Chính phủ Kenya thắt chặt an ninh trước thềm bầu cử tổng thống
Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, trước thềm cuộc bầu cử tổng thống nước này sẽ đươc tổ chức vào ngày 11/8, Chính phủ Kenya ngày 5/8 đã tăng cường các biện pháp an ninh cần thiết trên phạm vi cả nước.
Đặc biệt là đối với khu vực duyên hải gần biên giới với Somalia, do các mối đe dọa của nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab ở nước láng giềng Somalia.
Điều phối viên an ninh khu vực, ông Nelson Marwa cho biết lực lượng cảnh sát, an ninh Kenya và địa phương đã được triển khai ở những khu vực trọng yếu để đảm bảo an ninh cao nhất cho cuộc bỏ phiếu, nhất là những khu vực nhạy cảm, trước những âm mưu, đe dọa phá hoại của các nhóm khủng bố trong nước hoặc nước ngoài đối với cuộc bầu cử quan trọng này.
Theo ông Marwa, lực lượng an ninh Kenya đã có thông tin về một số nhóm khủng bố, trong đó có Al-Shabaab, đang có kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhân sự kiện quan trọng này.
Kenya đã tăng cường các biện pháp an ninh để ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra trước, trong hoặc sau cuộc bầu cử tổng thống.
Ông Marwa cũng cam kết một số khu vực nhạy cảm ở khu vực duyên hải gần biên giới với Somalia, nhất là các địa điểm bỏ phiếu, sẽ được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất trong cuộc bỏ phiếu vào tuần tới.
Trước đó, nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab đã lên tiếng đe dọa tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm gây ra sự sợ hãi đối với các cử tri Kenya và ngăn cản họ tham gia các cuộc bầu cử tổng thống dọc theo biên giới giữa Kenya và Somali./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 120 người bị mất tích trong vụ sập chung cư cao tầng
15:13' - 13/06/2017
Ít nhất 121 người đã bị mất tích trong vụ sập tòa chung cư 7 tầng ở thủ đô Nairobi của Kenya vào đêm 12/6.
-
Kinh tế Thế giới
Va chạm xe buýt và xe tải, 19 người thiệt mạng
18:10' - 13/05/2017
Một vụ va chạm giữa một xe buýt và 2 xe tải tại Kenya ngày 13/5 đã làm ít nhất 19 người thiệt mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Các phần tử Hồi giáo cực đoan sát hại 2 cảnh sát Nga
17:05' - 04/04/2017
Hãng tin RIA Novosti ngày 4/4 dẫn thông báo của Văn phòng tỉnh trưởng Astrakhan, miền Nam nước Nga, cho biết các phần tử Hồi giáo cực đoan đã sát hại 2 cảnh sát tại khu vực này vào tối 3/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine tiết lộ tiến trình đàm phán thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
14:58'
Ngày 9/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong tuần này, Kiev và Washington sẽ thảo luận về thỏa thuận khoáng sản, tập trung khía cạnh kỹ thuật và nền tảng cho thỏa thuận tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Biện pháp ứng phó tại một số nước châu Á
13:02'
Ngày 9/4, một số quốc gia châu Á đã có những động thái mới nhằm ứng phó với các biện pháp thuế quan của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại 7 ngày "địa chấn" thương mại toàn cầu
12:59'
Chỉ trong vòng một tuần, thế giới chứng kiến những diễn biến chóng mặt trên mặt trận thương mại toàn cầu, khởi nguồn từ quyết định áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU thông qua các biện pháp trả đũa đầu tiên
12:59'
Ngày 9/4, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua các biện pháp đầu tiên đáp trả kế hoạch áp thuế trước đó của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Anh tiếp tục đàm phán thỏa thuận thương mại với Mỹ
10:43'
Chính phủ Anh sẽ “bình tĩnh và điềm tĩnh” tiếp tục đàm phán với Mỹ về thỏa thuận thương mại sau khi Tổng thống Donald Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày đối với hơn 75 đối tác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại "thương chiến" Mỹ - Trung 2018
10:36'
Thương chiến Mỹ - Trung 2018 khởi đầu vào ngày vào ngày 22/3/2018 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế 50 tỷ đô la Mỹ cho hàng hóa Trung Quốc
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập sẽ thoái vốn nhà nước để thúc đẩy khu vực tư nhân
10:21'
Theo Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly, nước này sẽ chào bán cổ phần tại một số công ty do quân đội sở hữu trên sàn giao dịch chứng khoán, để thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân vào nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn kỳ vọng ByteDance bán Tiktok cho công ty không thuộc Trung Quốc
09:50'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thương vụ tiềm năng mua TikTok tại Mỹ vẫn đang được đàm phán và ông kỳ vọng ByteDance sẽ bán Tiktok cho công ty không thuộc Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc vẫn bị ảnh hưởng dù Mỹ hoãn thuế đối ứng
09:22'
Nền kinh tế Hàn Quốc vẫn sẽ chịu những tác động nhất định dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày đối với các đối tác đang tìm cách đàm phán với Washington.