Microsoft được lựa chọn làm đối tác chiến lược giúp số hóa CES 2021
Dự kiến diễn ra vào ngày 11-14/01/2021, CES 2021 đánh dấu lần đầu tiên CTA tổ chức triển lãm thường niên này theo hình thức số hóa hoàn toàn.
Theo đó, Microsoft sẽ cung cấp các giải pháp, công cụ hỗ trợ và các công nghệ điện toán đám mây hạ tầng để vận hành nền tảng tổ chức sự kiện CES 2021.
Théo đó, nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure, ứng dụng làm việc nhóm Microsoft Teams và nền tảng ứng dụng kinh doanh Microsoft Power Platform sẽ được sử dụng để hỗ trợ triển khai một gian hàng triển lãm, các sự kiện truyền thông, chương trình hội nghị hay các sự kiện trên mạng...trong khuôn khổ CES 2021.
Ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của CTA, cho biết quyết định trên được đưa ra sau quá trình nghiên cứu nghiêm túc, trong đó Microsoft được lựa chọn nhờ sở hữu chuyên môn kỹ thuật hàng đầu thế giới, mạng lưới phủ rộng toàn cầu và bề dày kinh nghiệm trong tổ chức các sự kiện số hấp dẫn.
Microsoft tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo toàn cầu và là đối tác dài hạn của CES vì vậy hiệp hội này hy vọng sự kết hợp với Microsoft sẽ giúp mang CES 2021 ra toàn thế giới.
Về phần mình, Phó Giám đốc tài chính kiêm Trưởng phòng Marketing của Microsoft, Chris Capossela cho rằng nhờ có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện ảo quy mô toàn cầu, nên Microsoft tự tin có rất nhiều điều để chia sẻ với các đối tác và hy vọng sẽ cùng với CTA tổ chức sự kiện CES 2021 mang lại đầy đủ những trải nghiệm hấp dẫn, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.
CES là triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào dịp đầu năm tại Las Vegas, Mỹ.
Các nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới sẽ trình làng các xu hướng mới, định hình toàn bộ bức tranh công nghệ trong năm đó và có thể trong các năm tiếp theo./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp SME của Thái Lan được kéo dài thời gian ân hạn nợ
08:01' - 19/10/2020
BoT cho biết việc gia hạn sẽ chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể trả nợ cho các tổ chức tài chính do hoạt động kinh doanh của họ không thể phục hồi hoàn toàn.
-
Doanh nghiệp
American Airlines dự định nối lại các chuyến bay dùng Boeing 737 MAX
18:04' - 18/10/2020
Hành khách có thể bắt đầu đặt vé từ ngày 24/10 và sẽ được thông báo trước rằng họ sẽ bay trên dòng máy bay Boeing 737 MAX.
-
Doanh nghiệp
Google nhượng bộ để thuyết phục EU thông qua thương vụ mua Fitbit
17:07' - 17/10/2020
Những đề nghị của Google cũng có thể giúp ngăn chặn việc EU công bố danh sách những cáo buộc viện dẫn những quan ngại cụ thể đối với thương vụ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Airbus vượt mục tiêu điều chỉnh, bàn giao gần 800 máy bay năm 2025
08:54'
Theo các nguồn thạo tin, Airbus đã bàn giao 793 máy bay trong năm 2025, vượt mục tiêu điều chỉnh bất chấp sự cố kỹ thuật với dòng A320 và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Đòn bẩy thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao
14:31' - 04/01/2026
Đáng chú ý, khoảng 70% tổng vốn đầu tư đến từ các dự án mở rộng quy mô sản xuất, cho thấy xu hướng đầu tư chiều sâu và niềm tin lâu dài của các nhà đầu tư hiện hữu.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hàn Quốc lập công ty tại Nhật Bản đạt mức kỷ lục
07:00' - 04/01/2026
Năm 2025, số doanh nghiệp Hàn Quốc thành lập chi nhánh tại Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục, phản ánh xu hướng đầu tư hai chiều gia tăng giữa hai nền kinh tế trong bối cảnh thương mại toàn cầu biến động.
-
Doanh nghiệp
Tăng tốc kích cầu cuối năm, thị trường bán lẻ sôi động rõ nét
15:57' - 03/01/2026
Bước vào dịp cuối năm, khi kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài và Tết Nguyên đán cận kề, nhiều địa phương phía Nam đồng loạt triển khai các giải pháp kích cầu tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Tesla tụt lại phía sau BYD của Trung Quốc
08:22' - 03/01/2026
Theo tờ The Wall Street Journal ngày 2/1, công ty xe điện Tesla của Mỹ đã để mất vị trí dẫn đầu vào tay BYD của Trung Quốc sau khi báo cáo mức giảm giao xe hàng năm trong năm thứ 2 liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Ngành than chủ động sản xuất đáp ứng nhu cầu khoáng sản ở mức cao
14:21' - 02/01/2026
Theo TKV, nhu cầu sử dụng than sẽ vào chu kỳ tăng trưởng do sản lượng điện than sẽ huy động cho sản xuất điện ở mức cao trong mùa khô.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp châu Á lạc quan về nhu cầu toàn cầu sau cú sốc thuế quan
14:20' - 02/01/2026
Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc bước vào năm 2026 với tâm lý lạc quan về nhu cầu toàn cầu sau cú sốc thuế quan do Mỹ khởi xướng.
-
Doanh nghiệp
“Thi công xuyên Tết” trên các công trình truyền tải điện quốc gia
11:52' - 02/01/2026
Dịp nghỉ Tết dương lịch 2026, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Khát vọng bứt phá trong kỷ nguyên mới
10:26' - 02/01/2026
Những thành quả toàn diện của năm 2025 đã tạo nền tảng vững chắc, tiếp thêm khí thế và niềm tin để Petrovietnam bứt phá trong kỷ nguyên mới.

Trong ảnh (tư liệu): Gian hàng của Microsoft tại Triển lãm điện tử tiêu dùng ở Las Vegas, Nevada, Mỹ, ngày 7/1/2009. Ảnh: AFP/ TTXVN