BNEWS Ngày 31/8, Hội chợ Quốc tế đồ Gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA-EXPO 2022) đã khai mạc và đón khách tham quan tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Ngày 31/8, Hội chợ Quốc tế đồ Gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA-EXPO 2022) do Công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (HAWACorporation) tổ chức đã chính thức khai mạc và đón khách tham quan tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Hội chợ VIFA-EXPO 2022 với chủ đề: “Khám phá tinh hoa đồ gỗ và mỹ nghệ Việt Nam" có quy mô hơn 15.000 m2, thu hút gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với gần 1.000 gian hàng; trong đó có 34 doanh nghiệp nước ngoài, đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Bỉ, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Hàn Quốc, Hà Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Mỹ. Dựa vào quy mô và số lượng doanh nghiệp như trên, có thể thấy được nhu cầu kết nối của ngành gỗ và nội thất đang dần hồi phục sau đại dịch COVID-19. Ông Đặng Quốc Hùng, Giám đốc Công ty HAWA Corporation thông tin: các doanh nghiệp tham gia Hội chợ VIFA-EXPO 2022 đem đến các sản phẩm đa dạng và mới nhất, từ đồ gỗ, đồ nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ, bếp...); đồ trang trí (tranh, bình hoa, đèn bàn, chăn, ga, gối, đệm, màn rèm...), thủ công mỹ nghệ (sơn mài, lục bình, mây tre đan...), quà tặng, gỗ nguyên liệu, máy móc và phụ kiện trong một không gian trưng bày chỉn chu sẽ làm hài lòng các nhà mua hàng trong nước và quốc tế. Bên cạnh hoạt động trưng bày triển lãm, các hội thảo chuyên đề về nguồn nguyên liệu, ứng dụng số trong hoạt động thương mại xuất khẩu cũng được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia, hiệp hội, doanh nghiệp tạo cơ hội để các bên trao đổi, cập nhật thông tin về sản xuất, thị trường…Ông Phùng Quốc Mẫn, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh cho biết, theo thông lệ, nửa cuối năm sản lượng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thường cao hơn so với đầu năm do nhu cầu hoàn thiện, trang trí lại nội thất tăng cao tại nhiều thị trường xuất khẩu chính. Tuy nhiên, với tình hình lạm phát cao tại thị trường ở Mỹ và châu Âu và những xáo trộn về tồn kho hàng hóa sau COVID-19, xuất khẩu của ngành gỗ Việt Nam trong nửa cuối năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức.
Trong bối cảnh đó, các đơn vị tham gia hội chợ năm nay đã có sự đầu tư nghiêm túc trong việc phát triển sản phẩm mới, chú trọng trong tổ chức và trưng bày, quảng bá tại hội chợ để chào đón khách hàng đến tham quan và đặt hàng. Sau gần 3 năm gián đoạn và phải trao đổi, giao thương trực tuyến, VIFA-EXPO 2022 là hội chợ trực tiếp đầu tiên sau dịch COVID-19 của ngành gỗ, nội thất Việt Nam hứa hẹn không khí giao thương sôi động và hiệu quả. Hội chợ Quốc tế đồ Gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam 2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 3/9./.Tin liên quan
Phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường theo phương thức đấu giá năm 2022
Lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường (mã HS 17.01) phân giao theo phương thức đấu giá năm 2022 là 113.000 tấn, gồm 79.000 tấn đường thô và 34.000 tấn đường tinh luyện.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtTrung Quốc mở rộng cơ chế thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ tại gần 20 nước châu Phi
Giới quan sát nhận định việc mở rộng thanh toán bằng NDT tại 19 quốc gia châu Phi không chỉ hỗ trợ giao thương song phương, mà còn phản ánh xu hướng cạnh tranh ngày càng rõ nét.
-
DN cần biếtUỷ ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo về loạt sản phẩm bị thu hồi ở nước ngoài
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia ghi nhận một số chương trình thu hồi sản phẩm, hàng hóa được công bố tại nước ngoài.
-
DN cần biếtDanh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình và cao
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 33/2026/TT-BCT về Danh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình, mức độ rủi ro cao thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
-
DN cần biếtCác hãng hàng không mong muốn khai thác tại sân bay Long Thành
Ngày 1/7, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã làm việc với các đơn vị liên quan về phương án, kịch bản khai thác tại Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
-
DN cần biếtKết nối công nghiệp hỗ trợ Việt vào chuỗi cung ứng FDI
Hơn 160 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam kết nối với doanh nghiệp FDI và nhà mua hàng tại TP.HCM, mở rộng cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy nội địa hóa và thu hút đầu tư.
-
DN cần biếtChuỗi triển lãm công nghiệp quốc tế tại Hà Nội thu hút hơn 400 doanh nghiệp
Diễn ra từ 1- 4/7, chuỗi triển lãm được kỳ vọng trở thành sự kiện quy mô lớn góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư và tăng cường vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biếtAn Giang kêu gọi đầu tư hạ tầng vào 32 cụm công nghiệp tiềm năng
Hiện nay, tỉnh An Giang còn 32 cụm công nghiệp tiếp tục kêu gọi đầu tư hạ tầng; trong đó, có 3 cụm công nghiệp đang có nhà đầu tư đăng ký triển khai đầu tư dự án.
-
DN cần biếtDanh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập
Chính phủ ban hành danh mục 12 nhóm hàng nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu, nhằm tăng cường quản lý, kiểm soát hàng hóa đặc thù.
-
DN cần biếtQuy định mới về quản lý kinh doanh đa cấp có hiệu lực từ 1/7/2026
Từ 1/7, Nghị định 137 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực, cắt giảm nhiều thủ tục hành chính, cho phép ký hợp đồng điện tử và siết quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.










