Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực hàng tiêu dùng
Ngày 21/8, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam tổ chức giới thiệu chương trình định hướng sau dịch COVID-19, Triển lãm kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng tiêu dùng Nhật Bản (GOOD GOODS JAPAN ).
Tham gia triển lãm có 46 doanh nghiệp Nhật Bản với các hoạt động triển lãm, kết nối đàm phán online với doanh nghiệp Việt Nam. Các mặt hàng tham gia gồm: đồ trẻ em, dụng cụ nhà bếp, vật dụng nhà ăn; đồ vệ sinh, chất tẩy rửa; mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp.
Triển lãm dự kiến diễn ra từ 24/8-30/10/2020 tại Văn phòng JETRO Hà Nội - Tầng 9, Tòa nhà CornerStone, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ông ABE Tonofumi- Giám đốc Dự án JETRO Hà Nội cho biết, GOOD GOODS JAPAN là một trong những hoạt động hỗ trợ khai thác thị trường được JETRO thực hiện từ năm 2014, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Nhật Bản khai thác kênh bán hàng, đưa sản phẩm tiêu dùng, gia dụng vào Việt Nam. Năm 2020 là năm thứ 7 JETRO tổ chức chương trình này tại Hà Nội.
Nếu như những năm trước, sự kiện được tổ chức tại hội trường của các khách sạn. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, JETRO sẽ tổ chức chương trình dưới hình thức trưng bày triển lãm các sản phẩm mẫu tại Văn phòng JETRO Hà Nội. Tại triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm cũng như đánh giá thực tế các sản phẩm. Sau đó, nếu doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu, JETRO sẽ sắp xếp các buổi kết nối đàm phán online. Theo JETRO, kể từ sau đại dịch COVID-19, đây là dự án đầu tiên JETRO thực hiện.
"JETRO kỳ vọng, với chương trình này sẽ hỗ trợ SMEs Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng khai thác và mở rộng thị trường Việt Nam bằng các sản phẩm hàng tiêu dùng "Chất lượng – An toàn – An tâm" với "Thiết kế -Tính năng vượt trội" - ông ABE Tonofumi nói./.
>>> Sacombank chung tay cùng tuyến đầu chống dịch COVID-19
>>> Central Retail hỗ trợ vật tư y tế cho tỉnh Hải Dương chống dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
VNPT tặng ngay 5GB Data cho người tải Bluezone
19:30' - 11/08/2020
Tập đoàn VNPT chính thức triển khai chính sách tặng 5GB data khi cài đặt Bluezone và miễn cước data cho thuê bao VinaPhone khi truy cập Bluezone (ứng dụng khẩu trang điện tử) từ từ 0h ngày 11/08/2020.
-
Kinh tế & Xã hội
VNPT Technology tài trợ sản xuất máy nhắc thông minh cho bệnh viện Đà Nẵng
18:41' - 10/08/2020
Công ty VNPT Technology đã trao tài trợ cho Câu lạc bộ BK Star để sản xuất 100 máy nhắc thông minh, gửi tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng
-
Doanh nghiệp
VNPT hoàn thành cung cấp dịch vụ viễn thông cho bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
21:16' - 07/08/2020
VNPT đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Doanh nghiệp Nhật Bản ấn tượng với chất lượng của quả vải Thanh Hà
21:10' - 01/06/2023
Các vị khách đến từ thị trường vốn được đánh giá là khó tính đã bày tỏ sự ngạc nhiên và dành lời khen ngợi đối với vùng trồng vải rộng lớn, ấn tượng với chất lượng thơm ngon của quả vải Thanh Hà.
-
Thị trường
Khai mạc Tuần lễ Mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành năm 2023
20:44' - 01/06/2023
Tuần lễ Mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 chính thức khai mạc tối 1/6 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long.
-
Thị trường
Phát triển thị trường cà phê nội địa
15:24' - 01/06/2023
Thời gian qua, lượng cà phê tiêu thụ trên thị trường nội địa tăng và đã chiếm trên 10% sản lượng cà phê cả nước.
-
Thị trường
Kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan giảm tháng thứ 7 liên tiếp
07:33' - 01/06/2023
Bộ Thương mại Thái Lan cho biết kim ngạch xuất khẩu nước này giảm tháng thứ 7 liên tiếp trong tháng Tư vừa qua, với mức giảm 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do nhu cầu toàn cầu vẫn thấp.
-
Thị trường
7 mặt hàng xuất khẩu trên 5 tỷ USD
15:21' - 31/05/2023
5 tháng năm 2023, có 7 mặt hàng xuất khẩu trên 5 tỷ USD, chiếm 65,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.
-
Thị trường
Doanh số bán lẻ tại Hàn Quốc tăng 4% trong tháng 4/2023
08:37' - 31/05/2023
Tổng doanh thu của 25 nhà bán lẻ ngoại tuyến và trực tuyến lớn tại Hàn Quốc đạt 14.080 tỷ won (10,67 tỷ USD) trong tháng 4/2023, so với mức 13.540 tỷ won cùng kỳ năm trước.
-
Thị trường
Doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế tại Triển lãm SF 2023
18:38' - 30/05/2023
Hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Triển lãm Thực phẩm quốc tế Seoul Food 2023 (SF 2023).
-
Thị trường
Bộ gia vị và Phở Chin-su gây ấn tượng tại sự kiện ẩm thực quốc tế Seoul Food 2023
17:58' - 30/05/2023
Ngày 30/5, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE:MCH) đã chính thức giới thiệu Bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
-
Thị trường
Hàn Quốc giảm thuế nhập khẩu các mặt hàng nông sản chủ chốt
15:05' - 30/05/2023
Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc vừa quyết định áp dụng hạn ngạch thuế quan đối với tám mặt hàng thực phẩm nhập khẩu chủ chốt.