Khả năng Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội mức cao nhất

18:36' - 13/12/2020
BNEWS Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 13/12 kêu gọi dốc toàn lực để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 13/12 kêu gọi dốc toàn lực để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này, tuyên bố cuộc chiến chống dịch bệnh của Hàn Quốc đang ở "giai đoạn then chốt" trước khi quyết định liệu có nâng mức giãn cách xã hội lên mức cao nhất hay không.

Trong cuộc họp liên ngành để ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại trụ sở Trung tâm Đối phó Thảm họa và An toàn ở thủ đô Seoul, Tổng thống Moon nhấn mạnh "Không thể lùi bước được nữa. Đây là thời điểm then chốt khi (chính phủ) đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh bằng cách huy động tất cả các nguồn lực và sức mạnh của bộ máy hành chính".

Tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra sau khi Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết trong số 1.030 ca bệnh thông báo sáng 13/12, có 1.002 ca lây nhiễm trong cộng đồng - mức cao nhất kể từ khi Hàn Quốc phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên hồi tháng 1/2020.

Hiện các cơ quan y tế Hàn Quốc đã nâng cấp độ giãn cách xã hội lên mức 2,5 trong thang bậc 5 cấp hồi đầu tuần này (mức 3 là cao nhất), song vẫn không làm chậm tình trạng lây nhiễm.

Người đứng đầu đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc ngày 13/12 cam kết nỗ lực để bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Hàn Quốc trước tháng 3/2021.

Hạ Nghị sĩ Lee Nak-yon đã đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày ông nắm quyền lãnh đạo đảng. Ông cho biết sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy việc sử dụng các loại thuốc và vaccine ngừa COVID-19 càng nhiều càng tốt trong khi vẫn đảm bảo an toàn và sự hiệu quả.

Ông cũng nhấn mạnh đảng cầm quyền và Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo đủ giường bệnh trong các cơ sở y tế, bao gồm các phòng khám tạm thời, trung tâm điều trị nội trú và các phòng chăm sóc đặc biệt./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục