KCNA: Lãnh đạo Triều Tiên, Mỹ thảo luận sâu rộng nhằm đạt kết quả to lớn
Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28/2 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc thảo luận sâu rộng trong ngày đầu tiên hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ lần thứ hai tại Hà Nội nhằm đạt được "những kết quả to lớn" tại hội nghị lần này.
KCNA nêu rõ: "(Hai nhà lãnh đạo) đã đánh giá cao những tiến triển đáng kể đạt được trong mối quan hệ song phương sau hội nghị thượng đỉnh Singapore, đồng thời trao đổi quan điểm thẳng thắn và sâu rộng với mục tiêu đạt được những kết quả to lớn và toàn diện tại hội nghị nhằm thỏa mãn sự quan tâm và mong mỏi của toàn thế giới cho sự thành công của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội".
Hãng thông tấn cho biết, hội nghị thượng đỉnh Hà Nội đã được bắt đầu nhờ vào "ước muốn mãnh liệt" và "lòng quyết tâm đặc biệt" của hai nhà lãnh đạo để chấm dứt tình trạng đối đầu và thù địch, mở ra một thời kỳ hòa bình và thịnh vượng.
KCNA đã đưa tin nhanh chóng và chi tiết về ngày đầu tiên hội nghị giữa hai nhà lãnh đạo. Tin của KCNA bao gồm phát biểu của hai nhà lãnh đạo tại cuộc gặp cũng như thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp. Tin được đưa chỉ 8 giờ sau khi bữa tối kết thúc.
Phát biểu với báo giới tại Hà Nội, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng cuộc gặp lần thứ hai sẽ rất thành công, đồng thời nhấn mạnh ông sẽ "không quay lưng lại với mục tiêu phi hạt nhân hóa".
Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết ông đã vượt qua nhiều trở ngại để đến với cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Trump và hy vọng cuộc gặp tại Hà Nội sẽ thành công.
Kể từ sau kết quả tích cực của cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore, hợp tác kinh tế liên Triều đã chứng kiến nhiều bước phát triển tốt.
Tuy nhiên, quan hệ hợp tác này vẫn đang bị vướng mắc bởi nhiều lệnh trừng phạt của quốc tế cũng như trừng phạt đơn phương của Mỹ.
Bên cạnh vấn đề hạt nhân, cuộc gặp lần thứ hai cũng được kỳ vọng sẽ mở ra một cơ hội để nới lỏng các trừng phạt, cho phép nền kinh tế Triều Tiên "cất cánh"./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Mỹ viết về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai
07:27' - 28/02/2019
Dư luận báo chí Mỹ đã có những đánh giá về kết quả ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Báo chí Triều Tiên, Singapore ca ngợi phát triển kinh tế của Việt Nam
13:33' - 27/02/2019
Tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, số ra ngày 27/2 đăng bài viết nhận định Việt Nam có tiềm năng vô cùng lớn để phát triển kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Mỹ dự báo về kết quả hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai
07:51' - 27/02/2019
Mặc dù Tổng thống Mỹ rất lạc quan về triển vọng của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần 2 song một số chuyên gia vẫn bày tỏ sự hoài nghi vào khả năng 2 bên sẽ đạt được những tiến bộ thực chất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.