1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh từ Huế đi Đà Nẵng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức Lễ khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề từ Huế đi Đà Nẵng, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách giữa hai địa phương.

Khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh từ Huế đi Đà Nẵng

Quang cảnh lễ khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề từ Huế đi Đà Nẵng. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN

Tuyến xe buýt có số hiệu LK01, có hành trình xuất phát từ Bến xe phía Nam Huế đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng với cự ly di chuyển khoảng 100 km.

Tuyến xe buýt này có 81 phương tiện, với tải trọng của mỗi xe là 29 chỗ ngồi. Thời gian mở tuyến từ 5 giờ sáng, thời gian đóng tuyến là 19 giờ, với tần suất hoạt động bình thường 15 phút/ chuyến.

Giá vé xe được tính theo chặng, thấp nhất là 30.000 đồng/ lượt và toàn tuyến là 70.000 đồng/ lượt. Tuyến xe buýt này được đầu tư theo hình thức xã hội hóa, Nhà nước không trợ giá vé hành khách.

Quang cảnh lễ khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề từ Huế đi Đà Nẵng. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, việc đưa vào khai thác tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề từ Huế đi Đà Nẵng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải công cộng, tạo tiền đề cho việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân của người dân đi lại giữa tỉnh Thừa Thiên- Huế và thành phố Đà Nẵng, góp phần hạn chế các loại xe kinh doanh bất hợp pháp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif