Italy quốc hữu hóa mạng cáp quang biển
Ngày 12/2, Hội đồng quản trị của Tập đoàn Viễn thông Italy (TIM) đã nhất trí thông qua đề nghị bán lại mạng cáp quang ngầm dưới đáy biển cho nhà nước Italy, với giá 700 triệu euro (725 triệu USD), vốn được Rome coi là một tài sản chiến lược.
Công ty Sparkle của TIM sở hữu và quản lý hơn 600.000 km cáp truyền dữ liệu trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, Địa Trung Hải và châu Mỹ. Trong một tuyên bố, TIM cho biết việc ký kết sẽ diễn ra vào ngày 11/4 tới và thương vụ này dự kiến hoàn tất vào quý I/2026.
Hồi tháng 12/2024, Chính phủ của Thủ tướng Giorgia Meloni đã đưa ra đề nghị mua 100% cổ phần của TIM tại Sparkle cùng với Retelit SpA - một công ty do Asterion Industrial Partners của Tây Ban Nha kiểm soát.
Theo một nguồn tin về tài chính, 1 tháng trước đó, hội đồng quản trị của TIM đã từ chối lời đề nghị, trị giá 600 triệu euro, từ quỹ đầu tư KKR của Mỹ.
Tin liên quan
-
Đời sống
Italy: Thành phố Venice gia hạn thuế du lịch đến hết năm 2025
13:14' - 11/02/2025
Ngày 10/2, chính quyền thành phố Venice (Italy) thông báo gia hạn chính sách vé tham quan trong ngày đến hết năm 2025, sau khi chương trình thử nghiệm năm ngoái đã giúp "giảm nhẹ" lượng khách.
-
Ý kiến và Bình luận
Italy sẽ khôi phục sản xuất điện hạt nhân
09:11' - 24/01/2025
Hiện tại, điện năng của Italy chủ yếu được cung cấp từ khí đốt tự nhiên, chiếm 45% thị phần trong nước, thủy điện (16%) và các nguồn năng lượng tái tạo (11,5% năng lượng mặt trời, 9% năng lượng gió).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nissan - Honda: Giấc mơ sáp nhập tan vỡ?
11:30'
Nissan và Honda có thể chính thức công bố việc hủy bỏ kế hoạch sáp nhập sau khi các cuộc đàm phán giữa hai công ty sản xuất ô tô Nhật Bản này gặp bế tắc.
-
Doanh nghiệp
Nâng cấp Hiệp định ATIGA: Cơ hội cho nông sản Việt sang thị trường Halal
10:43'
Chương SPS - Hiệp định ATIGA được nâng cấp sẽ điểm thuận lợi để doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam mở rộng thị trường trong khối hơn nữa, đặc biệt đối với thị trường Halal của khối ASEAN.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Bà Rịa-Vũng Tàu có nhu cầu lớn về lao động
10:40'
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khảo sát 1.264 doanh nghiệp sử dụng 10 lao động trở lên, tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, đã đưa ra dự báo: nhu cầu nhân lực trong năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các công ty lớn của Nhật Bản cấm sử dụng DeepSeek
08:51'
Ngày 12/2, giới chức Nhật Bản cho biết các công ty lớn của nước này, trong đó có Toyota, Mitsubishi, SoftBank đã cấm nhân viên sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) DeepSeek của Trung Quốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Chính sách thuế quan mới của Mỹ: Temu và Shein "dính đạn"
22:03' - 12/02/2025
Sự sụt giảm chi tiêu bắt đầu một ngày sau khi Tổng thống Trump tuyên bố các bưu kiện từ Trung Quốc có giá trị dưới 800 USD sẽ không còn được miễn thuế hải quan (còn gọi là ưu đãi "de minimis").
-
Doanh nghiệp
Rà soát doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thương mại điện tử ngừng hoạt động
21:34' - 12/02/2025
Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) rà soát, yêu cầu thương nhân, tổ chức sở hữu 120 website và 44 ứng dụng làm rõ việc đã dừng hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Nhiều dự án động lực trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị chậm tiến độ
17:27' - 12/02/2025
Tiến độ nhiều dự án động lực trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đang rất chậm gây ảnh hưởng đến sự phát triển của khu kinh tế này.
-
Doanh nghiệp
Tuyên Quang tăng tốc sản xuất công nghiệp
16:14' - 12/02/2025
Hiện khu, cụm công nghiệp, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã nhanh chóng bắt nhịp sản xuất trở lại sau Tết Nguyên đán với khí thế sôi nổi.
-
Doanh nghiệp
Đề nghị của tỷ phú Elon Musk có thể định giá lại cổ phần của OpenAI
14:26' - 12/02/2025
Đề nghị mua lại của ông Elon Musk trị giá 97,4 tỷ USD có thể buộc hội đồng quản trị của OpenAI phải định giá lại cổ phần của tổ chức phi lợi nhuận này.