Khai trương Không gian ẩm thực Ngũ hành

14:53' - 03/05/2017
BNEWS Khởi đầu chuỗi hoạt động đồng hành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017, Không gian ẩm thực Ngũ hành đã chính thức khai trương tại địa chỉ số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng.
Khai trương Không gian ẩm thực Ngũ hành

Không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ tạo nên dấu ấn ẩm thức đặc sắc cho DIFF và trở thành điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng

Không gian ẩm thực Ngũ hành được tổ chức và quản lý bởi Vua đầu bếp lừng danh Phạm Tuấn Hải với hàng trăm món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nhiều quốc gia cùng chuỗi chương trình giải trí đặc sắc.

Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi sự kiện đồng hành trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017, mở cửa miễn phí cho đến hết 30/9/2017.

Lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng có một không gian ẩm thực quy mô và chất lượng, quy tụ các đầu bếp giỏi từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu Việt Nam. Lấy cảm hứng từ chủ đề “Tỏa sáng Ngũ hành sơn”, 6.000m2 của Không gian ẩm thực Ngũ hành được thiết kế thành 5 khu riêng biệt theo chủ đề: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với lối trang trí, sắp đặt đặc trưng và khả năng phục vụ cùng lúc tới 4.000 khách.

Những món ăn Việt sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tới hàng triệu bạn bè quốc tế trong Lễ hội pháo hoa lớn nhất Đông Nam Á kéo dài suốt mùa hè 2017.

Không chỉ thưởng thức nghệ thuật ẩm thực đa dạng từ các đầu bếp trứ danh, du khách còn được hòa mình vào chuỗi hoạt động song hành đặc sắc như: Lễ hội món ăn đường phố độc đáo của các nước, các cuộc tranh tài sôi động như thi uống bia, thi ăn bánh mì pagini bằng đũa, thi nấu ăn bằng cách sáng tạo ra set menu ngũ hành với một số nguyên liệu chính đã được quy định sẵn, thi nấu ăn theo đội…và chứng kiến màn xác lập những kỷ lục ẩm thực đầu tiên tại Việt Nam.

Sự cộng hưởng của âm nhạc và chương trình biểu diễn văn nghệ sôi động hứa hẹn mang đến cho thực khách một mùa hè rực rỡ sắc màu.

Khai trương Không gian ẩm thực Ngũ hành

Phát biểu tại Lễ khai trương, Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải cho biết: “Ngay từ đầu chúng tôi đã chọn ra 20 nhà hàng với các món ăn đặc sản 3 miền Bắc – Trung – Nam. Tiêu chí của chúng tôi là các món ăn không được giống nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn và được thưởng thức nhiều lần khi tới đây.

Tại đây cũng có rất nhiều món ăn nổi tiếng cũng như thương hiệu ẩm thực được nhiều người yêu thích như bánh tráng, bánh xèo, mỳ Quảng. Mỳ Quảng thì có mỳ Quảng bếp Trang chẳng hạn, hay mỳ Quảng Ếch. Rồi nhiều món ăn ngon, độc đáo khác chúng tôi cũng muốn đưa vào đây như xôi nướng, các món nướng, các món ăn nổi tiếng của vùng cao, các món steak, và cả các món bánh ngon như món bánh mì Panini kiểu Ý… Tất cả để phục vụ du khách, để làm sao du khách có nhiều sự lựa chọn từ các món ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và trên thế giới”.

Nói về tiêu chí lựa chọn các nhà hàng, vua đầu bếp cho biết, tiêu chí được ưu tiên hàng đầu là sáng tạo. Mỗi nhà hàng ngoài các món ăn đặc sản phải có một món ăn sáng tạo, và tại không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ có khoảng 1.000 món ăn trong suốt quá trình lễ hội.

Các đầu bếp tại đây đều là những đầu bếp có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, họ sẽ giới thiệu và phục vụ khách hàng những món ăn xuất sắc nhất.

Chị Angela Giudici, du khách người Ý chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn vì đã cùng gia đình tới Đà Nẵng, Việt Nam đúng dịp lễ hội pháo hoa. Chúng tôi đã khám phá rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn quanh khu vực như Đà Nẵng, Hội An. Đó thực sự là những điểm đến đẹp và nổi tiếng. Ở đây có rất nhiều món ăn ngon, phong phú, đa dạng, nhiều hoạt động hấp dẫn, không chỉ tôi mà các con tôi cũng rất thích thú khi tới thưởng thức các món ăn tại đây”.

Khai trương Không gian ẩm thực Ngũ hành

Sau những màn biểu diễn cuốn hút của các nghệ sĩ châu Âu và tiết mục múa lân đầy sôi động, hàng nghìn du khách đã hào hứng trải nghiệm Không gian ẩm thực có một không hai trong âm nhạc và các tiết mục xiếc, ảo thuật,… đặc sắc.

Kéo dài suốt dịp DIFF 2017, Không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ mở cửa cả ngày để du khách có thể thỏa sức trải nghiệm, vui chơi 5 trò chơi ngoài trời miễn phí và thưởng thức nghệ thuật pháo hoa đỉnh cao của DIFF.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá sự phong phú của ẩm thực Việt ra thế giới, lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp về ẩm thực Việt, về thành phố Đà Nẵng trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục