Global News: Một số dịch vụ tại cơ quan chính phủ Canada gián đoạn do COVID-19
Theo nguồn tin của hãng Global News, khởi đầu chỉ là một ca nhiễm COVID-19 trong văn phòng chính phủ Canada, nhưng cuối cùng đã dẫn đến nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 trong hai tuần qua. Và đến nay thì “một số dịch vụ quan trọng” trong Bộ các vấn đề toàn cầu (GAC) đang bị gián đoạn.
Các dịch vụ bị ảnh hưởng chủ yếu là những dịch vụ hỗ trợ nhân viên trong công việc hàng ngày của họ, chẳng hạn như dịch vụ chuyển phát nhanh và công nghệ thông tin. Tuy nhiên, gần như toàn bộ hoạt động của GAC và các cơ quan đại diện của Canada ở nước ngoài có thể sẽ “cảm nhận được” tình trạng gián đoạn này.
Thư của GAC gửi các nhân viên cho biết, đây không phải là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong bộ, nhưng là trường hợp sẽ có ảnh hưởng đến hoạt động của bộ này. Một số dịch vụ của GAC sẽ hoạt động ở mức tối thiểu, trên cơ sở các chức năng quan trọng và mức độ ưu tiên.
Trong bộ máy của Chính phủ Canada, GAC có nhiệm vụ “xác định, định hình và thúc đẩy các lợi ích và giá trị của Canada trong môi trường toàn cầu phức tạp”. GAC đảm trách xử lý các mối quan hệ ngoại giao, các vấn đề thương mại và hỗ trợ lãnh sự. Ngoài những vai trò này, GAC còn có nhiệm vụ dẫn đầu các nỗ lực hỗ trợ phát triển quốc tế, nhân đạo, hòa bình và an ninh.
Trong email gửi Global News, người phát ngôn của GAC, John Babcock khẳng định: “Sự an toàn, an ninh và phúc lợi của nhân viên vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi cả trong nước và trong toàn bộ mạng lưới các cơ quan đại diện của chúng tôi ở nước ngoài”. Hiện nay, khoảng 10% nhân viên tại GAC vẫn đến văn phòng làm việc - cho dù là toàn thời gian hay không thường xuyên.
Chính phủ Canada đã kêu gọi người dân làm việc tại nhà bất cứ khi nào có thể, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng trên toàn quốc. Global News dẫn một nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng cho biết, trong tương lai gần, Thủ tướng Trudeau sẽ vẫn tiếp tục làm việc tại nhà.
Theo thống kê trên trang web của Chính phủ Canada, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia Bắc Mỹ này hiện lên tới 813.982, trong đó 21.004 người đã tử vong.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Air Canada kêu gọi chính phủ tài trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19
15:40' - 05/02/2021
Air Canada, hãng hàng không lớn nhất Canada tuyên bố hãng cần chính phủ tài trợ trước khi có thể hoàn lại tiền cho những khách hàng có chuyến bay bị hủy trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức y tế cảnh báo Canada đang trong giai đoạn “rất nhạy cảm” của dịch bệnh
15:02' - 03/02/2021
Người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada cảnh báo Canada đang ở trong giai đoạn “rất nhạy cảm” khi số ca mắc các biến thể của virus SARS-CoV-2 tăng nhanh trên toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Ngoại trưởng Mỹ Rubio ca ngợi "hành trình phi thường" trong quan hệ Việt-Mỹ
08:15'
Cách đây 30 năm, đêm 11/7/1995 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ: Fed nên hạ lãi suất sau thành công của Nvidia
11:26' - 11/07/2025
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, thành công của Nvidia trên thị trường chứng khoán, cùng với đà tăng chung của thị trường, là bằng chứng cho thấy ông Powell nên hạ lãi suất.
-
Ý kiến và Bình luận
Căng thẳng ở Trung Đông: Israel nêu điều kiện để đàm phán ngừng bắn vĩnh viễn
08:59' - 11/07/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất.
-
Ý kiến và Bình luận
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ: Lòng tin thúc đẩy quan hệ song phương
08:17' - 10/07/2025
Sự phát triển của kinh tế Việt Nam có sự gắn kết với kinh tế Mỹ, trong khi với Mỹ, Việt Nam là thị trường lớn đầy tiềm năng với 100 triệu dân.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan hệ Việt - Mỹ: Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác trong tương lai
09:00' - 09/07/2025
Trong suốt 30 năm, hai nước đã chuyển từ cựu thù sang đối tác và đó là công sức của chính phủ và nhiều cá nhân tại Việt Nam và Mỹ trong 3 thập kỷ qua.
-
Ý kiến và Bình luận
Giám đốc ITC của Liên hợp quốc cảnh báo bất ổn từ chính sách thuế quan của Mỹ
20:24' - 08/07/2025
Theo Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại quốc tế của Liên hợp quốc, quyết định của Mỹ về gia hạn đàm phán thuế quan có thể kéo dài tình trạng bất ổn và khó lường cho các nước trên thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Nước cờ thuế quan mới của Mỹ
17:40' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ đã chính thức công bố mức thuế 25% với hàng hóa từ Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng cũng để ngỏ khả năng tiếp tục đàm phán và trì hoãn thời điểm áp thuế. Đây là nước cờ mới của Tổng thống Mỹ?
-
Ý kiến và Bình luận
Hàn Quốc hy vọng tổ chức sớm hội nghị thượng đỉnh Hàn - Mỹ
09:04' - 08/07/2025
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết phía Hàn Quốc hy vọng sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa hai tổng thống sớm nhất nhằm thúc đẩy một kết quả có lợi cho cả hai bên.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến công tác của Thủ tướng góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác truyền thống
08:21' - 08/07/2025
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và các hoạt động ở Brazil từ ngày 4-8/7.