Khai thông tuyến du lịch tự lái xe qua biên giới Lạng Sơn - Quảng Tây
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn Phạm Minh Đạo cho biết: Sau thời gian dài chuẩn bị, các ngành hữu quan tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc), nhất là ngành du lịch, giao thông hai bên đã phối hợp chặt chẽ, tham mưu các bộ, ngành của hai bên để có cơ chế thuận lợi nhất, mở tuyến du lịch tự lái xe qua biên giới giữa Lạng Sơn - Quảng Tây.
Theo đó, trong thời gian thí điểm, xe du lịch tự lái của Trung Quốc sẽ được vào tham quan, du lịch tại địa phận Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn trên các tuyến đường bộ cụ thể (trừ đường vành đai biên giới). Phạm vi hoạt động trên các tuyến đường như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 4A, các tuyến đường tỉnh, đường huyện theo từng tour du lịch cụ thể (Công ty lữ hành có trách nhiệm xây dựng các chương trình du lịch cụ thể đáp ứng và phù hợp với nhu cầu của du khách). Thời gian thực hiện một tour tối đa là 3 ngày. Quy mô đối với đoàn xe du lịch tự lái Tối thiểu 3 xe/đoàn, tối đa 10 xe/đoàn. Tổng số xe du lịch tự lái nhập cảnh, lưu hành tại Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn không quá 50 xe/ngày. Ngược lại, khách du lịch Việt Nam có thể lái xe sang thành phố Sùng Tả và thành phố Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc). Việc chính thức khai thông tuyến du lịch tự lái xe qua biên giới Lạng Sơn - Quảng Tây là dấu mốc quan trọng cho ngành du lịch, giao thông hai nước; đồng thời đánh dấu bước phát triển mới trong sự hợp tác khai thác sản phẩm du lịch biên giới của Lạng Sơn và Quảng Tây. Ông Phạm Minh Đạo cho biết thêm, với mong muốn tăng cường hợp tác, hữu nghị, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biên giới, đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, thời gian tới, hai bên sẽ cùng nỗ lực xây dựng các sản phẩm du lịch mới.Bên cạnh đó, tham mưu các bộ, ngành và Chính phủ hai nước ban hành cơ chế thông thoáng, tiện lợi hơn để hoạt động du lịch, xe tự lái của hai nước có thể được vào sâu trong nội địa nước bạn, thu hút nhiều khách du lịch tham gia./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Toyota chi 500 triệu USD vào Uber sản xuất hàng loạt xe tự lái
10:20' - 28/08/2018
Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Toyota ngày 28/8 cho biết sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD vào Uber theo một thỏa thuận hợp tác về việc sản xuất hàng loạt các phương tiện xe tự lái.
-
Doanh nghiệp
Hyundai chạy thử thành công xe tải tự lái cỡ lớn
14:05' - 23/08/2018
Hyundai đã chạy thử nghiệm thành công xe tải tự lái Xcient trên đoạn đường cao tốc dài khoảng 40 km từ thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggi tới thành phố Incheon.
-
Kinh tế số
Giá cho thuê xe ô tô tự lái dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 tăng đột biến
09:09' - 26/04/2018
Hiện giá cho thuê xe tự lái các mẫu xe nhỏ như Kia Morning, Huyndai Getz, Chevrolet Spark... phổ biến từ 800.000 - 850.000 đồng/ngày trong khi ngày thường dao động từ 600.000 - 650.000 đồng/ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Mùa quýt hồng Lai Vung chín rộ, gọi Tết về Đồng Tháp
10:16'
Quýt hồng là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp, là loại cây trồng “khó tính”, mỗi năm chỉ ra quả một vụ.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026 tạo đà khởi sắc thị trường đầu năm
09:26'
Hội chợ Mùa Xuân 2026 với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - đón Xuân huy hoàng” không chỉ thúc đẩy sức mua mà còn tạo nên không khí mua sắm sôi động, khởi sắc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Hà Nội).
-
Thị trường
Siêu thị, chợ đầu mối chủ động nguồn hàng, không để tăng giá dịp Tết
19:31' - 11/02/2026
Cận Tết, việc kiểm soát giá cả và bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các đô thị lớn như Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh được triển khai chặt chẽ.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Thị trường Tết lọc chất lượng, nông sản sạch lên ngôi
16:15' - 11/02/2026
Sau 10 ngày diễn ra Hội chợ Mùa Xuân 2026, không khí mua sắm Tết đang dần nóng lên, phản ánh rõ bức tranh tiêu dùng cuối năm: thận trọng hơn, chọn lọc hơn và ưu tiên giá trị bền vững.
-
Thị trường
Cần Thơ có cửa hàng OCOP 3 miền đầu tiên chuyên sản phẩm đạt 4-5 sao
14:38' - 11/02/2026
Sáng 11/2, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Cần Thơ đã chính thức khai trương Cửa hàng OCOP 3 miền tại số 38, đường Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều.
-
Thị trường
Sản phẩm đạt chứng nhận Halal: Cơ hội để hàng Việt tiếp cận thị trường Hồi giáo
13:06' - 11/02/2026
Halal không chỉ là giấy thông hành mà là một cơ chế sàng lọc, buộc doanh nghiệp nâng chuẩn quản trị, chuẩn hóa quy trình và đầu tư nghiêm túc cho giá trị thực của sản phẩm.
-
Thị trường
Quà Tết từ dừa sáp hút khách nhờ xu hướng tiêu dùng xanh
12:41' - 11/02/2026
Thời điểm cận Tết Nguyên đán 2026, các sản phẩm chế biến từ dừa sáp - đặc sản bản địa của tỉnh Vĩnh Long đang được thị trường rất ưa chuộng.
-
Thị trường
WinMart đảm bảo cung ứng hàng hóa, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026
09:24' - 11/02/2026
WinMart/WinMart+/WiN đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng từ sớm với danh mục phong phú, chất lượng cao, phù hợp với nhiều nhu cầu tiêu dùng khác nhau.
-
Thị trường
Thịt gia súc được giá, nông dân thêm niềm vui đón Tết
08:30' - 11/02/2026
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, giá nhiều loại thịt gia súc, gia cầm tăng mạnh, mang lại niềm vui rõ rệt cho người chăn nuôi sau thời gian dài khó khăn.
