Khách nhập cảnh Canada qua đường hàng không phải trả phí cách ly ở khách sạn
Thủ tướng Trudeau ước tính chi phí lưu trú ba ngày tại khách sạn ước khoảng 2.000 CAD (1.575 USD).
Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu cho biết khách nhập cảnh cần đặt khách sạn tại điểm đầu tiên khi hạ cánh ở Canada: Vancouver, Calgary, Toronto hoặc Montreal.
Những người có kết quả âm tính với COVID-19 sẽ có thể thực hiện chuyến bay nối chuyến đến điểm đến cuối cùng trong hành trình của mình.
Bà Hajdu cho biết: "Chi phí lưu trú tại khách sạn có thể thay đổi đôi chút tùy theo địa điểm. Khách nhập cảnh có thể chọn nơi họ muốn ở và đặt trước khi khởi hành. Giá sẽ bao gồm các chi phí liên quan đến phòng, thức ăn, dọn dẹp, các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát lây nhiễm, an ninh, vận chuyển".
Còn những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được chuyển đến một cơ sở cách ly được chỉ định, trong bối cảnh chính phủ Canada đang tăng cường giám sát các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Kể từ ngày 7/1, chính phủ Canada đã yêu cầu hành khách nhập cảnh vào Canada phải có xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong vòng ba ngày trước khi đến quốc gia Bắc Mỹ này. Như vậy, xét nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với hành khách khi đến các sân bay là lần xét nghiệm thứ hai.Bộ trưởng An ninh Công cộng Bill Blair cho biết tất cả khách nhập cảnh Canada, dù đến bằng đường bộ hay đường hàng không, cũng sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc và hành trình, bao gồm cả kế hoạch cách ly của họ, trước khi qua biên giới hoặc lên chuyến bay.
Đảng Bảo thủ đối lập tại Canada cho rằng một số công dân Canada cần được miễn trừ thực hiện quy định về cách ly ở khách sạn, chẳng hạn như trẻ vị thành niên không có người đi kèm, hay lý do thực hiện chuyến đi là để đoàn tụ gia đình,....
Các biện pháp mới trên đi kèm với quy định 14 ngày cách ly bắt buộc mà những người đến Canada đã được yêu cầu thực hiện trong gần một năm nay. Hiện Canada đã ghi nhận khoảng 819.000 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó hơn 21.000 người đã tử vong.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Global News: Một số dịch vụ tại cơ quan chính phủ Canada gián đoạn do COVID-19
20:00' - 11/02/2021
Khởi đầu chỉ là một ca nhiễm COVID-19 trong văn phòng chính phủ Canada Và đến nay thì “một số dịch vụ quan trọng” trong Bộ các vấn đề toàn cầu (GAC) đang bị gián đoạn.
-
Kinh tế xã hội
Tết cổ truyền ấm áp của cộng đồng người Việt tại bờ Tây Canada
14:01' - 07/02/2021
Ngày 6/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã phối hợp với các hội đoàn người Việt tổ chức sự kiện trực tuyến Tết cổ truyền dân tộc 2021.
-
Doanh nghiệp
Air Canada kêu gọi chính phủ tài trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19
15:40' - 05/02/2021
Air Canada, hãng hàng không lớn nhất Canada tuyên bố hãng cần chính phủ tài trợ trước khi có thể hoàn lại tiền cho những khách hàng có chuyến bay bị hủy trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu du lịch bị cấm vào vùng nước của Canada tới tháng 2/2022
09:30' - 05/02/2021
Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada Omar Alghabra ngày 4/2 cho biết, các tàu du lịch chở từ 100 người trở lên vẫn sẽ bị cấm hoạt động trong vùng nước của Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Công bố Top 10 Chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7 - 2026
09:17'
Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026 công bố Top 10 chung khảo mùa giải năm nay.
-
Kinh tế xã hội
Anh thả lính dù xuống đảo Tristan da Cunha để hỗ trợ cho ca nhiễm virus Hanta
07:30'
Quân đội Anh đã triển khai một chiến dịch đặc biệt, thả dù lực lượng y tế xuống đảo Tristan da Cunha nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp sau khi xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm virus Hanta tại đây.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ khẳng định đủ năng lực ứng phó ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch
07:29'
Ngày 10/5, các hành khách đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch MV Hondius ngay sau khi con tàu tới ngoài khơi đảo Tenerife của Tây Ban Nha, mở đầu quá trình đưa họ trở về các quốc gia quê nhà.
-
Kinh tế xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ chỉ trích phản hồi của Iran
07:28'
Ngày 10/5, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã bác bỏ phản hồi của Iran đối với đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông, đồng thời coi điều đó là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 11/5/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 11/5, sáng mai 12/5 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam (Hàn Quốc)
21:45' - 10/05/2026
Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 được tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế (20/5) và thúc đẩy sự hiểu biết về các nền văn hóa và truyền thống khác nhau.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AFP/TTXVN