Jaguar Land Rover thử nghiệm công nghệ truy xuất nguồn gốc da nội thất ô tô

07:41' - 15/10/2021
BNEWS Lần đầu tiên trên thế giới, Jaguar Land Rover hợp tác với nhà sản xuất da Bridge of Weir và Đại học Nottingham (Anh) để thử nghiệm việc sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng da.

Việc hợp tác này để tìm kiếm các loại da có lượng carbon thấp nhất từ trang trại đến sản phẩm hoàn thiện - tất cả đều là một phần trong những cam kết của Jaguar Land Rover nhằm giảm tác động đến môi trường và đạo đức nghề trong sản xuất các sản phẩm của mình trong suốt vòng đời của chúng.
Jaguar Land Rover cam kết mang đến cho khách hàng những lựa chọn vật liệu bền vững và có trách nhiệm hơn cho nội thất xe. Đơn cử như nội thất dệt bằng sợi tự nhiên cao cấp Bạch đàn trang bị trên Range Rover Evoque và Kvadrat.

Đây là một loại vải pha len chất lượng cao tinh chế kết hợp với da lộn vải làm từ 53 chai nhựa tái chế trên mỗi xe – đều được trang bị trên mẫu xe Range Rover Evoque, Range Rover Velar và mẫu xe I-PACE chạy điện hoàn toàn của Jaguar.
Là một phần của nghiên cứu do Innovate Vương quốc Anh tài trợ, ứng dụng bản sao kỹ thuật số ‘digital twin’ của nguyên liệu thô đã được tạo ra, cho phép theo dõi tiến trình hoạt động thông qua chuỗi cung ứng da đồng thời trong thế giới thực và bằng kỹ thuật số.

Sự kết hợp của dữ liệu GPS, sinh trắc học và mã QR đã được sử dụng để xác minh kỹ thuật số chuyển động của da ở mọi bước của quy trình bằng cách sử dụng công nghệ chuỗi – khối.
Việc xác định quy trình xác minh đã tạo ra một kế hoạch chi tiết có thể lặp lại để truy tìm từng mảnh da ở mọi giai đoạn. Nó có thể được sử dụng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Jaguar Land Rover và các ngành công nghiệp khác phụ thuộc vào da, chẳng hạn như thời trang và giày dép.
Ông Dave Owen, Giám đốc Điều hành Chuỗi cung ứng của Jaguar Land Rover cho biết: Jaguar Land Rover đang tái cấu trúc chuỗi cung ứng của mình như một phần của chiến lược ‘Hình Dung Lại’, với trọng tâm là tính minh bạch và bền vững.

Kết quả từ thử nghiệm đầu tiên trên thế giới này sẽ cho phép Jaguar Land Rover cải thiện hơn nữa tính bền vững của chuỗi cung ứng da trên toàn cầu, đảm bảo truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh của nguyên liệu thô từ nguồn gốc đến phương tiện.
Đây là một bước trong hành trình của Jaguar Land Rover để không phát thải carbon ròng trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của vào năm 2039, được kích hoạt bởi các khả năng kỹ thuật số tiên tiến hàng đầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục