Italy ra quy định mới để giảm lượng tiêu thụ khí đốt
Ngày 6/9, Bộ Chuyển đổi Sinh thái Italy đã công bố các quy định mới nhằm tiết kiệm năng lượng trong mùa Đông, như một phần của kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt trên toàn Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh giá cả leo thang do cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn quy định mới cho hay, nhiệt độ trong các tòa nhà công nghiệp được quy định ở 17 độ C và ở những nơi khác là 19 độ C, thấp hơn 1 độ C so với hướng dẫn hiện hành.
Ngoài ra, thời gian bật hệ thống sưởi cũng đang được rút ngắn, 1 giờ mỗi ngày và 15 ngày trong năm, trong khuôn khổ kế hoạch cắt giảm 15% năng lượng tiêu thụ từ ngày 1/8/2022 - 31/3/2023.
Tuy nhiên, các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trường tiểu học và nhà trẻ, cũng như các vùng phía Bắc sẽ được miễn áp dụng những biện pháp này.
Chính phủ sẽ giám sát mức độ sử dụng năng lượng trong các tòa nhà công cộng và khu dân cư để đánh giá hiệu quả của các biện pháp.
Trong khi đó, bộ trên kêu gọi trách nhiệm cá nhân với "mục tiêu nhằm thúc đẩy hành vi có ý thức và thông minh”, không chỉ làm giảm nhu cầu về khí đốt mà còn giảm bớt hóa đơn điện./.
- Từ khóa :
- italy
- khí đốt
- quy định tiêu thụ khí đốt
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Nga đồng ý thanh toán khí đốt bằng đồng ruble và NDT
19:58' - 06/09/2022
Ngày 6/9, tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đã ký thỏa thuận để chuyển sang thanh toán nguồn khí đốt mà Moskva cung cấp Trung Quốc bằng nhân dân tệ (NDT) và đồng ruble của Nga thay vì USD.
-
Ý kiến và Bình luận
Đức khẳng định đã có sự chuẩn bị tốt về khí đốt
08:30' - 04/09/2022
Giới chức Đức tuyên bố quốc gia Tây Âu này đã có sự chuẩn bị tốt hơn nhiều so với trước đây trong trường hợp việc cung cấp khí đốt từ Nga bị dừng lại.
-
Thị trường
Lượng khí đốt Nga chảy vào châu Âu qua Ukraine tăng nhẹ
16:54' - 03/09/2022
Theo Tập đoàn năng lượng Gazprom, lượng cung khí đốt tự nhiên cho châu Âu qua Ukraine qua trạm trung chuyển Sudzha là 42,7 triệu m3 trong ngày 3/9, tăng nhẹ so với mức 41,6 triệu m3 ngày trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Lan tỏa sự đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp
12:42'
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là nơi giới thiệu những hướng đi mới của doanh nghiệp Việt Nam trong việc nâng cao giá trị nông sản và đáp ứng xu hướng tiêu dùng bền vững.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam đánh giá cao vai trò của UNDP trong hợp tác vì phát triển bền vững
08:39'
Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, đánh giá cao vai trò và những đóng góp thiết thực của UNDP trên thực địa.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam khẳng định vị thế và cam kết chiến lược tại Phiên đối thoại với Ủy ban CEDAW
08:37' - 04/02/2026
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà làm Trưởng đoàn đã thực hiện thành công Phiên bảo vệ Báo cáo quốc gia lần thứ 9 về thực thi Công ước xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ.
-
Ý kiến và Bình luận
Petrovietnam đề xuất 4 nhóm giải pháp thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW
15:50' - 03/02/2026
Petrovietnam vừa có ý kiến góp ý vào Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Học giả Anh đề cao vai trò lãnh đạo chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam
11:39' - 03/02/2026
Phóng viên TTXVN đã trao đổi với học giả người Anh Kyril Whittaker về vai trò lãnh đạo chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam, năng lực thích ứng trước những biến động của tình hình quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Sản phẩm OCOP lan tỏa giá trị bản địa
07:53' - 03/02/2026
Không chỉ là một sự kiện xúc tiến thương mại, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 còn là bức tranh thu nhỏ về nông nghiệp và làng nghề Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Ukraine thông báo lùi thời điểm đàm phán với Mỹ và Nga
09:41' - 02/02/2026
Trong thông điệp đăng trên mạng xã hội X, ông Zelensky nêu rõ thời điểm cho các cuộc gặp ba bên tiếp theo đã được ấn định vào ngày 4 và 5/2 tại Abu Dhabi.
-
Ý kiến và Bình luận
Cảnh báo bẫy FOMO và bài học về tâm lý thép khi đầu tư vàng
20:53' - 31/01/2026
Các chuyên gia kinh tế cảnh báo "Đừng để tâm lý đám đông nhấn chìm tài sản của bạn" trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh.
-
Ý kiến và Bình luận
Thông điệp của Thủ tướng Đức về sự tự chủ của châu Âu
09:17' - 30/01/2026
Ngày 29/1, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có bài phát biểu trước Quốc hội, trong đó ông đã gửi đi thông điệp mạnh mẽ về sự tự chủ của châu Âu, đồng thời xác lập vị thế đối đẳng trong quan hệ với Mỹ.

Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Milan, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN