Global News: Một số dịch vụ tại cơ quan chính phủ Canada gián đoạn do COVID-19

20:00' - 11/02/2021
BNEWS Khởi đầu chỉ là một ca nhiễm COVID-19 trong văn phòng chính phủ Canada Và đến nay thì “một số dịch vụ quan trọng” trong Bộ các vấn đề toàn cầu (GAC) đang bị gián đoạn.


Theo nguồn tin của hãng Global News, khởi đầu chỉ là một ca nhiễm COVID-19 trong văn phòng chính phủ Canada, nhưng cuối cùng đã dẫn đến nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 trong hai tuần qua. Và đến nay thì “một số dịch vụ quan trọng” trong Bộ các vấn đề toàn cầu (GAC) đang bị gián đoạn.

Các dịch vụ bị ảnh hưởng chủ yếu là những dịch vụ hỗ trợ nhân viên trong công việc hàng ngày của họ, chẳng hạn như dịch vụ chuyển phát nhanh và công nghệ thông tin. Tuy nhiên, gần như toàn bộ hoạt động của GAC và các cơ quan đại diện của Canada ở nước ngoài có thể sẽ “cảm nhận được” tình trạng gián đoạn này.

Thư của GAC gửi các nhân viên cho biết, đây không phải là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong bộ, nhưng là trường hợp sẽ có ảnh hưởng đến hoạt động của bộ này. Một số dịch vụ của GAC sẽ hoạt động ở mức tối thiểu, trên cơ sở các chức năng quan trọng và mức độ ưu tiên.


Trong bộ máy của Chính phủ Canada, GAC có nhiệm vụ “xác định, định hình và thúc đẩy các lợi ích và giá trị của Canada trong môi trường toàn cầu phức tạp”. GAC đảm trách xử lý các mối quan hệ ngoại giao, các vấn đề thương mại và hỗ trợ lãnh sự. Ngoài những vai trò này, GAC còn có nhiệm vụ dẫn đầu các nỗ lực hỗ trợ phát triển quốc tế, nhân đạo, hòa bình và an ninh.

Trong email gửi Global News, người phát ngôn của GAC, John Babcock khẳng định: “Sự an toàn, an ninh và phúc lợi của nhân viên vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi cả trong nước và trong toàn bộ mạng lưới các cơ quan đại diện của chúng tôi ở nước ngoài”. Hiện nay,  khoảng 10% nhân viên tại GAC vẫn đến văn phòng làm việc  - cho dù là toàn thời gian hay không thường xuyên. 

Chính phủ Canada đã kêu gọi người dân làm việc tại nhà bất cứ khi nào có thể, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng trên toàn quốc. Global News dẫn một nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng cho biết, trong tương lai gần, Thủ tướng Trudeau sẽ vẫn tiếp tục làm việc tại nhà.

Theo thống kê trên trang web của Chính phủ Canada, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia Bắc Mỹ này hiện lên tới 813.982, trong đó 21.004 người đã tử vong.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục