Khai mạc hội chợ Quốc tế đồ Gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam
Ngày 31/8, Hội chợ Quốc tế đồ Gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA-EXPO 2022) do Công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (HAWACorporation) tổ chức đã chính thức khai mạc và đón khách tham quan tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Ông Phùng Quốc Mẫn, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh cho biết, theo thông lệ, nửa cuối năm sản lượng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thường cao hơn so với đầu năm do nhu cầu hoàn thiện, trang trí lại nội thất tăng cao tại nhiều thị trường xuất khẩu chính. Tuy nhiên, với tình hình lạm phát cao tại thị trường ở Mỹ và châu Âu và những xáo trộn về tồn kho hàng hóa sau COVID-19, xuất khẩu của ngành gỗ Việt Nam trong nửa cuối năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức.
Trong bối cảnh đó, các đơn vị tham gia hội chợ năm nay đã có sự đầu tư nghiêm túc trong việc phát triển sản phẩm mới, chú trọng trong tổ chức và trưng bày, quảng bá tại hội chợ để chào đón khách hàng đến tham quan và đặt hàng. Sau gần 3 năm gián đoạn và phải trao đổi, giao thương trực tuyến, VIFA-EXPO 2022 là hội chợ trực tiếp đầu tiên sau dịch COVID-19 của ngành gỗ, nội thất Việt Nam hứa hẹn không khí giao thương sôi động và hiệu quả. Hội chợ Quốc tế đồ Gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam 2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 3/9./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường theo phương thức đấu giá năm 2022
09:01' - 30/08/2022
Lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường (mã HS 17.01) phân giao theo phương thức đấu giá năm 2022 là 113.000 tấn, gồm 79.000 tấn đường thô và 34.000 tấn đường tinh luyện.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nhiều chính sách thuế mới tiếp sức doanh nghiệp
19:59' - 05/02/2026
Ngay từ đầu năm, ngành thuế tiếp tục triển khai đồng bộ các chính sách về gia hạn, miễn giảm thuế – phí, hoàn thuế và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Hội chợ sôcôla và cà phê ở Algeria
09:08' - 05/02/2026
Hội chợ quốc tế về sôcôla và cà phê (CHOCAF) lần thứ 7 đã chính thức khai mạc ngày 4/2 (giờ địa phương) tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm ở thành phố Oran.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương đề nghị phối hợp cung cấp thông tin về thông quan hàng hóa
14:30' - 04/02/2026
Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đề nghị Chi cục Hải quan các khu vực I, II và III trao đổi, phối hợp cung cấp thông tin về tình hình thông quan hàng hóa.
-
DN cần biết
Nâng sức cạnh tranh cho hàng xuất khẩu
17:24' - 03/02/2026
Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Alibaba.com tổ chức Diễn đàn về giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam nhằm gợi mở nhiều hướng đi mới cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Không gian tôn vinh hàng Việt tại phố hàng hiệu - Tràng Tiền, Hà Nội
16:31' - 03/02/2026
Không gian tại số 62 Tràng Tiền sẽ là địa chỉ thuận tiện cho người dân và du khách trong và ngoài nước trải nghiệm hàng Việt với chất lượng xuất sắc, sánh ngang với hàng ngoại.
-
DN cần biết
Thái Nguyên đầu tư hơn 600 tỷ đồng xây dựng mới cầu Gia Bảy
12:34' - 03/02/2026
Ngày 3/2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng mới cầu Gia Bảy thuộc phường Phan Đình Phùng.
-
DN cần biết
Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán
21:29' - 02/02/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2026 đã được Bộ Công Thương phân giao.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá tạm thời với kính nổi không màu
21:29' - 02/02/2026
Theo đó, mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng với hàng hóa bị điều tra từ Indonesia, Malaysia là từ 15,17% đến 63,39%.
-
DN cần biết
Gỡ vướng thủ tục xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ
18:30' - 02/02/2026
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đến nay, việc cấp COA đã được triển khai thực hiện ở một số địa phương. Tuy nhiên, quá trình thực hiện ở các địa phương chưa đồng bộ, thống nhất.

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tới khách tham quan tại VIFA-EXPO 2022. Ảnh: Xuân Anh - TTXVN
Các đại biểu tham quan gian hàng tại VIFA-EXPO 2022. Ảnh: Xuân Anh - TTXVN