Kenya truy tố hàng chục cán bộ cao cấp Đoàn thanh niên

16:42' - 29/05/2018
BNEWS Ngày 28/5, chính quyền Kenya cho biết sẽ truy tố 58 đối tượng bị nghi liên quan tới việc lạm chi hơn 80 triệu USD từ quỹ hoạt động của Đoàn thanh niên nước này.

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn lời của Trưởng Công tố Kenya Noordin Mohamed Haji xác nhận đây là vụ bê bối tài chính mới nhất trong Đoàn thanh niên liên quan đến việc chi hàng chục triệu USD mua quà biếu các quan chức chính phủ cũng như các khoản lạm chi khác.

Cùng ngày, cảnh sát Kenya đã bắt tạm giam Bí thư Đoàn thanh niên Richard Ndubai, Chánh văn phòng Bộ Thanh niên Lilian Omollo và 18 nghi phạm khác để phục vụ việc điều tra. Cảnh sát cũng đang truy lùng 34 nghi phạm khác trong danh sách truy tố của viện công tố.

Ngoài ra, theo Trưởng Công tố Kenya Noordin Mohamed Haji, các ngân hàng dính líu tới vụ bê bối này cũng sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Được cấp 250 triệu USD kinh phí hoạt động mỗi năm từ ngân sách nhà nước, Đoàn thanh niên Kenya là cơ quan được giao trách nhiệm giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ hiện đang ở mức rất cao ở quốc gia Đông Phi này.

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2015, hàng loạt vụ tham nhũng tại đây đã bị báo chí phanh phui, gây bức xúc trong dư luận.

Với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 90 tỷ USD và thu nhập bình quân đầu người 1.790 USD, Kenya là nền kinh tế lớn thứ 69 trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục