Kantar: 1/3 người dân các nước G7 bị giảm thu nhập do COVID-19
Theo kết quả khảo sát được Tập đoàn nghiên cứu thị trường Kantar công bố ngày 17/4, hơn 1/3 số người dân sống tại các nước thuộc Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khẳng định rằng đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng đến thu nhập của họ.
Tập đoàn nghiên cứu thị trường Kantar cho biết 37% số người được hỏi cho biết họ đã bị giảm thu nhập do COVID-19, trong khi 8% số người được hỏi cho biết đã mất hoàn toàn thu nhập. Kết quả khảo sát này phần nào cho thấy tác động kinh tế rất lớn từ các biện pháp phong tỏa nhằm cắt đứt chuỗi lây lan của SARS-CoV-2 - chủng virus nguy hiểm vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 145.000 người trên thế giới. Cuộc khảo sát nêu trên do tập đoàn Kantar thực hiện trực tuyến từ ngày 9-13/4, với sự tham gia của 1.000 người dân tại mỗi quốc gia thuộc G7. Italy, Canada và Mỹ là những nước có số người tham gia khảo sát nhiều nhất trong cuộc khảo sát này.>>>Nhóm G7 nhất trí phối hợp mở cửa trở lại nền kinh tế sau đại dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí hợp tác ứng phó với đại dịch COVID-19
08:25' - 26/03/2020
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 25/3 khẳng định ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tái khẳng định sự hợp tác trong nỗ lực ứng phó với dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước G7 cam kết nỗ lực tối đa để bảo vệ nền kinh tế
09:58' - 17/03/2020
G7 cam kết hợp tác với quyết tâm thực hiện các biện pháp để ứng phó với tình trạng khẩn cấp toàn cầu do dịch COVID-19 gây ra
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đóng cửa chính phủ Mỹ tạo "vùng sương mù" cho hoạch định chính sách toàn cầu
16:33'
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã đột ngột cắt đứt dòng dữ liệu kinh tế chính thức từ nền kinh tế lớn nhất thế giới, tạo ra vùng "sương mù" thông tin lên việc hoạch định chính sách trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong gần 2 năm
11:34'
Giá tiêu dùng và giá sản xuất của Trung Quốc trong tháng 9 vừa qua tiếp tục phản ánh bức tranh kinh tế hai chiều: lạm phát lõi tăng mạnh nhất trong gần hai năm.
-
Kinh tế Thế giới
EU hối thúc Mỹ loại bỏ thuế quan với các sản phẩm làm từ thép
10:15'
Ngày 14/10, Ủy viên phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Maros Sefcovic cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đang gây sức ép buộc Mỹ loại bỏ thuế quan đối với các sản phẩm được chế tạo từ thép.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng mật ong của Pháp năm 2025 dự kiến tăng gấp đôi năm ngoái
09:39'
Năm 2025, sản lượng mật ong của Pháp dự kiến đạt từ 23.000 tấn đến 25.000 tấn, cao gần gấp đôi so với năm 2024, đáp ứng hơn một nửa nhu cầu tiêu thụ trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa “đáp trả” Trung Quốc về vấn đề đậu tương
09:31'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/10 đã một lần nữa chỉ trích Trung Quốc, cho rằng nước này đang "cố tình" không mua đậu tương của Mỹ và ông đang cân nhắc các biện pháp "đáp trả".
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ lần thứ 8 bác bỏ dự luật mở cửa lại chính phủ
07:43'
Phần lớn chính phủ liên bang Mỹ đã đóng cửa kể từ ngày 1/10 do hai đảng Cộng hòa và Dân chủ không thể thống nhất về một dự luật ngân sách tạm thời.
-
Kinh tế Thế giới
EU phối hợp G7 phản ứng với biện pháp kiểm soát đất hiếm của Trung Quốc
05:30'
EU đang phối hợp với G7 để phản ứng trước việc Trung Quốc siết xuất khẩu đất hiếm, ảnh hưởng sản xuất châu Âu, đồng thời duy trì liên lạc với Bắc Kinh để tìm giải pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24' - 14/10/2025
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23' - 14/10/2025
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.