Khai mạc chuỗi Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam
Hơn 450 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Thụy Sĩ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Srilanca, Romani, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc)... tham gia vào hội trợ.
Với gần 550 gian hàng, các doanh nghiệp tham gia VIETNAM EXPO năm nay trưng bày, giới thiệu những sản phẩm thuộc đa dạng lĩnh vực như máy móc & thiết bị công nghiệp; sản phẩm điện và điện tử; đồ điện gia dụng; đồ dùng nhà bếp; thiết bị vệ sinh phòng tắm; đồ gỗ, mây tre đan, thủ công mỹ nghệ...
Theo bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương, qua nhiều năm được tổ chức thường niên, VIETNAM EXPO đã trở thành một trong những Hội chợ Thương mại Quốc tế có quy mô và mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp trong và ngàoi nước.
Tại VIETNAM EXPO, các thương hiệu nước ngoài thành công tại thị trường Việt Nam hiện nay đều đã đặt những gian hàng đầu tiên trong việc tiếp cận thị trường Việt Nam và tìm đối tác. Bên cạnh đó, các thương hiệu sản phẩm của Việt nam được bạn quốc tế biết đến với sự tin tưởng về uy tín chất lượng cũng được thông qua VIETNAM EXPO.
Ông Cho Chun Yong, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Tp. Bucheon, Hàn Quốc, đánh giá VIETNAM EXPO là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.
Ngoài ra, thông qua việc tham dự VIETNAM EXPO hàng năm, doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng tìm kiếm được cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.
Cùng ngày, Triển lãm Quốc tế Xe Hai Bánh lần thứ 4 tại Việt Nam (VIETNAM CYCLE 2015) cũng diễn ra ở Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của 120 công ty trong và ngoài nước.
Đây là Triển lãm duy nhất về Xe Hai Bánh được tổ chức tại Việt Nam dưới sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Liên minh Xe đạp Châu Á, Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA).
Ông Nguyễn Hữu Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam, cho biết: VIETNAM CYCLE 2015 đã quy tụ hơn 50 các thương hiệu xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện trong nước và nhập khẩu hàng đầu hiện nay như: Thống Nhất, Viet Bamboo Bike, Fonix, Jett...
Đặc biệt, trong khuôn khổ VIETNAM CYCLE 2015 còn tổ chức Hội nghị Xe đạp Châu Á với đại diện của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Philippines, Ấn Độ, Nga, Đài Loan (Trung Quốc)....
Các thành viên, sẽ thảo luận những vấn đề về hiện trạng ngành xe đạp châu Á, định hướng phát triển của ngành trong tương lai cũng như tăng cường hơn nữa liên kết hội nhập giữa các doanh nghiệp trong ngành và tuyên truyền văn hoá xe đạp đến với người dân Việt Nam.
Chuỗi Hội chợ và Triển lãm trên sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 5/12 tới./.
Mỹ Phương/TTXVN
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Triển lãm Vietnam Medi - Pharm Expor 2015
11:45' - 02/12/2015
Triển lãm Vietnam Medi - Pharm Expor 2015 lần thứ 22 năm nay thu hút 150 doanh nghiệp tham gia, đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm phát triển công nghệ của ngành y tế Việt Nam.
-
Hàng hoá
Sẽ có một loạt siêu xe tham gia Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016
14:30' - 20/11/2015
Các nhà nhập khẩu chính thức Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, MINI, Porsche, Renault, Rolls – Royce, Subaru và Volkswagen đã chính thức xác nhận việc tham dự VIMS 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Triển lãm Hàng không quốc tế Dubai: Máy bay quân sự hút khách
08:01' - 10/11/2015
Theo giới quan sát, các vụ mua bán máy bay quân sự tại triển lãm Dubai năm nay cho thấy có sự thay đổi về nhu cầu từ hàng không dân dụng sang quốc phòng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển lãm thành tựu 80 năm khẳng định văn hoá, bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của con người Việt Nam
22:06' - 15/09/2025
Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” là hoạt động chính trị - văn hóa trọng điểm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Triển khai chủ động, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế
21:01' - 15/09/2025
Chiều 15/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm thành tựu đất nước: Trọn vẹn hành trình 80 năm dựng xây và phát triển của dân tộc Việt Nam
19:35' - 15/09/2025
Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), chính thức dừng đón khách tham quan vào 16 giờ ngày 15/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa khẩn trương tái định cư phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
18:48' - 15/09/2025
Để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong diện bị thu hồi đất ở, UBND tỉnh Thanh Hóa đã lên kế hoạch xây dựng 40 khu tái định cư với tổng diện tích gần 300 ha.
-
Kinh tế Việt Nam
LỜI CẢM ƠN CỦA THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM
18:31' - 15/09/2025
Ngày 14/9, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ 3) và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống TTXVN (15/9/1945 - 15/9/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn
17:58' - 15/09/2025
Đến đầu tháng 9/2025, tổng số hộ đã phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng trên tuyến là hơn 1.600 hộ với tổng kinh phí bồi thường hơn 554 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh sẽ có nhiều dự án giao thông kết nối với Tp. Hồ Chí Minh
17:35' - 15/09/2025
Nhằm tăng cường tính kết nối, đáp ứng nhu cầu phát triển liên vùng, Tây Ninh sẽ ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng nhiều tuyến giao thông kết nối trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất hơn 7.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vành đai phía Tây tại Cần Thơ
16:55' - 15/09/2025
Tuyến đường vành đai phía Tây tại Cần Thơ sẽ tạo hệ thống giao thông liên vùng, các trục đường bộ cao tốc, quốc lộ, cảng hàng không, cảng biển, các khu công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chính thức phê chuẩn Hiệp định Trợ cấp Nghề cá của WTO
16:55' - 15/09/2025
Ngày 15/9, Việt Nam đã chính thức trao Văn kiện phê chuẩn Hiệp định Trợ cấp Nghề cá (Fish 1) tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Thụy Sĩ.