà hàng, công ty vận tải và các nhà bán lẻ ở nước này.
Coldiretti cho hay Italy đã đón hơn 16 triệu lượt du khách quốc tế trong quý III/2019. Tuy nhiên, nước này hiện đang thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch từ nhiều thị trường quan trọng, do sự lây lan của đại dịch COVID-19. Trong một báo cáo công bố ngày 9/7, Coldiretti cho biết Italy chứng kiến lượng du khách trong nước và ngoài nước giảm 10 triệu lượt trong tháng Sáu, điều này ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế cũng như việc làm trong ngành du lịch của nước này - ngành hiện có 612.000 doanh nghiệp và 2,7 triệu lao động. Kết quả khảo sát công bố ngày 11/7 của Hiệp hội các doanh nghiệp du lịch Italy (Confturismo) cho hay, 93% người dân Italy cho biết họ sẽ hưởng kỳ nghỉ Hè ở quê nhà, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.Tuy nhiên, 39% người tham gia không chắc về thời điểm họ sẽ đi du lịch, và thậm chí 19% người tham gia khảo sát còn chưa quyết định liệu có đi du lịch hay không vì họ không chắc có đủ ngân sách cho chuyến du lịch do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa.
Confturismo đại diện cho hơn 220.000 doanh nghiệp, gồm các khách sạn, tổ chức du lịch, khu cắm trại, làng du lịch cũng như các quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ đêm, khu nghỉ bình dân…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Danh sách 13 nước Italy cấm nhập cảnh do có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19
12:47' - 10/07/2020
Ngày 9/7, Chính phủ Italy đã ban hành sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ 13 nước mà Italy xác định có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Đời sống
Italy cấm sử dụng khoang hành lý xách tay trên máy bay
10:35' - 27/06/2020
Các hành khách đến hoặc đi từ Italy sẽ không được phép sử dụng khoang hành lý xách tay trên máy bay do các khoang này không an toàn đối với sức khỏe người dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Italy dự kiến sụt giảm hơn 9% trong năm 2020
07:52' - 06/06/2020
Ngân hàng Trung ương Italy ngày 5/6 dự báo kinh tế nước này, vốn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, sẽ sụt giảm khoảng 9,2%, nhiều hơn so với mức dự báo sụt giảm 9% công bố hồi tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Italy mở cửa trở lại cho du khách châu Âu
12:23' - 03/06/2020
Italy bắt đầu mở cửa trở lại cho du khách đến từ các nước châu Âu vào ngày 3/6, 3 tháng sau khi nước này áp đặt lệnh phong tỏa nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Lạm phát tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2024
17:47'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, xung đột ở Iran đã làm tăng đáng kể chi phí sinh hoạt ở Đức.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn đang "nguy kịch" - Iran khẳng định lập trường cứng rắn
12:34'
Thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến ở Trung Đông đang "trong tình trạng nguy kịch".
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tăng trưởng kinh tế quý I/2026 cao hàng đầu thế giới
10:13'
Hàn Quốc ghi nhận tăng trưởng GDP quý I/2026 cao nhất trong nhóm các nền kinh tế lớn đã công bố số liệu, nhờ xuất khẩu chip AI và công nghệ thông tin phục hồi mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mua sắm trên Temu, Shein sẽ đắt hơn từ giữa năm 2026
09:51'
EU sẽ áp loạt quy định mới với hàng giá rẻ từ Trung Quốc từ giữa năm 2026, khiến mua sắm trên Temu, Shein, AliExpress có thể đắt hơn do thêm phí hải quan và xử lý đơn hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đưa lãnh đạo các tập đoàn lớn tới Trung Quốc
08:17'
Tổng thống Donald Trump đã mời lãnh đạo của một số công ty lớn nhất nước Mỹ - bao gồm Giám đốc điều hành (CEO) Tesla Elon Musk tham gia chuyến công du Trung Quốc của ông trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng địa chính trị "đốt lên" những lò than tưởng đã nguội
06:30'
Than tưởng chừng đã bị lãng quên, nhưng căng thẳng tại Trung Đông đang kéo than quay trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy xây dựng các khu dân cư bền vững và bao trùm
05:30'
Chương trình tài trợ nhằm hướng tới xây dựng môi trường sống bền vững, bao trùm và lấy con người làm trung tâm trên toàn EU.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm 7 quốc gia tham gia Hành lang Kinh tế Luzon
20:39' - 11/05/2026
Hành lang Kinh tế Luzon (LEC) tiếp tục thu hút sự tham gia quốc tế khi thêm 7 quốc gia gia nhập sáng kiến do Philippines, Mỹ và Nhật Bản khởi xướng nhằm biến đảo Luzon thành trung tâm đầu tư toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/5/2026
20:21' - 11/05/2026
Hôm nay 11/5, GDP của Mỹ có thể tăng hơn 6% trong năm 2026; Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc chạm đỉnh 45 tháng,....

Người dân vui chơi tại quảng trường ở Rome, Italy, ngày 2/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN