Kế hoạch tăng lãi suất của Fed gây sức ép lên đồng USD
Trong phiên giao dịch chiều ngày 20/11, tại châu Á, đồng USD giảm giá so với nhiều đồng tiền của các thị trường mới nổi trong phiên thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh nhà đầu tư đang dò đoán lộ trình tăng lãi suất của Mỹ.
Theo biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), các nhà hoạch định chính sách nước này cho rằng thể trạng kinh tế Mỹ hiện đủ mạnh để trụ được trước đợt tăng lãi suất vào tháng sau.
Tại châu Á, đồng bạc xanh nhích nhẹ lên 122,97 yen/USD, từ mức 122,87 yen/USD. Trong khi đó, đồng euro giảm giá so với USD và yen, xuống 1,0705 USD/euro và 131,64 yen/euro.
Trong phiên này, đồng ringgit của Malaysia tăng giá 1,53% so với USD, đồng rupiah của Indonesia ghi thêm 0,97% và đồng won của Hàn Quốc tăng 0,64%. Đồng TWD của Đài Loan và baht của Thái Lan cũng nhích lên so với đồng bạc xanh.
Nhà phân tích Angus Nicholson của IG nhận định xu hướng yếu đi của đồng bạc xanh cho thấy tâm lý lo lắng của nhà đầu tư về tốc độ tăng lãi suất của Fed.
ML (Theo AFP)
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed vẫn thận trọng trong vấn đề tăng lãi suất
12:03' - 20/11/2015
Một số thị trường mới nổi và các ngân hàng Mỹ đang thúc giục phải nâng mức lãi suất hiện nay. Tuy nhiên, Fed vẫn đang rất thận trọng trong vấn đề này.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đi lên nhờ thông tin từ FED
17:04' - 19/11/2015
Trong phiên giao dịch chiều ngày 19/11, các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lạc quan hơn về "thể trạng" nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
FED có thể tăng lãi suất trong tháng 12 tới
09:46' - 19/11/2015
Báo cáo của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) Mỹ cho biết, việc tăng lãi suất cơ bản của Mỹ sẽ được thảo luận trong cuộc họp định kỳ trong hai ngày 15-16/12 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ECB nhiều khả năng giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 12/2025
13:18'
ECB được dự báo sẽ không hạ lãi suất trong cuộc họp ngày 18/12, đánh dấu lần thứ tư liên tiếp cơ quan này giữ nguyên chính sách, trong bối cảnh lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát.
-
Ngân hàng
Người trẻ dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng những ưu đãi nào?
11:11'
Chính phủ triển khai các giải pháp tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh và ổn định thị trường bất động sản.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 18/12: Giá USD tăng tiếp, giá NDT giảm nhẹ
08:53'
Tỷ giá hôm nay 18/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng trong nước tiếp tục tăng.
-
Ngân hàng
Ấn Độ can thiệp ngăn đồng nội tệ mất giá
08:33'
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, ngân hàng trung ương) đã phát đi thông điệp mạnh mẽ tới thị trường khi triển khai biện pháp can thiệp quy mô lớn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 17/12: Đồng USD tăng giá trở lại
08:45' - 17/12/2025
Tỷ giá hôm nay 17/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tăng nhẹ trở lại tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Agribank mở rộng dịch vụ AgriNotify tăng cường an toàn chuyển tiền
08:00' - 17/12/2025
Đây là một bước tiến quan trọng của Agribank nhằm bảo vệ khách hàng trước các rủi ro gian lận, lừa đảo ngày càng tinh vi trong bối cảnh chuyển đổi số.
-
Ngân hàng
Giảm 2% lãi suất cho vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng sau bão số 13
18:00' - 16/12/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 về việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội bị ảnh hưởng sau bão số 13.
-
Ngân hàng
Kích hoạt nguồn lực tài chính, tạo đà tăng trưởng “2 con số”
15:43' - 16/12/2025
Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính được xác định là nhiệm vụ mang tính quyết định để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng “2 con số” trong giai đoạn 2026-2030.
-
Ngân hàng
Danh sách 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình của ngân hàng
09:51' - 16/12/2025
Ngày 15/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa vào vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tập trung của Ngân hàng Nhà nước và chính thức cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

Kế hoạch tăng lãi suất của Fed gây sức ép lên đồng USD. Ảnh: Telegraph