1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Italy sẽ đánh thuế 3% với các công ty công nghệ

Facebook Share

BNEWS.VN Italy sẽ tiến hành kế hoạch triển khai áp thuế mới đối với các công ty công nghệ, trong đó có các “gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ, bất chấp lời đe dọa trả đũa từ Washington.

Italy sẽ đánh thuế 3% với các công ty công nghệ

Biểu tượng của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Kinh tế Italy Antonio Misiani ngày 15/11 cho hay chính phủ nước này dự định sẽ tiến hành kế hoạch triển khai áp thuế mới đối với các công ty công nghệ, trong đó có các “gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ, bất chấp lời đe dọa trả đũa từ Washington.

Theo văn bản dự thảo ngân sách, loại thuế này, dự kiến được đưa ra vào năm 2020, sẽ buộc các Tập đoàn như Facebook, Google và Amazon phải trả 3% thuế đối với các giao dịch trên mạng.

Phía Washington đã nhiều lần nói rằng loại thuế trên nhắm vào các công ty Mỹ là không công bằng.

Một quan chức cấp cao của Mỹ nói rằng Tổng thống Donald Trump từng đe dọa trả đũa khi gặp Tổng thống Italy Sergio Mattarella tại Washington hồi tháng trước.

Trong khi đó, phát biểu tại Hội nghị của Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Rome, Thứ trưởng Misiani nói rằng văn bản dự thảo ngân sách hiện nay đã được thông qua, do đó Italy không có kế hoạch thay đổi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif