BNEWS Bitcoin có thể chạm mức giá 100.000 USD vào cuối năm 2024. Đây là dự báo mới nhất mà ngân hàng Standard Chartered (Anh) vừa đưa ra cùng khẳng định “mùa đông tiền điện tử” sắp kết thúc.
Trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của ngân hàng Standard Chartered, Geoff Kendric, cho biết giá bitcoin có thể tăng nhờ các yếu tố như tình trạng bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, sự ổn định của các tài sản rủi ro trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và khả năng sinh lời của việc khai thác tiền điện tử được cải thiện.
Chuyên gia Kendrick nhận định mặc vẫn tồn tại các yếu tố bất ổn song nhóm nghiên cứu cho rằng triển vọng đồng bitcoin tăng lên ngưỡng 100.000 USD đang trở nên rõ ràng hơn.
Giá bitcoin đã phục hồi từ đầu năm 2023 đến nay và trong tháng Tư này đã tăng lên mức trên 30.000 USD lần đầu tiên sau 10 tháng. Sự tăng giá của Bitcoin phản ánh thị trường tiền điện tử dần phục hồi sau khi đánh mất hàng nghìn tỷ USD giá trị trong năm 2022 trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lần lượt tăng lãi suất và hàng loạt công ty trong lĩnh vực tiền điện tử phá sản. Đây không phải lần đầu tiên các nhà kinh tế đưa ra dự báo mức giá tăng cao “ngất ngưởng” của bitcoin. Một nhà phân tích của ngân hàng Citibank vào tháng 11/2020 đã dự báo giá bitcoin có thể tăng lên 318.000 USD vào cuối năm 2022. Trên thực tế, đồng tiền điện tử này giảm tới 65% giá trị ở thời điểm khép lại năm 2022 so với hồi đầu năm, ở mức 16.500 USD./.Tin liên quan
EP phê chuẩn quy định cấp phép tiền kỹ thuật số
Nghị viện châu Âu (EP) ngày 20/4 phê chuẩn một cơ chế cấp phép tiền kỹ thuật số (MiCA), trở thành nơi đầu tiên trên thế giới có đạo luật toàn diện về tiền kỹ thuật số.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhHải quan Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số tại Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp APEC 2026
ACBD 2026 tập trung thúc đẩy đối thoại giữa cơ quan Hải quan và cộng đồng doanh nghiệp trước những thay đổi nhanh chóng của thương mại quốc tế, chuỗi cung ứng, thương mại điện tử xuyên biên giới.
-
Tài chínhChủ động bảo đảm an toàn hàng dự trữ quốc gia trước bão số 4
Cục Dự trữ Nhà nước đề nghị các Chi cục trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin diễn biến của cơn bão để kịp thời có biện pháp phòng, chống ảnh hưởng của áp thấp, mưa lũ gây ra
-
Tài chínhHợp nhất Luật Ngân sách nhà nước: Kỳ vọng chấm dứt tình trạng “giữ vốn”, chậm triển khai
Dự thảo Luật được xây dựng theo quan điểm kế thừa tối đa những quy định hiện hành đã được đánh giá là hiệu quả, đồng thời tinh chỉnh để phù hợp với yêu cầu lồng ghép, hợp nhất và thực tiễn triển khai.
-
Tài chínhQuảng Trị “chạy nước rút” giải ngân vốn đầu tư công
Tỉnh Quảng Trị cảnh báo tiến độ giải ngân đang có dấu hiệu chững lại, trong khi thời điểm hiện nay thuận lợi để tăng tốc thi công trước mùa mưa bão.
-
Tài chínhFed thận trọng trước can thiệp thị trường trái phiếu của Mỹ
Hai quan chức cấp cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lên tiếng bày tỏ sự thận trọng khi đánh giá tác động từ những thay đổi trong chính sách quản lý nợ của Bộ Tài chính đối với các quyết sách tiền tệ.
-
Tài chínhDoanh nghiệp cần thay đổi tư duy quản trị thuế trong kỷ nguyên dữ liệu
Trong môi trường quản lý bằng dữ liệu, cơ quan thuế có thể đối chiếu thông tin từ hợp đồng, hóa đơn, ngân hàng, công nợ, hàng tồn kho và hoạt động thực tế.
-
Tài chínhThuế GTGT, hóa đơn thay đổi: Doanh nghiệp cần rà soát gì?
Quy định về hoàn thuế GTGT cũng có những thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị hồ sơ của doanh nghiệp.
-
Tài chínhGiảm thuế thu nhập doanh nghiệp: Trợ lực tài chính gắn với yêu cầu hoàn thiện thể chế
Số tiền thuế được giảm trừ sẽ trực tiếp chuyển hóa thành dòng tiền lưu động giúp doanh nghiệp trang trải chi phí vận hành, giữ chân người lao động, có thêm dư địa để đầu tư cải tiến quy trình sản xuất
-
Tài chínhĐồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng
Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng khi Bộ Tài chính Mỹ tăng mua lại trái phiếu dài hạn, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu 30 năm tăng cao và thị trường lo ngại nợ công.











