1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Kering S.A. có thể thanh toán 1,3-1,4 tỷ euro để dàn xếp bê bối thuế

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Kering S.A. của Pháp – chủ sở hữu của Gucci đang tiến gần tới việc nhất trí thanh toán 1,3-1,4 tỷ euro (1,5-1,6 tỷ USD) để dàn xếp tranh cãi với Italy liên quan tới khoản thuế Gucci chưa nộp.

Kering S.A. có thể thanh toán 1,3-1,4 tỷ euro để dàn xếp bê bối thuế

Kering S.A. có thể thanh toán 1,3-1,4 tỷ euro để dàn xếp bê bối thuế Gucci. Ảnh: reuters

Theo các nguồn tin thân cận với vụ việc, Kering S.A. và cơ quan thuế của Italy dự kiến ký kết một thỏa thuận vào đầu tháng 5/2019 về việc Kering trả các khoản thuế chưa được Gucci nộp.

Đây được cho là vụ dàn xếp về thuế lớn nhất giữa một công ty với cơ quan thuế của Italy.

Trước đó, vào đầu năm nay, Kering cho biết tập đoàn này đối mặt với yêu cầu thanh toán 1,4 tỷ euro tiền thuế chưa trả tại Italy.

Chính quyền Italy đã mở một cuộc điều tra thuế với công ty con của Kering là Luxury Goods International (LGI) có trụ sở tại Thụy Sỹ.

Hoạt động điều tra chủ yếu nhắm vào Gucci, có văn phòng tại Milan và Florence từng bị cảnh sát Italy khám xét hồi cuối năm 2017.

Kết quả điều tra tháng 11/2018 đi đến kết luận Gucci trốn hơn 1 tỷ euro tiền thuế trong giai đoạn năm 2010-2016.

Doanh thu ghi nhận thông qua LGI được cho là nên bị đánh thuế ở Italy, thay vì tại Thụy Sỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif