Khai mạc Tuần lễ cam Vinh và đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội

21:38' - 17/12/2019
BNEWS Tối ngày 17/12, tại Big C Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội năm 2019.

Khách hàng tham quan gian hàng bán cam Vinh. Ảnh: Thành Trung/BNEWS

Tối ngày 17/12, tại Big C Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội năm 2019. Sự kiện do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long tổ chức.

Đã có hơn 90 gian hàng, đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ sản xuất cam Vinh. Cụ thể, các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của các làng nghề, sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý cam Vinh. Ngoài ra, còn có các gian hàng trưng bày, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm truy xuất nguồn gốc; giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và sản phẩm khoa học công nghệ của tỉnh Nghệ An...

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Thái Thanh Quý cho biết, là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, Nghệ An có nhiều sản phẩm đặc sản nổi tiếng. Ngoài cam Vinh, Nghệ An còn rất nhiều đặc sản khác như: gừng Kỳ Sơn, dứa Quỳnh Lưu, chanh leo Quế Phong, dê Tân Kỳ, gà Thanh Chương, ca thu nướng Cửa Lò, mực khô Quỳnh Lưu... và nhiều sản phẩm truyền thống mang tính đặc trưng vùng miền đang từng bước được phát triển và thương mại hoá.

"Sự kiện này là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi của Nghệ An liên kết tiêu thụ nông, thuỷ sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuát khẩu nông, thuỷ sản trong và nước" - ông Quý nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết, chỉ tính riêng năm 2019, đã có gần 700 tấn nông sản, đặc sản của Nghệ An đã được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị và đại siêu thị Big C và Go!Việt Nam trên toàn quốc. Đặc biệt, với chỉ dẫn địa lý rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm, các sản phẩm như cam Vinh, su su trồng trên cát của Nghệ An đã đạt được những con số tiêu thụ ấn tượng.

"Chúng tôi đã thu mua trực tiếp cam Vinh và các sản phẩm nông sản, đặc sản từ các hộ nông dân, hợp tác xã... tại Nghệ An và phân phối các sản phẩm trong hệ thống 37 cửa hàng tại 22 tỉnh, thành phố trên cả nước. Điều này góp phần tạo điều kiện để các sản phẩm sứ Nghệ đến với tay người tiêu dùng, đồng thời giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng ngàn hộ  nông dân tại Nghệ An"- bà Linh nói.

Đặc biệt, nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với đặc sản cam Vinh chính hiệu, trong thời gian diễn ra chương trình, Big C sẽ áp dụng khuyến mãi hấp dẫn chỉ 36.900 đ/kg (giảm 17% so với giá thường là 44.900 đ/kg).

Bên cạnh đó, Big C cũng giới thiệu thêm nhiều đồ ăn, thức uống được đội ngũ thợ nghề bậc cao của Big C chế biến từ cam Vinh như: nước cam, các loại bánh Cookies, bánh kem mini, macaron, xốp mứt cam...

Cũng trong dịp này, còn diễn ra các hoạt động khác như: Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý cam Vinh; Văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Gừng Kỳ Sơn; Lễ ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Big C và doanh nghiệp của Nghệ An; và "Chương trình tập huấn Hướng dẫn quy trình hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C và Go! Việt Nam" dành cho gần 200 đại diện hộ nông dân và hợp tác xã của Nghệ An./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục