Khai trương bảng thông tin điện tử Thông tấn xã Việt Nam

10:21' - 17/09/2018
BNEWS Đây là bước đi mới của TTXVN trong việc thực hiện định hướng, mục tiêu trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện mạnh ở Việt Nam.
Bảng thông tin điện tử cỡ lớn tại cổng trụ sở Trung tâm Thông tấn quốc gia. Ảnh: Danh Lam – TTXVN

Sáng 17/9, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khai trương bảng thông tin điện tử của ngành. Đây là bước đi mới của TTXVN trong việc thực hiện định hướng, mục tiêu trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện mạnh ở Việt Nam. Công trình càng có ý nghĩa hơn khi hoàn thành đúng vào dịp TTXVN kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập (15/9/1945-15/9/2018).

 Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Ngành thực hiện nghi thức khai trương bảng thông tin điện tử. Ảnh: Danh Lam – TTXVN 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Việc khai trương bảng thông tin điện tử của ngành là bước đi tiếp theo của TTXVN nhằm thực hiện định hướng, mục tiêu xây dựng TTXVN trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện mạnh. Loại hình thông tin trên bảng điện tử với một số hãng thông tấn trên thế giới không phải là mới, nhưng với các cơ quan báo chí Việt Nam, TTXVN nói riêng là loại hình còn mới mẻ.

Việc này góp phần quan trọng nhằm đa dạng hóa các hình thức phổ biến thông tin của TTXVN tới công chúng. Đây là bước đi nhỏ nhưng rất quan trọng của TTXVN. Trong tương lai, TTXVN có thể phát triển hơn nữa loại hình thông tin này, có thể xây dựng bảng thông tin điện tử của ngành tại các điểm công cộng như sân bay, ga tầu, bệnh viện, thậm chí cả khách sạn để đưa tin TTXVN ở đó, góp phần lan tỏa thông tin.

Hiện tại, TTXVN đã có hạ tầng kỹ thuật, điều quan trọng là xây dựng nội dung thông tin. Việc đưa thông tin lên bảng thông tin điện tử này sẽ được lựa chọn kĩ lưỡng, đảm bảo đưa thông tin tiêu biểu của TTXVN, phù hợp với thị hiếu của công chúng.

 Lãnh đạo TTXVN và các cán bộ tại Lễ khai trương. Ảnh: Danh Lam – TTXVN

Bảng thông tin điện tử do các đơn vị của Thông tấn xã Việt Nam phối hợp khảo sát, thực hiện tại mặt tiền của tòa nhà Trung tâm Thông tấn quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Bảng thông tin điện tử của TTXVN sẽ liên tục cập nhật thông tin toàn diện cả trong nước, thế giới của TTXVN - hãng thông tấn quốc gia, tổ hợp truyền thông đa phương tiện đang phát triển mạnh mẽ.

Lãnh đạo TTXVN và các đoàn viên thanh niên TTXVN tại lễ khai trương. Ảnh: Danh Lam – TTXVN

Đúng vào ngày truyền thống của ngành, ngày 15/9/2018 công trình đã hoàn tất, bảng thông tin điện tử được tiến hành chạy thử an toàn, đảm bảo, đáp ứng yêu cầu cả về kỹ thuật lẫn thẩm mỹ, đặc biệt không làm ảnh hưởng nhiều tới kiến trúc, cảnh quan của tòa nhà Trung tâm Thông tấn quốc gia.

Bảng thông tin điện tử TTXVN có kích thước 10m x 6m tương đương 450 inch, độ phân giải đạt chuẩn full HD…/.

>>> Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục