1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Toyota chi 500 triệu USD vào Uber sản xuất hàng loạt xe tự lái

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Toyota ngày 28/8 cho biết sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD vào Uber theo một thỏa thuận hợp tác về việc sản xuất hàng loạt các phương tiện xe tự lái.

Toyota chi 500 triệu USD vào Uber sản xuất hàng loạt xe tự lái

Định giá Uber ở mức 72 tỷ USD, thỏa thuận nói trên nhằm mục đích “phát triển và đưa vào thị trường mô hình chia sẻ xe tự lái như một dịch vụ vận chuyển”.

Công nghệ từ cả hai bên sẽ được tích hợp vào các phương tiện được sản xuất với mục đích riêng của Toyota và được triển khai trên nền tảng chia sẻ xe của Uber. Sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa hai “ông lớn” này dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021.

Giám đốc điều hành (CEO) Dara Khosrowshahi cho biết đây là lần đầu tiên Uber thực hiện một thỏa thuận như vậy và thỏa thuận này cho thấy cam kết của Uber trong việc đem đến cho mạng lưới của doanh nghiệp này những công nghệ đẳng cấp thế giới.

Thỏa thuận với Toyota được đưa ra trong bối cảnh nỗ lực phát triển công nghệ xe tự hành của Uber đang dần bị bóp nghẹt. “Ông lớn” này đã phải cho dừng chương trình thử nghiệm xe tự hành, sau khi một chiếc xe không người lái chạy thử nghiệm của Uber đâm vào một người bộ hành ở Arizona hồi tháng Ba khiến người này thiệt mạng,

Uber là một trong số những doanh nghiệp công nghệ và ô tô tham gia vào cuộc đua hướng tới tương lai của xe tự hành.

Và sự hợp tác này sẽ giúp cả Uber và Toyota cạnh tranh với những đối thủ như General Motor và Waymo của Google, những cái tên mà giới chuyên gia cho là đang dẫn đầu cuộc đua này./.

Xem thêm:

>>Toyota dự kiến đầu tư hơn 1 tỷ USD tăng sản lượng tại Trung Quốc

>>Toyota hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif