JAL đài thọ chi phí cho du khách bị mắc COVID-19 ở nước ngoài

07:32' - 07/02/2021
BNEWS Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ trang trải chi phí cho các hành khách trên các chuyến bay quốc tế liên quan đến xét nghiệm, điều trị và cách ly.

Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ trang trải chi phí cho các hành khách trên các chuyến bay quốc tế liên quan đến xét nghiệm, điều trị và cách ly nếu họ bị mắc COVID-19 khi ở nước ngoài.

Dịch vụ "JAL COVID-19 Cover" của JAL cung cấp khoản bồi thường cho hành khách với chi phí điều trị lên đến 150.000 euro (181.000 USD) và chi phí lưu trú mỗi ngày lên đến 100 euro trong thời gian cách ly tối đa là 14 ngày.

Theo đó, những hành khách trên các chuyến bay khởi hành vào/sau ngày 23/12/2020 và vào/trước ngày 30/6/2021 đủ điều kiện nhận dịch vụ miễn phí nếu họ xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở nước ngoài.

Dịch vụ này áp dụng trong 31 ngày sau ngày khởi hành của chuyến bay quốc tế đầu tiên do JAL khai thác.

Nếu hành khách trở về quốc gia cư trú trong vòng 31 ngày, dịch vụ này sẽ chấm dứt vào thời điểm đó.

Cùng hợp tác với Allianz Group, một công ty bảo hiểm lớn của Đức, JAL là hãng hàng không đầu tiên ở Nhật Bản triển khai dịch vụ này.

Dịch vụ này được nhấn mạnh không phải là một chính sách bảo hiểm và đã được hãng triển khai từ cuối tháng 12/2020 nhắm mục tiêu đến các khách hàng là doanh nhân.

JAL hy vọng dịch vụ này có thể áp dụng cho những hành khách khác, bao gồm cả khách du lịch khi các hạn chế đi lại được nới lỏng.

Để nhận được sự hỗ trợ, hành khách phải liên hệ với hãng qua đường dây nóng 24 giờ trước khi thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Hãng hàng không giá rẻ Zipair Tokyo Inc. của JAL cũng sẽ cung cấp dịch vụ này cho các chuyến bay giữa sân bay Narita, gần Tokyo và đảo Honolulu (Mỹ) cho đến ngày 31/3.

Ở các nước khác, một số hãng hàng không cũng đã đưa ra  chương trình hỗ trợ chi phí tương tự như hãng hàng không Emirates Group của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và hãng hàng không Virgin Atlantic Airways Ltd. của Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục