Khách sạn ở Campuchia sẽ sớm mở cửa đón khách
Nhật báo Khmer Times dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Campuchia (CHA) Clais Chenda nói rằng trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 dịu bớt, một số chủ khách sạn tại Campuchia cho biết sẽ sớm mở cửa trở lại khi các đường bay quốc tế dự kiến từng bước được nối lại kể từ giữa tháng Sáu này.
Theo bà Chenda, Hiệp hội đã bàn bạc với các thành viên và họ khẳng định sẽ sớm mở lại các khách sạn. Tuy nhiên, cho dù số các trường hợp mắc COVID-19 có vẻ ít đi thì hoạt động kinh doanh khách sạn vẫn không thể nhanh chóng phục hồi.Kinh doanh khách sạn ở Campuchia chủ yếu phụ thuộc vào khách du lịch quốc tế, vì lượng khách nội địa quá ít để các khách sạn có thể duy trì hoạt động.
Theo Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), các sân bay quốc tế trên thế giới sẽ hoạt động trở lại từ giữa tháng 6/2020, sau nhiều tuần tạm ngừng vì đại dịch COVID-19. Thủ tướng Campuchia Hun Sen mới đây cho biết khoảng 169 doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch tại Campuchia phải đóng cửa tạm thời vì dịch COVID-19, khiến 16.891 lao động mất việc làm.Để hỗ trợ ngành này, Chính phủ đã đưa ra các giải pháp, trong đó có tăng thêm hai tháng miễn thuế trong tháng Sáu và tháng Bảy cho các khách sạn, nhà hàng và công ty cung cấp tour du lịch, đồng thời miễn phí cấp giấy phép kinh doanh du lịch trong năm 2021.
Những người làm việc trong ngành du lịch Campuchia cho rằng du lịch nội địa sẽ mất một thời gian dài điêu đứng sau khi dịch COVID-19 kết thúc và sự hồi phục hoàn toàn của ngành này (dự kiến vào năm 2023) sẽ vẫn phụ thuộc chủ yếu vào khách nước ngoài.Chính vì vậy, họ kiến nghị Chính phủ cần sẵn sàng chào đón khách quốc tế bằng cách lập kế hoạch phục hồi và kế hoạch phát triển thị trường nội địa./.
>>>Du lịch Campuchia vẫn đang “ế khách” nước ngoài
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia có thể xuất khẩu nửa triệu tấn xoài sang Trung Quốc mỗi năm
14:14' - 05/06/2020
Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia ngày 4/6 thông báo các quan chức Trung Quốc và Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Campuchia đang thảo luận cho phép Campuchia xuất khẩu 500.000 tấn xoài/năm sang Trung Quốc.
-
Thị trường
Giá hạt tiêu Campuchia tăng nhờ nhu cầu lớn từ Việt Nam
21:59' - 04/06/2020
Báo Phnom Penh Post ngày 4/6 dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn hạt tiêu và gia vị Campuchia Mak Ny cho biết, giá hạt tiêu tại nước này lần đầu tiên nhích lên kể từ năm 2018 do nhu cầu lớn từ Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Aramco: Nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng 1,3 triệu thùng/ngày trong năm 2025
08:24'
Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ đạt 106 triệu thùng/ngày trong năm nay, sau khi ghi nhận mức trung bình khoảng 104,6 triệu thùng/ngày trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Argentina ký thỏa thuận xuất khẩu 10 triệu tấn LNG/năm với Ấn Độ
08:15'
Tập đoàn dầu khí quốc gia Argentina YPF đã ký thỏa thuận xuất khẩu 10 triệu tấn khí hóa lỏng/năm với 3 công ty của Ấn Độ, cũng như hợp tác trong lĩnh vực lithium, khoáng sản và thăm dò hydrocarbon.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil lắp đặt hơn 1.000 km cáp ngầm để đưa Internet tới Amazon
08:14'
Chính phủ Brazil bắt đầu lắp đặt hơn 1.000 km cáp quang dưới lòng sông Solimões ở phía Bắc khu vực Amazon để cung cấp Internet cho hàng chục cộng đồng cư dân chưa được tiếp cận hệ thống viễn thông.
-
Kinh tế Thế giới
Thép “hết thời”, năng lượng xanh mở ra siêu chu kỳ hàng hóa mới
16:32' - 22/01/2025
Siêu chu kỳ hàng hóa của Trung Quốc, từng được thúc đẩy bởi nhu cầu thép khổng lồ cho ngành xây dựng, đã chính thức khép lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ siết chặt chính sách thương mại
15:35' - 22/01/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây chấn động khi tuyên bố cân nhắc áp thuế nhập khẩu 10% lên hàng hóa Trung Quốc và tiếp tục cảnh báo khả năng áp thuế 25% với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Toàn cảnh thị trường trong 24 giờ đầu nhiệm kỳ của ông Trump
14:42' - 22/01/2025
Việc ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng đã tạo ra một làn sóng phản ứng trái chiều trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico công bố chính sách ưu đãi cho mục tiêu thu hút 100 tỷ USD vốn FDI
12:20' - 22/01/2025
Sắc lệnh trên là một phần trong kế hoạch quốc gia "Mexico Plan" mà Tổng thống Claudia tuyên bố hôm 14/1 nhằm đưa Mexico trở thành một trong 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Moody's: Mexico bị ảnh hưởng nặng nhất bởi chính sách thuế mới của Mỹ
11:05' - 22/01/2025
Theo Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's, Mexico là quốc gia Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi chính sách áp thuế mới của Mỹ, khiến nền kinh tế nước này chỉ đạt tăng trưởng 0,6% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico đón những công dân đầu tiên bị Mỹ trục xuất
10:35' - 22/01/2025
Theo kế hoạch, Chính phủ Mexico sẽ tiến hành sàng lọc những người di cư nước ngoài bị Mỹ trục xuất về Mexico trước khi đưa về thủ đô Mexico City lưu trú tạm thời để chờ làm thủ tục hồi hương.