Italy thất thu trong mùa du lịch Hè 2020

15:35' - 12/07/2020
BNEWS Một mùa hè vắng khách du lịch quốc tế sẽ gây tổn thất 12 tỷ euro (13,6 tỷ USD) doanh thu cho các khách sạn, nhà hàng, công ty vận tải và các nhà bán lẻ tại Italy.

 

Theo báo cáo công bố ngày 11/7 của Hiệp hội Nông dân Italy (Coldiretti), một mùa Hè vắng khách du lịch quốc tế sẽ gây tổn thất 12 tỷ euro (13,6 tỷ USD) về doanh thu cho các khách sạn, nhà hàng, công ty vận tải và các nhà bán lẻ ở nước này.
Coldiretti cho hay Italy đã đón hơn 16 triệu lượt du khách quốc tế trong quý III/2019. Tuy nhiên, nước này hiện đang thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch từ nhiều thị trường quan trọng, do sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Trong một báo cáo công bố ngày 9/7, Coldiretti cho biết Italy chứng kiến lượng du khách trong nước và ngoài nước giảm 10 triệu lượt trong tháng Sáu, điều này ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế cũng như việc làm trong ngành du lịch của nước này - ngành hiện có 612.000 doanh nghiệp và 2,7 triệu lao động.
Kết quả khảo sát công bố ngày 11/7 của Hiệp hội các doanh nghiệp du lịch Italy (Confturismo) cho hay, 93% người dân Italy cho biết họ sẽ hưởng kỳ nghỉ Hè ở quê nhà, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, 39% người tham gia không chắc về thời điểm họ sẽ đi du lịch, và thậm chí 19% người tham gia khảo sát còn chưa quyết định liệu có đi du lịch hay không vì họ không chắc có đủ ngân sách cho chuyến du lịch do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa.
Confturismo đại diện cho hơn 220.000 doanh nghiệp, gồm các khách sạn, tổ chức du lịch, khu cắm trại, làng du lịch cũng như các quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ đêm, khu nghỉ bình dân…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục