Keidanren và JCCI (Nhật Bản) trao học bổng hỗ trợ sinh viên Đại học Huế

07:56' - 11/11/2020
BNEWS Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) vừa trao 20 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế

Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) đã trao 20 suất học bổng, trị giá 300 USD/suất cho sinh viên vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học.
Đây là năm thứ 20 liên tiếp, Keidanren và JCCI tại Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế. Các sinh viên sẽ được tiếp tục nhận học bổng cho đến khi tốt nghiệp nếu đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt hoặc xuất sắc qua các năm học.
Từ năm 2002 đến nay, Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản hợp tác cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã trao học bổng cho khoảng 1.800 sinh viên, nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Kinoshita Tadahiro, đại diện Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại nặng nề mà các tỉnh miền Trung Việt Nam trong đó có tỉnh Thừa Thiên – Huế phải gánh chịu trong các đợt mưa bão vừa qua.

Ông Kinoshita Tadahiro nhấn mạnh, hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã thúc đẩy giao lưu trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, nguồn nhân lực… và xây dựng mối quan hệ mật thiết hai bên cùng có lợi.

Tính đến nay, đã có hơn 70.000 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Đặc biệt, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài sau khi nhậm chức.

Tại Việt Nam, hiện có hơn 1.900 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động kinh doanh. Việt Nam là đối tác kinh doanh quan trọng và gắn bó mật thiết đối với Nhật Bản.

Ông Kinoshita Tadahiro hy vọng, học bổng lần này là cơ duyên để các bạn sinh viên quan tâm đến Nhật Bản, cũng như hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đồng thời, các sinh viên sẽ hoạt động tích cực với vai trò là cầu nối giữa hai nước, để góp phần thực hiện một xã hội Việt Nam thịnh vượng cũng như phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục