KCNA: Lãnh đạo Triều Tiên, Mỹ thảo luận sâu rộng nhằm đạt kết quả to lớn

08:08' - 28/02/2019
BNEWS KCNA ngày 28/2 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc thảo luận sâu rộng trong ngày đầu tiên hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ lần thứ hai.


 Các hình ảnh do báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đăng phát về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28/2 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc thảo luận sâu rộng trong ngày đầu tiên hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ lần thứ hai tại Hà Nội nhằm đạt được "những kết quả to lớn" tại hội nghị lần này.

KCNA nêu rõ: "(Hai nhà lãnh đạo) đã đánh giá cao những tiến triển đáng kể đạt được trong mối quan hệ song phương sau hội nghị thượng đỉnh Singapore, đồng thời trao đổi quan điểm thẳng thắn và sâu rộng với mục tiêu đạt được những kết quả to lớn và toàn diện tại hội nghị nhằm thỏa mãn sự quan tâm và mong mỏi của toàn thế giới cho sự thành công của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội".

Hãng thông tấn cho biết, hội nghị thượng đỉnh Hà Nội đã được bắt đầu nhờ vào "ước muốn mãnh liệt" và "lòng quyết tâm đặc biệt" của hai nhà lãnh đạo để chấm dứt tình trạng đối đầu và thù địch, mở ra một thời kỳ hòa bình và thịnh vượng.

KCNA đã đưa tin nhanh chóng và chi tiết về ngày đầu tiên hội nghị giữa hai nhà lãnh đạo. Tin của KCNA bao gồm phát biểu của hai nhà lãnh đạo tại cuộc gặp cũng như thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp. Tin được đưa chỉ 8 giờ sau khi bữa tối kết thúc.

Phát biểu với báo giới tại Hà Nội, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng cuộc gặp lần thứ hai sẽ rất thành công, đồng thời nhấn mạnh ông sẽ "không quay lưng lại với mục tiêu phi hạt nhân hóa".

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết ông đã vượt qua nhiều trở ngại để đến với cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Trump và hy vọng cuộc gặp tại Hà Nội sẽ thành công.

Kể từ sau kết quả tích cực của cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore, hợp tác kinh tế liên Triều đã chứng kiến nhiều bước phát triển tốt.

Tuy nhiên, quan hệ hợp tác này vẫn đang bị vướng mắc bởi nhiều lệnh trừng phạt của quốc tế cũng như trừng phạt đơn phương của Mỹ.

Bên cạnh vấn đề hạt nhân, cuộc gặp lần thứ hai cũng được kỳ vọng sẽ mở ra một cơ hội để nới lỏng các trừng phạt, cho phép nền kinh tế Triều Tiên "cất cánh"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục