Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Đan Mạch triển khai các dự án năng lượng tái tạo
Nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện, hỗ trợ của Đan Mạch dành cho Việt Nam nhiều năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực môi trường, khí hậu, Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang tích cực triển khai Thỏa thuận chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) trên cơ sở hợp tác với các nước G7, Đan Mạch và các đối tác quốc tế.
Trọng tâm thực hiện là chuyển đổi điện than sang năng lượng sạch, phát triển hệ sinh thái công nghiệp và dịch vụ về năng lượng tái tạo, nâng cấp hệ thống truyền tải và phân phối điện, đẩy nhanh lộ trình xây dựng lưới điện thông minh, phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng… "Đan Mạch có thể chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ công nghệ, tài chính để Việt Nam thực hiện các sáng kiến giảm phát thải khí nhà kính, chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng công bằng", Phó Thủ tướng trao đổi. Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang hoàn thiện Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện 8 với nhiệm vụ quy hoạch nguồn điện dựa trên nhu cầu tăng trưởng của nền kinh tế; cơ cấu phù hợp, cân bằng, ổn định giữa các loại nguồn điện (nhiệt điện, thủy điện, điện mặt trời, điện gió), bảo đảm an toàn hệ thống cũng như tối ưu hiệu quả đầu tư, kinh tế.Theo Phó Thủ tướng, những giải pháp để lưu trữ điện năng, sản xuất và sử dụng hydro xanh, amoniac xanh hay kết hợp với thủy điện tích năng của các nguồn năng lượng tái tạo đều cần đến công nghệ. Do đó, Việt Nam mong muốn Đan Mạch hỗ trợ về công cụ, chuyên gia, công nghệ, giải pháp để hoàn thiện Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện 8, phát triển tối đa năng lượng tái tạo, chuyển đổi nhanh từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo.
- Từ khóa :
- việt nam
- đan mạch
- thương mại việt nam đan mạch
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam và tập đoàn của Đan Mạch hợp tác phát triển năng lượng tái tạo
16:25' - 08/03/2024
CIP sẽ hỗ trợ đào tạo về các loại hình năng lượng tái tạo mới, điện dự trữ, đảo năng lượng...; nghiên cứu cơ hội hợp tác trong việc phát triển các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.
-
Thời sự
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo các tập đoàn năng lượng hàng đầu của Đan Mạch và Anh
14:11' - 03/12/2023
sáng 3/12 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partner (CIP) của Đan Mạch và lãnh đạo Tập đoàn Enteprize Energy Group (EE) của Vương quốc Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đan Mạch - Việt Nam hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững
17:40' - 22/11/2023
Đan Mạch mong muốn được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và hy vọng tạo cảm hứng cho hành trình tăng cường hợp tác, đổi mới và trao đổi công nghệ giữa Đan Mạch và Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump lần đầu khám sức khỏe trong nhiệm kỳ 2
12:41'
Ngày 11/4, Tổng thống Trump đã trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của mình tại Trung tâm Y tế Walter Reed ở bang Maryland (Mỹ).
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Mỹ - Hàn Quốc: Tín hiệu khả quan
10:38'
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Cheong In-kyo ngày 11/4 nhấn mạnh rằng Chính phủ Mỹ đã thể hiện mong muốn giải quyết các cuộc đàm phán thuế quan với Hàn Quốc và Nhật Bản một cách suôn sẻ nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ lên cao nhất trong hơn một thế kỷ
07:45'
Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm thời hoãn việc tăng thuế quan, nhưng theo giới phân tích, các biện pháp của ông đã khiến mức thuế quan trung bình của Mỹ lên cao nhất trong hơn một thế kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh EU-Trung Quốc có thể diễn ra vào tháng 7
07:44'
Các quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) và lãnh đạo Trung Quốc dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tiếp theo tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào tháng 7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Cảnh báo tác động nghiêm trọng đối với các nước đang phát triển
07:42'
Mức thuế quan của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các biện pháp đối phó của các bên có thể gây ra tác động “thảm khốc” cho các nước đang phát triển.
-
Kinh tế Thế giới
Sắp diễn ra đàm phán thương mại Nhật - Mỹ
18:48' - 11/04/2025
Nhật Bản và Mỹ đang sắp xếp tổ chức đàm phán vào ngày 17/4 về mức thuế quan đã được Tổng thống Donald Trump công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng mạnh sau động đất
17:44' - 11/04/2025
Lo ngại về an toàn khi đi du lịch ở Thái Lan sau trận động đất gần đây đã ảnh hưởng đến ngành du lịch cốt lõi của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp thuế bổ sung lên 125% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ
15:24' - 11/04/2025
Theo Tân Hoa xã, ngày 11/4, Trung Quốc thông báo sẽ áp dụng thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ lên mức 125%.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân
15:23' - 11/04/2025
Ngày 11/4, với 60 phiếu thuận và 25 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm Trung tướng Dan Caine giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân.