Italy tìm cách đa dạng hóa nguồn cung khí đốt
Ông Descalzi nêu rõ nếu nguồn khí đốt từ Nga bị cắt vào lúc này, Italy sẽ phải bắt đầu chuẩn bị cho mùa Thu - Đông 2022-2023, trong đó những thỏa thuận liên quan được triển khai trong 4-5 tháng qua vẫn cần được hoàn tất.
Theo ông Descalzi, dự trữ khí đốt của Italy hiện còn 54% và cần được bổ sung lên mức 70-80% vào tháng Mười tới, một mục tiêu khả thi nếu có nguồn cung từ Algeria.
Theo ông Descalzi, trong tình huống xấu nhất, Italy sẽ cần nguồn cung lớn hơn từ các nước khác, nhưng nhìn chung nếu chính phủ nước này tiếp tục các biện pháp đa dạng hóa nguồn nhập khí đốt như hiện nay, Italy sẽ vượt qua được mùa Đông tới. Giữa tuần qua, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga đã thông báo cho ENI về việc cắt giảm 15% nguồn cung khí đốt. Sau đó, ENI cho biết sẽ chỉ nhận được 65% lượng khí đốt theo hợp đồng với Gazprom do vấn đề kỹ thuật. Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột tại Ukraine, Chính phủ Italy đã tuyên bố mục tiêu loại bỏ sự phụ thuộc vào nguồn khí đốt nhập khẩu từ Nga vào giữa năm 2024./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội thúc đẩy xuất khẩu khí đốt cho Azerbaijan
06:30' - 19/06/2022
Mỹ và châu Âu đang trừng phạt dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Nga, nhưng Azerbaijan - quốc gia nối liền châu Âu và châu Á - đang trên đà tăng xuất khẩu khí đốt trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
-
Kinh tế & Xã hội
Châu Âu đã phải sử dụng khí đốt dự trữ mùa Đông
18:22' - 18/06/2022
Tình trạng sụt giảm lượng khí đốt tự nhiên nhập khẩu từ Nga đã buộc châu Âu phải sử dụng nguồn khí đốt dự trữ, vốn được tích lũy để tiêu thụ trong thời gian cao điểm của mùa Đông sắp tới.
-
Hàng hoá
Nga tiếp tục cắt giảm nguồn cung khí đốt đến châu Âu
18:54' - 17/06/2022
Nguồn cung khí đốt từ Nga sang châu Âu tiếp tục giảm khi công ty điều hành đường ống khí đốt GRTgaz của Pháp ngày 17/6 cho biết dòng khí đốt từ Đức sang Pháp đã bị gián đoạn kể từ giữa tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng cửa EU khi Nga cắt giảm nguồn cung khí đốt
13:18' - 17/06/2022
Một người phát ngôn Ủy ban châu Âu (EC) cho biết an ninh năng lượng của châu Âu hiện chưa bị đe dọa ngay lập tức sau khi Nga tiếp tục cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt cho các nước trong khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37'
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41'
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09'
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Australia nỗ lực vươn lên vị trí dẫn đầu về sản xuất khoáng sản quan trọng
11:19' - 04/02/2026
Chính phủ Công đảng của Thủ tướng Australia Anthony Albanese đang nỗ lực đưa Australia lên vị trí dẫn đầu trong hoạt động sản xuất các khoáng sản quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đề xuất giải pháp phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế Thượng Hải
10:52' - 04/02/2026
Hiện nay, việc xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế Thượng Hải đã từ chuyển từ giai đoạn “mở rộng quy mô” sang giai đoạn mới “nâng cấp chức năng”.

Biểu tượng tập đoàn dầu khí Eni của Italy tại San Donato, gần thành phố Milan. Ảnh: AFP/TTXVN