Kết quả kinh doanh của Ericsson vượt mong đợi
Trong khi đó, doanh thu ba tháng tính đến tháng Chín, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước, lên 57,5 tỷ kronor.
Hãng Ericsson cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của một số khách hàng, và trong một số trường hợp điều này sẽ dẫn đến việc giảm chi phí đầu tư, song nhà sản xuất viễn thông này không thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào đến hoạt động kinh doanh.
Tỷ suất lợi nhuận gộp, một thước đo lợi nhuận rộng rãi, ở mức 43,2%, mức cao nhất kể từ năm 2006, và cao hơn mức dự báo 39,4% của giới chuyên gia.
Ericsson nổi lên như một hãng viễn thông hàng đầu trong hệ thống mạng 5G cùng với Nokia (Phần Lan) và tập đoàn Huawei của Trung Quốc.Tuy nhiên, tập đoàn Huawei của Trung Quốc bị Mỹ áp đặt các lệnh cấm với cáo buộc do thám.
Mặc dù cho Huawei phủ nhận những cáo buộc của chính quyền Mỹ, tập đoàn này vẫn bị đẩy ra khỏi thị trường Mỹ cũng như Liên minh châu Âu (EU).
Qua đó, Ericsson và Nokia trở thành những nhà cung cấp thiết bị mạng 5G chính tại những thị trường Phương Tây./.
- Từ khóa :
- Thụy Điển
- Ericsson
- Hãng Ericsson
- doanh thu
- lợi nhuận
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lufthansa thua lỗ gần 1,3 tỷ euro trong quý III/2020
07:59' - 21/10/2020
Con số thiệt hại nêu trên đã giảm nhẹ so với khoản lỗ 1,5 tỷ euro trong quý II/2020, chủ yếu do Lufthansa đã mở rộng lịch bay trong các tháng mùa Hè cũng như việc giảm đáng kể chi phí vận hành.
-
Doanh nghiệp
ITU Virtual Digital World 2020 thảo luận về “Cùng nhau xây dựng thế giới số"
18:34' - 20/10/2020
ITU Digital World 2020 là Triển lãm và Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng sẽ từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 10 năm 2020, tập trung thảo luận về "Vai trò của công nghệ số trong và sau đại dịch COVID-19"
-
Doanh nghiệp
Microsoft được lựa chọn làm đối tác chiến lược giúp số hóa CES 2021
14:28' - 20/10/2020
Ngày 19/10, Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA) thông báo lựa chọn tập đoàn Microsoft làm đối tác công nghệ cho Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Mỹ đối mặt nguy cơ đình trệ
13:05' - 22/03/2026
Tình trạng đóng cửa chính phủ một phần tại Mỹ đã dẫn đến tình trạng rất nhiều người phải xếp hàng chờ đợi tại các sân bay.
-
Doanh nghiệp
Nvidia khôi phục sản xuất chip cao cấp cho thị trường Trung Quốc
07:38' - 22/03/2026
Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, cho biết tập đoàn công nghệ Mỹ đang khôi phục sản xuất các dòng chip hiệu năng cao dành cho khách hàng tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
SoftBank đầu tư 500 tỷ USD xây dựng trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ
06:30' - 22/03/2026
Dự án trung tâm dữ liệu của SoftBank là một phần trong cam kết đầu tư 550 tỷ USD mà Nhật Bản đã nhất trí vào năm ngoái theo thỏa thuận với Mỹ để được giảm thuế quan.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Petrovietnam trúng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI
21:20' - 21/03/2026
Chiều 21/3, theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrovietnam đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, đơn vị bầu cử số 4 thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp tìm cách thích ứng trước biến động từ xung đột Trung Đông
15:05' - 21/03/2026
Chi phí logistics và nguyên vật liệu gia tăng, thời gian vận chuyển kéo dài là những hệ lụy mà doanh nghiệp đang phải gánh chịu từ cuộc xung đột ở Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Xiaomi đầu tư hơn 8 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo
09:29' - 21/03/2026
Tập đoàn công nghệ Xiaomi của Trung Quốc sẽ đầu tư ít nhất 60 tỷ NDT (tương đương 8,7 tỷ USD) vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ hướng tới trung tâm số vùng ĐBSCL
09:27' - 20/03/2026
Chiều 19/3, tại thành phố Cần Thơ, UBND thành phố cùng Tổng Công ty viễn thông Mobifone ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2026 – 2030.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư công nghệ đổ vào công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
11:20' - 19/03/2026
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút với doanh nghiệp ngoại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sản xuất và mở rộng dư địa tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56' - 19/03/2026
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson. Ảnh: Reuters