Khai mạc Triển lãm Vietnam Medi - Pharm Expo 2016

11:59' - 01/12/2016
BNEWS Triển lãm Vietnam Medi - Pharm Expo lần thứ 23 đã khai mạc sáng 1/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô do Công ty CP Quảng cáo và dịch vụ thương mại –Vinexad (Bộ Công Thương) tổ chức.
Lễ cắt băng Khai mạc Triển lãm Vietnam Medi - Pharm Expo 2016. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Ông Trịnh Xuân Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vinexad cho biết, Triển lãm năm nay có hơn 150 gian hàng; trong đó, có hơn 60 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Belarus, Canada, Cộng hòa Czech, Đức, Lithuania, Nga, Slovakia, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pakistan, Malaysia, Singapore, Thái Lan…

Cùng đó, các sản phẩm trưng bày tại triển lãm gồm các loại dược phẩm, trang thiết bị y tế và thí nghiệm, dịch vụ khám chữa bệnh, thiết bị thẩm mỹ, trị liệu, thiết bị bào chế dược phẩm và đóng gói, trang thiết bị nha khoa, kính mắt, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm.

Đáng lưu ý, khối doanh nghiệp Hàn Quốc với sự góp mặt của 25 tập đoàn, công ty uy tín trưng bày các thiết bị chế biến, đóng gói dược phẩm, nha khoa, nhãn khoa, dụng cụ chỉnh hình, thiết bị phục hồi, thiết bị môi trường…

Đặc biệt, với phương châm “Hạnh phúc của con người thông qua sức khỏe của răng”, Tập đoàn Sewon Medix In. (Hàn Quốc) đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp cấy ghép nha khoa những trang thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất.

Ngoài ra, Công ty KJ MEDITECH CO.,LTD (Hàn Quốc) và các công ty đến từ Pakistan cũng giới thiệu hàng loạt các thiết bị, kỹ thuật mới với mong muốn gặp gỡ các đối tác Việt Nam để phát triển hơn nữa ngành nha khoa đang phát triển bùng nổ tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, các dòng sản phẩm về trang thiết bị y tế, dụng cụ chỉnh hình, vật tư tiêu hao, máy siêu âm, điện tim, thiết bị cứu thương, cấp cứu đến từ các Tập đoàn lớn của Đức, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Singapore, Anh, Mỹ cũng được đánh giá là điểm thu hút dành cho giới chuyên môn.

Ngoài ra, các nhà thầu, khối bệnh viện công tư, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất cùng lĩnh vực, các tổ chức cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khám chữa và điều trị bệnh cũng rất quan tâm đến dòng sản phẩm này.

Khách hàng tham quan triển lãm. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Theo thống kê, doanh thu của thị trường trang thiết bị y tế Việt Nam ước tính hiện vào khoảng 800 triệu USD/năm.

Con số này có thể đạt tới 1,2 tỷ USD vào năm 2016 và nâng lên 1,8 tỷ USD vào năm 2018. Cùng đó, mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 sẽ đạt khoảng 18-20%/năm.

Hiện, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư và ngành dược- thiết bị y tế thuộc nhóm các ngành hấp dẫn đầu tư nhất hiện nay.

Tại lễ khai mạc, Bộ Y tế đã chia sẻ về nhu cầu đầu tư thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng và tập trung vào các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, phòng mổ, hồi sức cấp cứu, xét nghiệm chuyên sâu…

Hiện tại, có khoảng 90% trang thiết bị y tế ở Việt Nam là nhập khẩu; trong đó các quốc gia cung cấp chủ yếu thiết bị y tế cho Việt Nam là Nhật Bản, Đức, Mỹ, Trung Quốc, Singapore chiếm 55% giá trị nhập khẩu thiết bị y tế của Việt Nam.

Đánh giá của tổ chức khảo sát thị trường Ipsos Business Consulting cũng cho thấy triển vọng phát triển của ngành thiết bị y tế Việt Nam là rất khả quan khi tuổi thọ trung bình của người Việt tăng lên cùng với sự gia tăng dân số thuộc nhóm tuổi 60-79 sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế trong tương lai.

Về khía cạnh sản xuất, kể từ khi gia nhập Tổ chức thương mại quốc tế WTO 2007 đến nay, làn sóng các công ty thiết bị y tế đầu tư vào Việt Nam vẫn gia tăng, điển hình như Terumo, Sonion và United Healthcare đã chuyển nhà máy từ các nước khác về Việt Nam để tận dụng nguồn nhân công giá rẻ và các chính sách hỗ trợ từ phía Chính phủ.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức còn có các hoạt động thực hành khám chữa bệnh miễn phí, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm và phát quà khuyến mại, hoạt động hiến máu vì cộng đồng cũng như các hội thảo chuyên ngành.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 3/12./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục