Toyota chi 500 triệu USD vào Uber sản xuất hàng loạt xe tự lái
Định giá Uber ở mức 72 tỷ USD, thỏa thuận nói trên nhằm mục đích “phát triển và đưa vào thị trường mô hình chia sẻ xe tự lái như một dịch vụ vận chuyển”.
Công nghệ từ cả hai bên sẽ được tích hợp vào các phương tiện được sản xuất với mục đích riêng của Toyota và được triển khai trên nền tảng chia sẻ xe của Uber. Sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa hai “ông lớn” này dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021.
Giám đốc điều hành (CEO) Dara Khosrowshahi cho biết đây là lần đầu tiên Uber thực hiện một thỏa thuận như vậy và thỏa thuận này cho thấy cam kết của Uber trong việc đem đến cho mạng lưới của doanh nghiệp này những công nghệ đẳng cấp thế giới. Thỏa thuận với Toyota được đưa ra trong bối cảnh nỗ lực phát triển công nghệ xe tự hành của Uber đang dần bị bóp nghẹt. “Ông lớn” này đã phải cho dừng chương trình thử nghiệm xe tự hành, sau khi một chiếc xe không người lái chạy thử nghiệm của Uber đâm vào một người bộ hành ở Arizona hồi tháng Ba khiến người này thiệt mạng, Uber là một trong số những doanh nghiệp công nghệ và ô tô tham gia vào cuộc đua hướng tới tương lai của xe tự hành.Và sự hợp tác này sẽ giúp cả Uber và Toyota cạnh tranh với những đối thủ như General Motor và Waymo của Google, những cái tên mà giới chuyên gia cho là đang dẫn đầu cuộc đua này./.
Xem thêm:
>>Toyota dự kiến đầu tư hơn 1 tỷ USD tăng sản lượng tại Trung Quốc
>>Toyota hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao độngTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ô tô của Hàn Quốc không bị Mỹ áp thuế nhập khẩu
18:24' - 21/08/2018
Hàn Quốc không phải là mục tiêu chính của Mỹ trong kế hoạch áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, bởi Seoul đã đưa ra các nhượng bộ với Washington trong Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mới sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Nhiều hãng ô tô nước ngoài không ủng hộ đề xuất của Mỹ trong NAFTA
15:08' - 21/08/2018
Đại diện một nhóm các hãng ô tô lớn nước ngoài có cơ sở sản xuất tại Mỹ đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ quy định của Mỹ bắt buộc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa linh kiện của ô tô sản xuất tại nước này.
-
Kinh tế số
Volkswagen mang 7 mẫu xe thuộc các phân khúc đến triển lãm ô tô Việt Nam 2018
12:20' - 21/08/2018
Tham gia triển lãm ô tô Việt Nam 2018, Volkswagen Việt Nam mang đến 7 mẫu xe với diện mạo mới, trải dài từ dòng xe đô thị cỡ nhỏ, đến sedan cao cấp, từ SUV hạng sang, đến xe đua thể thao.
-
Doanh nghiệp
Audi sẽ giới thiệu 10 mẫu xe tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018
16:58' - 20/08/2018
Tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018 diễn ra từ 24-28/10 ở Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Audi Việt Nam sẽ giới thiệu 10 mẫu xe trong không gian “Audi, ngôi nhà quattro”.
-
Doanh nghiệp
Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 quy tụ 15 thương hiệu xe
16:03' - 20/08/2018
Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến hết ngày 28/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của 15 thương hiệu xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Techshow 2025 giới thiệu loạt công nghệ mới của ngành điện
14:06' - 27/11/2025
Trong khuôn khổ Hội nghị KHCN Điện lực toàn quốc 2025, EVN và VEEA khai mạc Techshow 2025, quy tụ 36 đơn vị giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ mới nhất của ngành điện Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Nhiều ưu đãi trên Mega Livestream “Chuyện bay Vietjet kể” trong ngày 27/11
09:11' - 27/11/2025
Livestream “Chuyện bay Vietjet kể” mở nhiều độc quyền deal sốc, độc nhất tại Livestream.
-
Doanh nghiệp
HD Hyundai nhận đơn hàng 1,4 tỷ USD đóng 8 tàu container cỡ lớn
08:23' - 27/11/2025
HD Hyundai ký hợp đồng 1,4 tỷ USD với HMM để đóng 8 tàu container 13.400 TEU sử dụng động cơ LNG hai nhiên liệu, tích hợp hệ thống tự động HiNAS Control, dự kiến bàn giao từ nay đến nửa đầu năm 2029.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam cam kết đầu tư lâu dài ở Cuba
15:43' - 26/11/2025
Ngày 25/11, thay mặt các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba, Tổng công ty Thái Bình đã tổ chức Ngày Việt Nam nhằm tái khẳng định quan hệ hợp tác hai nước và cam kết đầu tư lâu dài tại đảo quốc Caribe này.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án đường dây 220kV phục vụ nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam
15:26' - 26/11/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương đã được đóng điện ngày 26/11, mở ra khả năng nhập khẩu điện từ Lào và tăng cường cấp điện cho Nghệ An, dù quá trình thi công gặp nhiều khó khăn.
-
Doanh nghiệp
PV GAS làm chủ công nghệ hiện đại vận hành kho cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam
15:07' - 26/11/2025
Việc làm chủ công nghệ hiện đại vận hành Kho Cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam mà không cần đến chuyên gia nước ngoài đã khẳng định năng lực của PV GAS-đơn vị thành viên của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Thi công trạm biến áp 500kV Bắc Ninh và đường dây đấu nối
12:28' - 26/11/2025
Dự án sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho các khu đô thị, các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và các phụ tải trong khu vực.
-
Doanh nghiệp
Hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc bắt tay phát triển công nghệ mạng 6G
09:46' - 26/11/2025
SK Telecom và Samsung Electronics đã ký một biên bản ghi nhớ cùng phát triển mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu dẫn đầu các công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
Eni rót thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập, mở rộng thăm dò khí đốt
09:11' - 26/11/2025
Tập đoàn năng lượng Eni tuyên bố đầu tư thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập trong 5 năm tới, nhằm mở rộng thăm dò và khai thác khí đốt, củng cố vai trò nhà sản xuất chủ chốt tại quốc gia Bắc Phi.
