Khai mạc Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Sáng 20/12, tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương An Giang và Siêu thị Tứ Sơn An Giang tổ chức khai mạc “Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long thu hút sự tham gia của 25 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đến từ 5 tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long như: Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng và tỉnh An Giang. Các doanh nghiệp tham gia tuần lễ giới thiệu với các siêu thị, nhà phân phối đặc sản an toàn địa phương như: dừa, bánh pía, vú sữa tím, chôm chôm, nhãn; các sản phẩm đóng hộp, gạo, thuỷ sản… Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long với mục đích nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam trong việc tiếp cận, lựa chọn, sử dụng nông, lâm sản, thủy sản và thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc.Đồng thời, đây còn là dịp kết nối cung cầu, khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương và hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa đặc sản, đặc trưng, bảo đảm an toàn của các vùng miền.
Phát biểu khai mạc, bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, Đồng bằng sông Cửu Long gồm 13 tỉnh, thành, đây là khu vực được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều đặc sản trái cây nổi tiếng cùng với nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản phong phú, đa dạng.Chính vì vậy, việc xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành một vùng nông sản, thực phẩm an toàn để cung cấp các mặt hàng bảo đảm chất lượng tới người dân là thực sự rất cần thiết và có ý nghĩa không chi đối với người dân tại các tỉnh trong khu vực mà còn trong cả nước.
“Tuần lễ giới thiệu đặc sản sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện tiếp nối chuỗi các hoạt động kết nối tiêu thụ đặc sản an toàn do Bộ Công Thương khởi xướng từ năm 2018, tạo cơ hội để các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu những đặc sản mới lạ, hấp dẫn và an toàn đưa vào các hệ thống siêu thị, các kênh phân phối lớn để giới thiệu đến tay người tiêu dùng không chỉ trong vùng mà mở rộng ra cả nước”, bà Nga thông tin. Ông Phan Lợi, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang nhấn mạnh, Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long sự kiện rất ý nghĩa trong bối cảnh các ngành, các cấp, các doanh nghiệp nỗ lực đưa các đặc sản an toàn vùng miền trong cả nước đến tay người dùng. “Đây là dịp để các doanh nghiệp trong vùng, doanh nghiệp An Giang đẩy mạnh, quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng sự phong phú, đặc sắc, đa dạng các sản phẩm nông sản chất lượng cao với người tiêu dùng cả nước và là dịp tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, ông Lợi nhấn mạnh. Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến nông sản trong vùng tìm hiểu, liên kết chặt chẽ với siêu thị, các hệ thống phân phối trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn cho biết, mỗi doanh nghiệp sản xuất muốn tồn tại và phát triển trong bối cảnh hiện nay có rất nhiều yếu tố, trong đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn khi đến tay người tiêu dùng là một trong những yếu tố quan trọng và có ý nghĩa lâu dài trong sự phát triển, tồn tại của doanh nghiệp. “Nhiều năm tháng qua, Siêu thị Tứ Sơn là một trong những siêu thị đẩy mạnh phân phối, giới thiệu và đẩy mạnh bày bán các loại đặc sản an toàn không chỉ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà của nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Nhờ kiểm soát rất tốt chất lượng sản phẩm đầu vào và phân phối đến tay người tiêu dùng sản phẩn chất lượng, an toàn nên được người dân đón nhận nhiệt tình.”, ông Sơn cho biết. Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20/12 đến 22/12/2019, tại Siêu thị Tứ Sơn Châu Đốc, tỉnh An Giang./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Bến Tre
11:13' - 19/12/2019
Sáng ngày 19/12, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức khai mạc “Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Bến Tre tại Tp. Hồ Chí Minh”.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Tuần lễ cam Vinh và đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội
21:38' - 17/12/2019
Tối ngày 17/12, tại Big C Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền
21:45' - 06/12/2019
Chiều 6/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và đặc sản các vùng miền trên toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Hàng trăm xác lợn chết bị vứt ra kênh Bắc tại Thanh Hóa
15:51'
Từ ngày 1/7/2025 đến nay, hàng trăm xác lợn chết bị thả trôi trên tuyến kênh Bắc. Đây là kênh có vai trò quan trọng, cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho 11 phường, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế tổng hợp
Giải ngân chậm, Cần Thơ “gỡ nút” giao thông trọng điểm
15:32'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hòa cho biết, thời gian tới số vốn cần giải ngân rất lớn để đạt theo kế hoạch, các ban cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.
-
Kinh tế tổng hợp
Rong mơ vào vụ, ngư dân Khánh Hòa trúng đậm
13:30'
Những ngày này, ngư dân vùng biển phía Nam của tỉnh Khánh Hòa đang tất bật vào mùa khai thác rong mơ tự nhiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghị quyết 57: Cú hích hạ tầng công nghệ Đà Nẵng
13:06'
Sáng 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (Ban Chỉ đạo 57 thành phố Đà Nẵng), đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Kinh tế tổng hợp
Khi Phú Quốc “đo” hiệu quả bằng sự hài lòng của dân
12:30'
Phú Quốc đã chuẩn bị trước, kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, dữ liệu… cơ bản đáp ứng được những dịch vụ công mà chính quyền đặc khu cung cấp cho người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Sông Hồng: Dòng chảy văn hóa đang “chờ” đánh thức
12:29'
Sông Hồng – dòng sông “Mẹ” trong tâm thức người Việt không chỉ kiến tạo địa lý mà còn bồi đắp chiều sâu văn hóa cho cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Tháp giữ “lộc trời” giữa dòng sông Tiền
11:32'
Hơn một năm qua, trên sông Tiền, tại khu vực bờ kè An Thạnh, phường Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện đàn cá tự nhiên với rất nhiều loài cá nước ngọt như: cá tra, cá trê, cá rô, cá vồ đém…
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập: Cháy tại trung tâm viễn thông gây gián đoạn hoạt động diện rộng
10:32'
Bộ Y tế Ai Cập ngày 8/7 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm viễn thông ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet diện rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ do biến đổi khí hậu
10:25'
Trận lũ cuối tuần qua tại bang Texas, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, đã cho thấy mối đe dọa ngày càng tăng với Mỹ từ các trận lũ lịch sử, một phần được thúc đẩy bởi tình trạng biến đổi khí hậu.