Khai mạc hội chợ Công thương vùng đồng bằng sông Hồng - Hưng Yên 2022

22:25' - 11/11/2022
BNEWS Tối 11/11, tại thành phố Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ Công thương vùng đồng bằng sông Hồng - Hưng Yên 2022.

Với quy mô 271 gian hàng, hội chợ thu hút sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hưng Yên. Ngay trong buổi lễ khai mạc, đã có hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm tại hội chợ.

Hàng hóa tham gia hội chợ chủ yếu là các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu biểu, sản phẩm OCOP, hàng tiêu dùng, sản phẩm chủ lực của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng trưng bày, giới thiệu các thành tựu khoa học, công nghệ ứng dụng trong sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề; các sản phẩm điện, điện tử, điện lạnh phục vụ sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu; vật tư xây dựng và sản phẩm nội thất; hàng công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản và chế biến thực phẩm; hàng phục vụ tiêu dùng khác.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên cho biết, hội chợ là nơi để các đơn vị, doanh nghiệp khu vực đồng bằng sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, đặc sản vùng miền; tìm kiếm cơ hội, thị trường, giới thiệu những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, vững chắc.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; liên kết xúc tiến thương mại giữa các địa phương, nhất là các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp.

Hội chợ cũng là cơ hội để tỉnh Hưng Yên giới thiệu với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung những sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của địa phương. Hưởng ứng và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

Ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương khẳng định, hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng đối với khu vực, thu hút đông đảo các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại tham gia.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và sự nỗ lực chuẩn bị của ban tổ chức, hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Hội chợ cũng là cơ hội để các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Hồng quảng bá tiềm năng, thế mạnh, giới thiệu hàng hoá đặc sắc của địa phương. Qua đó đẩy mạnh giao lưu thương mại, liên kết xúc tiến đầu tư giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước.

Hội chợ Công thương vùng đồng bằng sông Hồng - Hưng Yên 2022 kết thúc vào ngày 17/11./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục