BNEWS Phó Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết của Chính phủ kéo dài thời gian bố trí vốn cho các dự án sử dụng vốn từ nguồn thu hợp pháp dành để đầu tư của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị quyết số 16/NQ-CP của Chính phủ kéo dài thời gian bố trí vốn cho các dự án sử dụng vốn từ nguồn thu hợp pháp dành để đầu tư của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Cụ thể, Chính phủ quyết nghị giao Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam quyết định thời gian bố trí vốn thực hiện các dự án sử dụng vốn từ nguồn thu hợp pháp dành để đầu tư chuyển tiếp từ giai đoạn 2016 - 2020 sang giai đoạn 2021 - 2025 trong trường hợp không đáp ứng thời gian bố trí vốn theo quy định, tối đa đến hết năm 2025; tập trung ưu tiên bố trí vốn để sớm hoàn thành dứt điểm các dự án này; chịu trách nhiệm toàn diện về hiệu quả đầu tư các dự án.Đối với các dự án khởi công mới trong giai đoạn 2021 - 2025, Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện việc lập, thẩm định, phê duyệt và bố trí kế hoạch vốn theo đúng quy định của pháp luật đầu tư công và các pháp luật có liên quan.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan liên quan về các nội dung báo cáo, đề xuất; chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổng hợp các vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật đầu tư công, trong đó có nội dung về thẩm quyền kéo dài thời gian bố trí vốn đối với các dự án sử dụng vốn từ nguồn thu hợp pháp của các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập dành để đầu tư theo quy định, đề xuất giải pháp tháo gỡ, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định./.Tin liên quan
Doanh thu phí hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm như thế nào?
Các doanh nghiệp bảo hiểm đã đón nhận tín hiệu tích cực từ thông tin thoái vốn nhà nước và tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại các doanh nghiệp bảo hiểm từ tháng 8/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đường cao tốc tại khu vực phía Bắc
Hiện nay, tại khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc đang triển khai thi công 07 tuyến đường bộ cao tốc, được chia thành 14 dự án, dự án thành phần, Bộ Xây dựng là cơ quan chủ quản 01 dự án.
-
Kinh tế Việt NamThi hành pháp luật – thước đo cuối cùng của thể chế
Một hệ thống pháp luật dù được thiết kế tốt đến đâu cũng khó tạo ra giá trị phát triển nếu không được thực thi nghiêm túc, thống nhất và hiệu quả trong đời sống.
-
Kinh tế Việt NamGỡ “rào cản” pháp lý cho doanh nghiệp trên môi trường số
Thương mại điện tử mở rộng cơ hội kinh doanh nhưng cũng làm gia tăng những rủi ro pháp lý mới.
-
Kinh tế Việt NamHà Nội tăng tốc các dự án cầu vượt sông Hồng về đích trước APEC 2027
Hà Nội đang đẩy nhanh thi công 7 dự án cầu lớn qua sông Hồng cùng các tuyến vành đai, hướng tới hoàn thành hoặc thông xe kỹ thuật nhiều công trình trước APEC 2027.
-
Kinh tế Việt NamMetro Bến Thành - Suối Tiên miễn phí, tăng chuyến trong ngày 2/9
Ngày 2/9, metro Bến Thành - Suối Tiên vận hành 264 lượt tàu, kéo dài thời gian phục vụ đến 23 giờ và miễn phí vé cho toàn bộ hành khách.
-
Kinh tế Việt NamKhánh Hòa chủ động giải phóng mặt bằng đường sắt cao tốc Bắc – Nam
Khánh Hòa triển khai giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, phấn đấu cơ bản hoàn thành mặt bằng tuyến chính trước quý IV/2028.
-
Kinh tế Việt NamLưu lượng phương tiện trên các tuyến cao tốc Bắc - Nam tăng gần 60%
Lưu lượng phương tiện trên 15 tuyến cao tốc Bắc - Nam tăng gần 60% và có những thời điểm tại một số điểm có sự tăng cao đột biến.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh với hành trình đổi mới trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Sau 40 năm đổi mới, Quảng Ninh chuyển mình từ địa phương phụ thuộc ngân sách thành cực tăng trưởng năng động, mở ra tầm vóc mới khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Kinh tế Việt NamSự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
Quốc hội thông qua giảm 30% thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ, VN-Index tăng 7 phiên liên tiếp; Hà Nội khởi công 2 dự án đường sắt quốc gia...là những thông tin kinh tế trong nước nổi bật tuần qua.











